rss
Thứ sáu, 20/05/2022 | 01:23 GMT+7

Top 6 thực phẩm giàu vitamin D, bạn đã biết?

Cập nhật 08:47 ngày 23/01/2022

(Sức khỏe) - Thiếu hụt vitamin D trong cơ thể có thể dẫn đến suy giảm hệ thống miễn dịch, trầm cảm theo mùa, ung thư, xương yếu, các vấn đề về da và chứng sa sút trí tuệ... Việc bổ sung đầy đủ vitamin D trong khẩu phần ăn sẽ giúp cải thiện các vấn đề trên.

 
Hình ảnh: Top 6 thực phẩm giàu vitamin D, bạn đã biết? số 1
 
 
Giàu axit béo omega-3, các loại cá như cá thu, cá hồi và cá ngừ là nguồn cung cấp vitamin D. 100 gram cá hồi và cá thu cung cấp 91% giá trị vitamin D được khuyến nghị hàng ngày. Ngoài cung cấp vitamin D, hàm lượng Omega 3 trong cá hồi giúp chống lại bệnh tim.
 
Nấm
 
Hình ảnh: Top 6 thực phẩm giàu vitamin D, bạn đã biết? số 2
 
Nấm là một trong những thực phẩm chứa vitamin D cao nhất do trong quá trình phát triển, nấm tiếp xúc trực tiếp với tia nắng mặt trời. Hàm lượng vitamin D trong mỗi loại nấm khác nhau là khác nhau, trong đó, nấm trắng là cao nhất. Cụ thể, 100g nấm trắng chứa 27 IU vitamin D nhất.
 
Sữa
 
Hình ảnh: Top 6 thực phẩm giàu vitamin D, bạn đã biết? số 3

 
Sữa đóng hộp và sữa tươi hữu cơ có thể được bổ sung vitamin D. Một cốc sữa bò tươi sẽ cung cấp 24% giá trị vitamin D được khuyến nghị hàng ngày.
 
Yến mạch
 
Hình ảnh: Top 6 thực phẩm giàu vitamin D, bạn đã biết? số 4
 
 
Chứa nhiều vitamin D, bột yến mạch cũng là một nguồn tuyệt vời của nhiều loại vitamin và khoáng chất khác. Một nửa chén bột yến mạch có thể cung cấp cho bạn tới 39% vitamin D.
 
Tôm
 
Hình ảnh: Top 6 thực phẩm giàu vitamin D, bạn đã biết? số 5
 
 
Chứa nhiều axit béo omega-3 và vitamin D, tôm tốt cho xương của bạn, đồng thời giảm viêm và giảm cholesterol. Tôm cũng là một nguồn cung cấp vitamin B12 và E tuyệt vời.
 
Sản phẩm từ đậu nành
 
Hình ảnh: Top 6 thực phẩm giàu vitamin D, bạn đã biết? số 6
 
 
Nếu đang tìm nguồn thực phẩm để bổ sung vitamin D cho cơ thể thì các sản phẩm từ đậu nành như sữa đậu nành, đậu nành, bơ đậu nành chính là một lựa chọn không tồi. 
 
TH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan