rss
Thứ sáu, 27/11/2020 | 10:04 GMT+7

Tin bóng đá tối 6/8: HAGL đánh tiếng tới VFF, Công Phượng hưởng lợi từ hai ngoại binh

Sự kiện: Điểm tin thể thao
Cập nhật 17:13 ngày 06/08/2020

(Bóng đá Việt Nam) - HAGL đánh tiếng tới VFF, Công Phượng hưởng lợi từ hai ngoại binh ... cùng những tin tức bóng đá nổi bật tối ngày 6/8.

HAGL đánh tiếng tới VFF
 
"Về khoản tiền đó, tôi nghĩ VFF cũng nên công bố xem FIFA hỗ trợ 1,5 triệu USD cụ thể ra sao, vì lý do gì? Nếu khoản đó là dành cho việc nền bóng đá bị ảnh hưởng bởi Covid-19 thì VFF cũng nên phân chia cho các đội bóng, còn khoản nào FIFA hỗ trợ cho Liên đoàn để duy trì hoạt động thì họ có quyền tự tính toán. Minh bạch mọi chuyện cho các bên đều hiểu rõ. Như Thanh Hóa hay các CLB khác đang khó khăn, nếu có thêm một nguồn kinh phí để hỗ trợ thì rất tốt.
 
 
Hình ảnh: Tin bóng đá tối 6/8: HAGL đánh tiếng tới VFF, Công Phượng hưởng lợi từ hai ngoại binh số 1
Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh mong VFF thông báo rõ khoản hỗ trợ từ FIFA
 
Trong trường hợp chưa nhận được tiền mà mới chỉ có thông báo như thế từ FIFA, thì việc VFF có thể công bố trước kế hoạch với các đội bóng. Cuối cùng thì tất cả cũng đều vì sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam thôi, tiền có đổ về CLB cũng là để trả lương cho cầu thủ, trang trải hoạt động thôi chứ không đi đâu mất cả. Vấn đề quan trọng nhất lúc này là phải có giải pháp để hài hòa giữa các bên, sao cho Thanh Hóa tiếp tục phát triển bóng đá vì cái chung" - trưởng đoàn Nguyễn Tuấn Anh nói về khoản hỗ trợ của FIFA dành cho bóng đá Việt Nam.
 
Quang Hải đáng thất vọng
 
Theo InStat, Hải “con” chỉ đạt 42,60% số đường chuyền chính xác. Mùa giải 2019, anh đạt 52%. Ở khả năng đi bóng thành công, Quang Hải chỉ đạt 18,96% trong khi mùa trước anh đạt 41,79%. Quang Hải chỉ thu hồi bóng thành công 10,05% so với 25,13% mùa trước. Trong khi đó, anh lại để mất bóng tới 54,54% so với 40,28% mùa trước. Về khả năng ghi bàn kỳ vọng, tiền vệ sinh năm 1997 đạt 41,78% trong khi mùa trước là 50,85%. Như vậy, về cơ bản những chỉ số vốn là giá trị cốt lõi của Quang Hải như chuyền bóng, đi bóng và giữ bóng hay khả năng ghi bàn đều đi xuống ở mùa giải năm nay.
 
U19 Malaysia quyết vượt U19 Việt Nam
 
Dự tuyển U-19 Malaysia đã tập trung được ba ngày giữa đại dịch COVID-19. HLV Maloney(người Úc) của đội này vô cùng hài lòng khi có hai cầu thủ tấn công Luqman Hakim và Kuzri Wan Kamal cùng 18 tuổi. “Tôi cảm thấy vô cùng hài lòng khi có sự hiện diện của Luqman và Kamal, hàng công của Malaysia sẽ mạnh lên rất nhiều. Tuy nhiên, hiện nay chưa có ai đảm bảo cho mình một suất đi Uzbekistan để đá vòng chung kết U-19 châu Á từ 14 đến 31-10 tới. Mỗi cầu thủ phải tự chứng minh sự siêng năng tập luyện và phải thể hiện phẩm chất cao nhất” - ông đặt quyết tâm.
 
Công Phượng hưởng lợi từ hai ngoại binh
 
"Theo tôi bóng đá Việt Nam bây giờ khó tìm được mẫu tiền đạo như Công Phượng lắm. Nếu để cậu ấy trên băng ghế dự bị là phí phạm. Tài năng, sự nhiệt huyết và chuyên môn của Công Phượng đã được khẳng định ở CLB và ĐT Việt Nam. 
 
Hình ảnh: Tin bóng đá tối 6/8: HAGL đánh tiếng tới VFF, Công Phượng hưởng lợi từ hai ngoại binh số 2
Công Phượng sẽ hưởng lợi từ hai ngoại binh mới của TP.HCM
 
Các đội bóng V.League mua ngoại binh về với mục đích giúp đội bóng mạnh hơn. Vậy nên, sẽ không có chuyện ban huấn luyện TP.HCM hy sinh công Phượng trên ghế dự bị. Ngược lại nếu phát huy tốt giá trị của bộ đôi ngoại binh mới, Công Phượng sẽ thừa hưởng rất nhiều lợi thế. Khi hậu vệ đối phương ra sức đối phó với cầu thủ ngoại, với sự tinh tế, nhạy bén, Công Phượng sẽ làm nên chuyện" - chuyên gia Đoàn Minh Xương nói về Công Phượng.
 
Ghế nóng VFF bị bỏ trống
 
Theo kế hoạch ban đầu, đại hội thường niên VFF sẽ diễn ra ngày 8/8 tới đây. Đại hội dự kiến sẽ thông qua những quyết định quan trọng, trong đó có việc bầu bổ sung vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ, thay ông Cấn Văn Nghĩa đã xin nghỉ hồi tháng 6/2019. Tuy nhiên, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đại hội đã bị hoãn. Ngoài đại hội thường niên của VFF, hàng loạt các giải đấu cũng bị tạm dừng. Như vậy, chiếc ghế phó chủ tịch tài chính VFF vẫn bị bỏ trống.
 
VIDEO: V.LEAGUE NHỮNG PHÁT HIỆN THÚ VỊ - NGOẠI BINH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan