rss
Thứ ba, 28/09/2021 | 23:51 GMT+7

TM Bùi Tiến Dũng: 'Tàn lụi", ở tuổi 24?

Cập nhật 11:10 ngày 24/04/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Trong khi phần lớn các đồng đội thuộc thế hệ giành HCB giải U23 châu Á Thường Châu năm 2018 đều đạt được những bước tiến lớn trong sự nghiệp thì thủ môn Bùi Tiến Dũng đang dần dần bị quên lãng và hầu như không còn được nhắc tới, dù anh đang ở độ tuổi đẹp nhất của đời cầu thủ.

Trong khi phần lớn các đồng đội thuộc thế hệ giành HCB giải U23 châu Á Thường Châu năm 2018 đều đạt được những bước tiến lớn trong sự nghiệp thì thủ môn Bùi Tiến Dũng đang dần dần bị quên lãng và hầu như không còn được nhắc tới, dù anh đang ở độ tuổi đẹp nhất của đời cầu thủ.

Với việc thủ môn Thanh Thắng phải nhận án treo giò do phản ứng thô bạo với trọng tài, những người hâm mộ thủ môn Bùi Tiến Dũng hy vọng thủ thành quốc dân của U23 Việt Nam dạo nào sẽ được HLV Alexandre Polking xem xét cất nhắc, nhưng cuối cùng người bắt chính ở trận Nam Định-TP.HCM ở vòng 10 LS V-League 2021 lại là thủ môn Phạm Văn Cường.

Mặc dù thủ môn Văn Cường đã bắt không tốt ở trận đấu đó và góp phần khiến CLB TP.HCM thua ngược Nam Định với tỷ số 2-3, nhưng không nhiều người tin rằng thủ môn Bùi Tiến Dũng sẽ được trao cơ hội bắt chính ở trận gặp Viettel tại vòng 11 tới đây.

Hình ảnh: TM Bùi Tiến Dũng: 'Tàn lụi, ở tuổi 24? số 1

Trong suốt thời gian vừa qua, thủ môn Bùi Tiến Dũng hầu như chỉ được nhắc tới bởi những lần xuất hiện trên sân tập CLB với siêu xe, hay những chuyến du hí cùng cô bạn gái người mẫu ngoại quốc, còn một Bùi Tiến Dũng trong khung gỗ thì hiếm thấy.

Hẳn là HLV Polking đã xem kỹ băng hình của CLB TP.HCM ở mùa trước và biết rõ năng lực của thủ môn Bùi Tiến Dũng, và việc ông thầy người Brazil-Đức này tiếp tục trọng dụng thủ môn Thanh Thắng như người tiền nhiệm Chung Hae Seong là bằng chứng rõ ràng cho thấy những gì mà Bùi Tiến Dũng thể hiện trên sân tập CLB TP.HCM kể từ đầu mùa cũng không thuyết phục được ông.

Không một HLV bình thường nào lại bỏ quên một thủ môn trẻ tuổi, có chiều cao tốt như Bùi Tiến Dũng để lấy chỗ cho một thủ môn lớn tuổi hơn, thấp hơn như Thanh Thắng, người thậm chí từng là dự bị của chính Bùi Tiến Dũng ở CLB Thanh Hoá trước đây.

Nói một cách khác, việc Bùi Tiến Dũng bị lãng quên ở CLB TP.HCM là do chính bản thân anh chứ không phải bất cứ nguyên nhân nào khác, và tiếp theo Hà Nội FC, có vẻ như CLB TP.HCM tiếp tục là một lựa chọn sai lầm khác của thủ môn này.

Thay vì tìm kiếm một đội bóng có thể cho mình vị trí ổn định trong đội hình xuất phát thì Bùi Tiến Dũng lại đầu quân cho những CLB lắm tiền nhiều của và có rất ít sự kiên nhẫn như Hà Nội FC hay CLB TP.HCM. Vì thế, sau vài lần mắc lỗi, Bùi Tiến Dũng đã không còn cơ hội sửa chữa và phải miệt mài làm quen với băng ghế dự bị.

Ngay cả người thầy thân thiết của Bùi Tiến Dũng là HLV Park Hang Seo cũng đã phải bỏ rơi Bùi Tiến Dũng sau 2 giải đấu liên tiếp mà ông phải nhận trái đắng vì những sai lầm của thủ môn này là SEA Games 2019 và giải U23 châu Á năm 2020, vì ân tình thầy trò dù có sâu nặng đến cỡ nào cũng không thể quan trọng bằng kết quả của đội bóng.

Để rồi bây giờ ở độ tuổi 24, trong khi các đồng đội cùng thế hệ U23 Thường Châu như Quang Hải, Văn Đức, Xuân Trường, Văn Toàn, Công Phượng… ngày càng trưởng thành về nghề nghiệp thì thủ môn Bùi Tiến Dũng thậm chí còn chẳng có cơ hội ra sân trong nhiều tháng liên tiếp, một kịch bản không thể tin nổi nếu nhớ lại những ngày tháng 1 hào hùng của năm 2018.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan