rss
Thứ năm, 27/01/2022 | 18:03 GMT+7

Tin bóng đá tối 6/1: ĐT Việt Nam tái ngộ người quen, ĐT U23+3 tham dự SEA Games 31

Sự kiện: Điểm tin thể thao
Cập nhật 18:44 ngày 06/01/2022

(Bóng đá Việt Nam) - ĐT Việt Nam tái ngộ người quen, ĐT U23+3 tham dự SEA Games 31... cùng những tin tức bóng đá nổi bật tối ngày 6/1.

ĐT Việt Nam tái ngộ người quen
 
FIFA vừa công bố danh tính 2 tổ trọng tài sẽ làm nhiệm vụ hai trận đấu của ĐT Việt Nam sắp tới. Theo đó, Điều khiển trận đấu giữa ĐT Việt Nam với ĐT Australia sẽ là tổ trọng tài người Hàn Quốc với trọng tài chính là ông Ko Hung-jin, hai trợ lý sẽ gồm trọng tài Yoon Jaeyeol và trọng tài Park Sang-jun. Trọng tài thứ 4 là ông Kim Woo-sung. Trọng tài VAR là ông Kim Jong-hyeok, trợ lý trọng tài VAR là ông Kim Dae-yong (Hàn Quốc). Giám sát trọng tài là ông Hassan (Iran), giám sát trọng tài VAR là ông Mathew (Australia). 
 
 
Hình ảnh: Tin bóng đá tối 6/1: ĐT Việt Nam tái ngộ người quen, ĐT U23+3 tham dự SEA Games 31 số 1
ĐT Việt Nam tái ngộ người quen cũ ở vòng loại World Cup 2022
 
Trọng tài sẽ bắt chính trận đấu giữa ĐT Việt Nam với ĐT Trung Quốc là ông Shukralla Nawaf Ghayyath (Bahrain). Hai cộng sự của trọng tài Shukralla cũng đến từ Bahrain gồm trợ lý Salman Mohamed Jaafar Mohamed và Abdulla Mohsen Bahrain. Trọng tài bàn là ông Sarray Mohanad Qasim Eesse (Iraq). Trọng tài VAR ở trận đấu này là người Singapore Bin Jahari Muhammad Taqi Aljaafari Singapore. Giám sát trọng tài là người Hàn Quốc Jong Chun còn giám sát trọng tài VAR là ông Yugendera Naaidu (Malaysia). 
 
ĐT Việt Nam cần đổi mới tư duy
 
Đó là nhận định của HLV Park Hang Seo trước thềm đợt hội quân mới của ĐT Việt Nam. Ông nhận định: "Nhiều người chia sẻ rằng, chặng đường đạt được thành công từ năm 2018 đến nay đã không thể duy trì được động lực, khả năng cạnh tranh và niềm đam mê để đạt được thành tích cao hơn. Quay trở lại thời điểm chúng ta mới bắt đầu vào năm 2018, có nghĩa là chúng ta quay trở lại với sự khởi đầu khiêm nhường, nhưng với những khát vọng và hoài bão lớn lao. Trở lại vị thế ban đầu để cho một khởi đầu mới là bài học tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam. BHL, bao gồm cả tôi và tất cả những người có liên quan đến đội tuyển cần phải đổi mới tư duy của mình, với cùng mục tiêu để hướng tới một năm 2022 thành công".
 
VPF bầu thêm 3 thành viên
 
Sáng ngày 6/1, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2022, tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (Hà Nội), bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến. Tại Đại hội hôm nay, các Cổ đông đã thống nhất miễn nhiệm ông Nguyễn Tiến Dũng - Thành viên HĐQT và bầu bổ sung mới 3 thành viên HĐQT gồm: Ông Bùi Xuân Hòa (Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng), Ông Nguyễn Cao Trí (Trưởng đoàn CLB TP.HCM), Ông Trương Sỹ Bá (Chủ tịch CLB Sông Lam Nghệ An).
 
ĐT U23+3 tham dự SEA Games 31
 
Vào tháng 5/2022, SEA Games 2021 sẽ khởi tranh. Các đội sẽ được sử dụng cầu thủ U23, tức là những gương mặt sinh năm 1999 trở về sau để tham dự SEA Games 2021. Lý do là bởi SEA Games đáng ra sẽ được tổ chức vào cuối năm 2021 theo kế hoạch nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nước chủ nhà Việt Nam với sự tán đồng của liên đoàn thể thao các quốc gia trong khu vực đã chuyển Đại hội sang tháng 5/2022 tới.
 
Hình ảnh: Tin bóng đá tối 6/1: ĐT Việt Nam tái ngộ người quen, ĐT U23+3 tham dự SEA Games 31 số 2
ĐT U23+3 sẽ tham dự SEA Games 31
 
Cũng vì thế, quy định cho phép các cầu thủ sinh năm 1999 dự SEA Games 2021 vẫn là phù hợp. Bên cạnh đó, một tin vui mà theo Bongdaplus có được, các đội tham dự môn bóng đá nam vẫn sẽ được đăng ký thêm 2 cầu thủ trên 23 tuổi giống như SEA Games 2019 tổ chức tại Philippines. U23 Việt Nam sẽ do đích thân HLV Park Hang Seo tuyển chọn.
 
Quế Ngọc Hải gia nhập SLNA
 
Trung vệ Quế Ngọc Hải và CLB SLNA đã đạt được thỏa thuận hợp đồng. Trở lại đội bóng quê hương cầu thủ sinh năm 1993 nhận mức lương cao nhất CLB. Theo đó, Quế Ngọc Hải sẽ ra mắt SLNA ngày 10/1. Anh từng nhận lời gia nhập CLB TP HCM nhưng đổi ý sau khi SLNA có nhà tài trợ mới và mời anh trở lại. Quế Ngọc Hải muốn về gần nhà thi đấu để tiện chăm sóc gia đình, khi vợ sắp sinh con thứ hai.
 
TP.HCM có ngoại binh mới
 Thông tin từ đội TP.HCM cho biết, họ đã ký hợp đồng với tiền vệ Bruno Cosendey Pinto. Ngoại binh này đến từ Brazil, từng được đào tạo ở lò Vasco da Gama. Bruno Pinto sinh năm 1997, cao 1m86. Anh chơi ở vị trí tiền vệ tấn công. Đội bóng chủ sân Thống Nhất hy vọng, ngoại binh này sẽ khỏa lấp được khoảng trống mà Lee Nguyễn để lại sau khi cầu thủ Việt kiều quyết định chia tay CLB TP.HCM. 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan