rss
Chủ nhật, 23/01/2022 | 17:17 GMT+7

Top 6 thực phẩm cấm kỵ chị em trong ngày 'đèn đỏ'

Cập nhật 08:41 ngày 03/12/2021

(Dinh dưỡng) - Trong chu kỳ kinh nguyệt, phụ nữ không nên dùng các loại thực phẩm như sữa bò, bơ, phô mai, rượu bia...

Rượu bia
 
Rượu bia làm tiêu hao vitamin B và khoáng chất trong cơ thể. Uống quá nhiều rượu sẽ phá hoại quá trình trao đổi chất và chuyển hóa đường trong cơ thể, đồng thời sản sinh ra lượng estrogen quá mức. Vì thế tuyệt đối không nên uống rượu trong chu kỳ kinh nguyệt.
 
Thực phẩm chứa nhiều chất béo
 
Thịt bò, thịt lợn và thịt dê là các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo hơn cả, nếu ăn quá nhiều sẽ khiến cơ thể tiêu hao nhiều khoáng chất, ảnh hưởng tới sức khỏe.
 
Hình ảnh: Top 6 thực phẩm cấm kỵ chị em trong ngày 'đèn đỏ' số 1
 
Thực phẩm chứa nhiều natri
 
Trong những ngày 'đèn đỏ' nếu ăn thực phẩm chưa nhiều muối sẽ khiến ngực nở to hơn, gây nên cảm giác căng tức và đau vùng ngực. Nếu ăn mặn thường xuyên trong thời gian dài dễ mặc bệnh phù thũng.
 
Thực phẩm chế biến sẵn
 
Hình ảnh: Top 6 thực phẩm cấm kỵ chị em trong ngày 'đèn đỏ' số 2
 
Thực phẩm mang lại sự tiện lợi nhưngchúng có thể làm cho bạn cảm thấy tồi tệ. Ví dụ, thực phẩm đóng hộp và khoai tây chiên có chứa một lượng lớn natri, có thể gây khó chịu và đầy hơi. Hãy chọn thực phẩm và đồ ăn nhẹ lành mạnh, chẳng hạn như các loại hạt không ướp muối.
 
Thức uống chứa cafein

Uống cà phê và các chất chưa cafein trong thời kỳ này sẽ khiến ngực nở to hơn, gây cảm giác đau khiến tâm lý lo lắng phiền muộn, tinh thần không ổn định. Cafein cũng làm tiêu hao một lượng lớn vitamin B, phá hoại quá trình trao đổi chất và chuyển hóa đường trong cơ thể.
 
Sữa và thực phẩm chế biến từ sữa
 
Hình ảnh: Top 6 thực phẩm cấm kỵ chị em trong ngày 'đèn đỏ' số 3
 
Một những nguyên nhân gây nên hiện tượng đau bụng kinh ở phụ nữ là sữa. Các loại thực phẩm chứa sữa gồm sữa bò, bơ, phô mai, sữa chua,…tác động tới quá trình hấp thụ magiê trong cơ thể, tạo nên cảm giác đau bụng.
 
TH

 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan