rss
Thứ bảy, 30/05/2020 | 19:38 GMT+7

Tín hiệu vui cho quần vợt Việt Nam

Cập nhật 08:12 ngày 20/10/2019

(Quần vợt) - Vậy là Thái Sơn Kwiatkowski đã khoác áo cho đội Hưng Thịnh – TP.HCM sau khi lễ ký kết hợp đồng chính thức vừa được tổ chức vào chiều ngày 19/10. Việc tay vợt người Mỹ gốc Việt nằm trong Top 200 ATP khoác áo cho một CLB không chỉ là tín hiệu vui với quần vợt TP.HCM, mà còn với cả quần vợt Việt Nam.

Thái Sơn nói gì?
Đối với không ít người, việc một tay vợt có trình độ và thứ hạng như Thái Sơn ký hợp đồng thi đấu cho một CLB của Việt Nam là điều khá ngạc nhiên. Về việc này, mẹ của Thái Sơn cho biết gia đình không can thiệp hay tác động gì, mà để anh toàn quyền quyết định. Người viết đã đặt câu hỏi này trực tiếp với Thái Sơn và được anh trả lời: “Tôi đã gặp lãnh đạo và các thành viên trong đội, đến lúc này mối quan hệ là rất tốt. Vì vậy tôi cũng mong muốn được thi đấu cho Hưng Thịnh – TP.HCM. Thật hứng khởi khi được thi đấu ở giải VĐQG từ ngày 20/10 và tôi hy vọng mình sẽ có một giải thi đấu tốt. Một ngày trước tôi đã có buổi tập luyện cùng đội và các thành viên thể hiện nhiều điều tốt, cả người đánh đôi cùng tôi cũng thế. Tôi biết mình sẽ gặp một số khó khăn nhất định khi thi đấu cho CLB mới, trong đó rõ nhất là việc tôi không thể nói được tiếng Việt. Nhưng hy vọng là trong năm tới, khi quay lại đây thì tôi sẽ nói được tiếng Việt”.
Dĩ nhiên khi Thái Sơn đã ký hợp đồng thi đấu cho Hưng Thịnh – TP.HCM thì người hâm mộ cũng hy vọng sẽ có ngày anh chuyển sang quốc tịch Việt Nam để đại diện cho quê mẹ thi đấu ở các sân chơi quốc tế. Nhưng liệu điều này có khả thi? Thái Sơn nói rõ: “Hy vọng tôi sẽ được tuyển chọn, nhận được hộ chiếu để thi đấu ở SEA Games, Asian Games. Đó là bước đầu tiên. Còn sau đó tôi hy vọng sẽ được tranh tài ở Olympic, có thể không phải là ở Tokyo năm tới mà là ở Olympic sau. Còn với cá nhân thì đầu năm tới tôi sẽ thi đấu ở vòng loại giải Úc mở rộng và tôi hy vọng sẽ vượt qua vòng loại để có mặt ở vòng chính. Về thứ hạng thì hiện giờ tôi nằm trong Top 200, nhưng năm sau tôi  hy vọng sẽ kết thúc năm với thứ hạng nằm trong Top 100”.
Hình ảnh: Tín hiệu vui cho quần vợt Việt Nam số 1
Hy vọng vào bước đột phá
Thực ra thì từ rất nhiều năm trước, đã có một số tay vợt Việt kiều khoác áo một CLB tranh tài ở các giải quốc gia. Tuy nhiên đây mới là lần đầu tiên mà giải quốc gia có một tay vợt có thứ hạng cao như Thái Sơn về thi đấu. Sự kiện này được xem như bước đột phá mới không chỉ với quần vợt TP.HCM, mà còn với cả quần vợt Việt Nam. Để có được bước đột phá ấy, cần phải ghi nhận và trân trọng công sức của cá nhân ông Nguyễn Đình Trung (Chủ tịch LĐQV TP.HCM, Chủ tịch kiêm TGĐ Tập đoàn Hưng Thịnh) nói riêng, cũng như Tập đoàn Hưng Thịnh nói chung. Nói cách khác, không có sự chung tay của một doanh nghiệp tầm cỡ như Hưng Thịnh thì không thể có chuyện Thái Sơn đồng ý về thi đấu cho một CLB của Việt Nam. Vấn đề ở đây không phải là ở chỗ Hưng Thịnh muốn quảng bá hay đánh bóng hình ảnh của mình, mà điều quan trọng nhất là họ muốn góp một phần công sức nhỏ bé đem lại sự phát triển cho quần vợt TP.HCM nói riêng và quần vợt Việt Nam nói chung.
Có được sự phục vụ của Thái Sơn, dĩ nhiên đội Hưng Thịnh – TP.HCM sẽ mạnh hơn và có thêm nền tảng để giành ngôi vị cao ở hệ thống giải quốc gia. Bên cạnh đó, tập luyện và thi đấu chung với Thái Sơn sẽ giúp các tay vợt Việt Nam học hỏi được nhiều điều, không chỉ ở phong cách tập luyện hay thi đấu, mà còn có cả những việc trong cách sống, sinh hoạt và cả cách ứng xử của một tay vợt nhà nghề. Từ đó, hy vọng các tay vợt Việt Nam sẽ ngày càng trưởng thành hơn nữa về mọi mặt để tiến đến việc nâng cao cơ hội tranh chấp ở đấu trường khu vực. Và tất nhiên, người hâm mộ cũng hy vọng sự kiện mang tên Thái Sơn chỉ là bước đầu tiên đặt nền tảng cho việc sẽ có thêm nhiều tài năng nữa về đóng góp cho quần vợt nước nhà!
Hiền Quân
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan