rss
Thứ bảy, 25/09/2021 | 23:19 GMT+7

Top 8 thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh

Cập nhật 03:12 ngày 31/07/2021

(Dinh dưỡng) - Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sẽ kéo dài độ tươi ngon của chúng. Tuy nhiên, có thực phẩm chỉ nên bảo quản ở nhiệt độ phòng.

Khoai tây

Hình ảnh: Top 8 thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh số 1


Khoai tây được bảo quản tốt nhất trong môi trường tối, mát mẻ và không nên bỏ vào tủ lạnh. Hơi lạnh sẽ phá vỡ tinh bột trong khoai tây, gây ra một kết cấu khô cứng gây khó chịu khi ăn.

Các tinh bột cũng bắt đầu chuyển sang đường trong tủ lạnh, tác động thêm đến hương vị. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không nhận được bất kì chất dinh dưỡng nào từ khoai tây, ngược lại càng ăn càng béo và có nguy cơ tăng đường huyết

Cà chua

Hình ảnh: Top 8 thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh số 2

Đối với cà chua xanh, bạn không nên để trong tủ lạnh, mà bảo quản chúng nơi thoáng mát để chín tự nhiên nhé.

Đối với cà chua chín, bạn có thể bảo quản bằng cách bao giấy lại và để trong ngăn mát tủ lạnh với thời gian ngắn khoảng 2 - 3 ngày. Tuy nhiên, không nên bảo quản cà chua trong ngăn đông tủ lạnh vì nhiệt độ ngăn đông có thể làm cho cà chua sau khi lấy khỏi tủ bị mềm và nhũn.

Hành tây

Hình ảnh: Top 8 thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh số 3

Hành tây sẽ hư hỏng nhanh hơn trong tủ lạnh so với nhiệt độ thường. Nó sẽ bị mốc và bị thối trước khi bạn biết điều đó. Tốt nhất là bảo quản hành tây ở nhiệt độ phòng, nhưng để chúng tránh ánh nắng trực tiếp.

Dưa hấu

Hình ảnh: Top 8 thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh số 4

Trong dưa hấu có chứa các chất chống oxy hóa - là chất ngăn ngừa bệnh ung thư và một số bệnh khác. Khi được bảo quản ở nhiệt độ lạnh, hoạt tính của các chất này có thể bị giảm hoặc biến mất, đồng thời dưa hấu có thể bị úng dẫn đến hư hỏng rất nhanh.

Vì vậy, với dưa hấu nguyên quả bạn chỉ cần để ở nhiệt độ thoáng mát, khô ráo. Còn nếu dưa hấu đã cắt ra thì cho vào hộp kín, cất trong tủ lạnh 3 - 4 ngày.

Mật ong

Bảo quản ở nhiệt độ phòng là cách tốt nhất để giữ mật ong luôn được như mới và mang hương vị tự nhiên. Bạn không nên bảo quản mật ong ở nhiệt độ lạnh hoặc quá nóng, vì mật ong là nguyên liệu rất dễ bị thay đổi hương vị khi ở nhiệt độ cao, đồng thời cũng dễ bị kết tinh và đông đặc ở nhiệt độ thấp.

Bánh mì

Hình ảnh: Top 8 thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh số 5

Nhiệt độ lạnh có thể giúp bánh mì tránh được sự tấn công của nấm mốc, nhưng nó lại làm mất đi độ ẩm của bánh mì nhanh gấp 3 lần bình thường, bánh mì sẽ trở nên khô, dai và cứng.

Cà phê

Hình ảnh: Top 8 thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh số 6

Giữ cà phê trong tủ lạnh vừa làm mất hương vị của đồ uống lại dễ bị lẫn mùi của các thực phẩm khác. Theo các chuyên gia, uống cà phê bảo quản trong tủ lạnh cũng có hại cho sức khỏe.

Chuối

Hình ảnh: Top 8 thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh số 7

Tương tự như cà chua, chuối là loại trái cây không ưa lạnh, việc bỏ chuối vào trong tủ lạnh sẽ khiến chuối nhanh bị úng, vỏ đổi màu tối và dễ dập nát hơn so với việc bảo quản bên ngoài.

TH

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan