rss
Thứ ba, 04/10/2022 | 00:36 GMT+7

Tin bóng đá sáng 15/2: U23 Việt Nam không bị áp lực, HLV Park Hang Seo đón tin vui từ học trò

Sự kiện: Điểm tin thể thao
Cập nhật 12:30 ngày 15/02/2022

(Bóng đá Việt Nam) - U23 Việt Nam không bị áp lực, HLV Park Hang Seo đón tin vui từ học trò... cùng những thông tin bóng đá nổi bật diễn ra trong ngày 15/2.

U23 Việt Nam không bị áp lực
Bóng đá Việt Nam liên tiếp đón tin vui những ngày đầu năm. Từ thắng lợi ấn tượng 3-1 của ĐT Việt Nam trước ĐT Trung Quốc ở Vòng loại cuối cùng World Cup 2022, tới tấm vé lịch sử đến FIFA World Cup của ĐT nữ Việt Nam. Đây là động lực nhưng cũng là áp lực vô hình đối với các cầu thủ trẻ U23 Việt Nam đang chuẩn bị cho Giải U23 Đông Nam Á.
 
Tuy vậy HLV Đinh Thế Nam thừa nhận U23 Việt Nam không bị áp lực, ngay cả khi phải áp dụng chế độ bong bóng khắt khe ở Campuchia. Tiền vệ Mai Xuân Quyết cũng chia sẻ: "Những ngày đầu năm mới, các anh các chị đều thành tích cao. Chúng tôi bước vào giải thi đấu hết mình để lấy thành tích cao nhất, không phụ lòng mọi người". "Toàn đội tích cực tập luyện để quen thời tiết cũng như tạo sự gắn kết. Tình hình đội đang dần tốt hơn. Lúc đầu qua Campuchia thời tiết khó chịu nhưng sau 1-2 buổi tập, chúng tôi đã thấy tốt hơn và đã khắc phục được".
 
Hình ảnh: Tin bóng đá sáng 15/2: U23 Việt Nam không bị áp lực, HLV Park Hang Seo đón tin vui từ học trò số 1
 
Đội bóng V.League có hành động bất ngờ
Để chuẩn bị cho mùa giải mới V.league 2022, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã công bố mấu áo đấu mới vô cùng đặc biệt. Theo đó đây là đội bóng đầu tiên đưa bản đồ địa phương vào áo đấu. Grand Sport và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh hy vọng rằng chi tiết ý nghĩa, độc đáo này sẽ mang tới niềm tự hào và tiếp thêm sức mạnh khi thi đấu và cổ vũ dành cho các cầu thủ và cổ động viên của đội bóng. Đặc biệt, việc sử dụng chất liệu Silicone nhũ bạc cao cấp để sản xuất thể hiện sự trân trọng và tỉ mỉ của CLB và Grand Sport dành cho mẫu áo này.
 
 
HLV Park Hang Seo đón tin vui từ học trò
Trọng Hoàng đã bỏ lỡ nhiều trận đấu của ĐT Việt Nam ở Vòng loại cuối cùng World Cup 2022 cũng như AFF Cup 2020. Nguyên nhân là bởi cầu thủ này bị thoát vị đĩa đệm, anh vẫn tích cực điều trị trong thời gian qua. Ở buổi lễ xuất quân của SLNA, tiền vệ ĐT Việt Nam chia sẻ:  "Chấn thương của tôi đang dần hồi phục và có tiến triển tốt. Tôi sẽ tranh thủ thời gian để trở lại thi đấu cho SLNA cũng như ĐT Việt Nam trong thời gian sớm nhất. Đây cũng là tín hiệu vui cho HLV Park Hang Seo khi Trọng Hoàng đóng vai trò vô cùng quan trọng ở ĐT Việt Nam.
 
Hình ảnh: Tin bóng đá sáng 15/2: U23 Việt Nam không bị áp lực, HLV Park Hang Seo đón tin vui từ học trò số 2
 
ĐT Nữ Việt Nam có thầy ngoại ở World Cup 2023?
 Tuy nhiên theo quy định mới nhất của FIFA cho các kỳ World Cup, các HLV Phải có bằng Pro. Điều này đồng nghĩa với việc HLV Mai Đức Chung không đủ điều kiện dẫn dắt ĐT Nữ Việt Nam ở FIFA World Cup 2023, bởi vậy VFF buộc phải tìm kiếm một gương mặt chất lượng trong thời gian sớm nhất.
 
Việc tìm kiếm một HLV đủ tiêu chuẩn bằng cấp, lại thấu hiểu bóng đá nữ Việt Nam lúc này không phải điều dễ dàng. Tuy vậy VFF cũng có một vài lựa chọn chất lượng, nhiều khả năng người được nhắm tới thay ghế nóng ở ĐT Nữ Việt Nam sẽ là HLV Ijiri Akira.
 
Dù làm việc ở Việt Nam chưa lâu nhưng HLV Ijiri Akira có kinh nghiệm trong huấn luyện bóng đá nữ. Ông cũng từng là cộng sự của HLV Mai Đức Chung khi dẫn dắt U19 nữ Việt Nam. Hiện HLV Ijiri Akira vẫn còn hợp đồng với VFF. Ngay cả khi dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam, HLV người Nhật Bản cũng không phải lo ngại nhiều khi HLV Mai Đức Chung vẫn giữ vài trò cố vấn.
 
CP (TH)
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan