rss
Thứ bảy, 25/09/2021 | 21:33 GMT+7

Tốt cho hệ miễn dịch, hỗ trợ giảm cân và những lợi ích tuyệt vời từ quả bưởi

Cập nhật 05:29 ngày 03/08/2021

(Dinh dưỡng) - Trong quả bưởi có chứa protein, vitamin C, kali, canxi, natri giúp ngăn ngừa táo bón, tốt cho tim.

Tăng cường hệ miễn dịch

Hình ảnh: Tốt cho hệ miễn dịch, hỗ trợ giảm cân và những lợi ích tuyệt vời từ quả bưởi số 1

Nguồn vitamin C dồi dào có trong bưởi giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch đồng thời giúp bạn có thể đề kháng được nhiều loại bệnh như cảm cún hay sốt. Vitamin C còn ngăn ngừa bệnh ung thư miệng và ung thư dạ dày, đột quỵ và đau tim.

Giảm nguy cơ đột quỵ

Trong bưởi có chứa Flavonoid có tác dụng giảm nguy cơ đột quỵ. Các chuyên gia nghiên cứu phát hiện ra rằng nếu phụ nữ ăn đều đặn cam quýt hoặc bưởi khả năng bị đột quỵ sẽ giảm xuống thấp.

Hỗ trợ giảm cân

Hình ảnh: Tốt cho hệ miễn dịch, hỗ trợ giảm cân và những lợi ích tuyệt vời từ quả bưởi số 2

Bưởi cũng làm tăng cường sự trao đổi chất, hỗ trợ bạn trong việc giảm cân. Bên cạnh đó, bưởi có khả năng giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn. Đây chính là thực phẩm 'vàng' hỗ trợ cho việc giảm cân của bạn.

Giảm các cholesterol có hại

Các nghiên cứu đã chỉ ra LDL cholesterolcos có hại giảm 15% ở những người thường xuyên ăn hoặc uống nước ép bưởi. Nghiên cứu cũng cho thấy bưởi ruột vàng có tác dụng hơn bưởi ruột đỏ.

Tăng cường thể chất

Hình ảnh: Tốt cho hệ miễn dịch, hỗ trợ giảm cân và những lợi ích tuyệt vời từ quả bưởi số 3

Bưởi giúp cơ thể hấp thụ hiệu quả canxi và sắt nên rất có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra trong bưởi có chứa rất nhiều Axit folic tự nhiên đặc biệt tốt đối với những phụ nữ chuẩn bị mang thai và đang mang thai.

Hỗ trợ tiêu hóa

Hình ảnh: Tốt cho hệ miễn dịch, hỗ trợ giảm cân và những lợi ích tuyệt vời từ quả bưởi số 4

Bưởi là loại thực phẩm giúp ích trong việc giải quyết các vấn đề khó tiêu. Nó có tính nhẹ bụng hơn rất nhiều so với các loại thực phẩm khác. Do đó, nó có tác dụng trị chứng khó tiêu ngay lập tức bằng cách làm dịu cơn nóng và kích ứng xuất hiện trong dạ dày. 

Giúp trái tim của bạn khỏe mạnh

Ăn bưởi thường xuyên mỗi ngày có thể giúp giảm cholesterol xấu và triglyceride trong cơ thể. Đặc biệt bưởi đỏ rất tốt cho tim. Vì bưởi đỏ chứa rất nhiều chất chống oxy hóa.

TH

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan