rss
Thứ bảy, 18/09/2021 | 17:43 GMT+7

Toán khó cho thầy Park ở SEA Games 2021!

Sự kiện: U23 Việt Nam
Cập nhật 13:40 ngày 06/11/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Sau những thành công mà HLV Park Hang Seo cùng thế hệ cầu thủ sinh năm 1995 và 1997 mang lại, bóng đá Việt Nam đang chứng kiến một khoảng lặng khi lực lượng kế thừa chưa thấy xuất hiện gương mặt nào xuất sắc để xứng đáng nhận được sự kỳ vọng.

Không chỉ như vậy, màn thể hiện của một số cầu thủ trẻ thậm chí còn mang tới nỗi lo cho người hâm mộ, nhất là trong bối cảnh SEA Games 2021 sẽ diễn ra ở Việt Nam.

Hình ảnh: Toán khó cho thầy Park ở SEA Games 2021! số 1

Sở dĩ nói thế là bởi ở những buổi tập vừa qua của U22 Việt Nam, HLV Park Hang Seo phải tốn rất nhiều công sức để chỉnh sửa các động tác kỹ thuật cơ bản cho cầu thủ, trong đó có những người đến từ những đội bóng hàng đầu V-League như Nhâm Mạnh Dũng hay Trần Danh Trung của Viettel.

Còn nhớ, tại VCK U23 châu Á năm 2020 diễn ra tại Thái Lan hồi đầu năm nay, các phóng viên cũng chộp được hình ảnh HLV Park Hang Seo phải hướng dẫn Mạnh Dũng, vâng, vẫn là Nhâm Mạnh Dũng, từ cách di chuyển, chọn vị trí cho tới cách quan sát, nhận bóng, tức là những kỹ năng cơ bản của một cầu thủ chuyên nghiệp.

Và sau hơn nửa năm, vẫn là ông Park phải chỉnh sửa cho Mạnh Dũng những kỹ năng cơ bản tương tự, và chắc chắn trường hợp của Mạnh Dũng không phải là cá biệt ở U22 Việt Nam.

Mà chúng ta đều biết Mạnh Dũng đến từ Viettel, CLB đang có triển vọng rất lớn trở thành nhà vô địch LS V-League 2020 và bản thân Viettel cũng sở hữu lò đào tạo trẻ thuộc dạng uy tín lâu năm của bóng đá Việt Nam, nên sẽ khó có thể nói rằng điều kiện huấn luyện của Mạnh Dũng ở CLB là có vấn đề.

Nói một cách khác, cầu thủ Việt Nam thế hệ sinh năm 1999 và sinh năm 2000 hiện tại không có quá nhiều gương mặt triển vọng như các đàn anh thế hệ sinh năm 1995 như Công Phượng, Tuấn Anh hoặc sinh năm 1997 như Quang Hải, Đình Trọng.

Vì thế, không phải ngẫu nhiên mà ở đợt tập trung hiện tại của U22 Việt Nam, HLV Park Hang Seo phải triệu tập cả những cầu thủ sinh năm 2002 như Võ Nguyên Hoàng (Sài Gòn FC) hay sinh năm 2003 như Nguyễn Phi Hoàng (SHB Đà Nẵng), trong đó Phi Hoàng thậm chí mới chỉ thi đấu 65 phút dưới sự chứng kiến của HLV Park Hang Seo đã lập tức được gọi bổ sung.

Điều đó cho thấy nhân tài măng non của bóng đá Việt Nam bây giờ đang ở cảnh “như lá mùa thu”, và đây là một thách thức rất lớn cho HLV Park Hang Seo, khi ông thầy Hàn Quốc đã chinh phục tất cả các danh hiệu ở cấp độ khu vực và phải bước sang một giai đoạn mới gian nan hơn nhiều là bảo vệ những gì mà mình đã làm được, nhưng là với một đội ngũ khác, không xuất sắc bằng thế hệ đàn anh.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan