rss
Chủ nhật, 26/06/2022 | 18:55 GMT+7

Top thực phẩm giúp vết thương mau lành

Cập nhật 09:14 ngày 19/05/2022

(Sức khỏe) - Khi bị thương, chúng ta luôn lo lắng sẽ bị để lại sẹo, đặc biệt là sẹo lồi. Việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng cũng rất quan trọng giúp cải thiện tình trạng thương tổn.

Hình ảnh: Top thực phẩm giúp vết thương mau lành số 1
Thực phẩm chứa sắt: Bổ sung những thực phẩm chứa sắt, acid folic, vitamin B12 vì máu sẽ giúp mang protein, vitamin, khoáng chất và oxy đến nuôi dưỡng các mô bị tổn thương. Đồng thời, mang các tế bào bạch cầu, đại thực bào đến tiêu diệt các vi khuẩn xâm nhập vào vết thương, dọn dẹp các chất thải như xác vi trùng chết, xác các tế bào đã chết. 
Hình ảnh: Top thực phẩm giúp vết thương mau lành số 2
Thực phẩm chứa vitamin K:  Trong quá trình đông máu ở giai đoạn đầu tiên của việc chữa lành vết thương, vitamin K đóng vai trò chính. 
Hình ảnh: Top thực phẩm giúp vết thương mau lành số 3
Thực phẩm giàu kẽm và selen: Đây là những loại chất khoáng giúp vết thương mau lành, chống nhiễm khuẩn. Có nhiều ở các loại hải sản, gan lợn,..
Hình ảnh: Top thực phẩm giúp vết thương mau lành số 4
Chất đạm: Là nguyên liệu chính để tạo các tế bào mới, giúp cho quá trình làm lành vết thương nhanh hơn.
Hình ảnh: Top thực phẩm giúp vết thương mau lành số 5
Thực phẩm giàu Vitamin C:  Hoạt động như một yếu tố trong quá trình sản sinh collagen, giúp gia tăng sức đề kháng cho cơ thể để chống lại hiện tượng nhiễm trùng ở vết thương, làm gia tăng sự hấp thu chuyển hóa chất sắt trong cơ thể…
 
TH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan