rss
Thứ bảy, 30/05/2020 | 03:20 GMT+7

TP.HCM tổ chức Liên hoan Nhóm ca khúc truyền thống

Cập nhật 04:41 ngày 15/09/2017

() -

Tối 14/9, Liên hoan Nhóm ca khúc truyền thống năm 2017 với chủ đề “Thành phố mang tên Bác – Khát vọng ngời sáng” được khai mạc tại Sân khấu Sen Hồng (Quận 1).

Chương trình là một trong những hoạt động định kỳ được tổ chức nhằm tiếp tục phát huy những nét nổi bật trong phong trào ca hát của các nhóm ca khúc chính trị trước đây ở thành phố. Định hướng xây dựng các nhóm nhạc trẻ vừa đàn, vừa hát phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật và làm đa dạng đời sống âm nhạc.

[caption id="attachment_21710" align="aligncenter" width="800"]
Hình ảnh: TP.HCM tổ chức Liên hoan Nhóm ca khúc truyền thống số 1
Chương trình biểu diễn của Trung tâm văn hóa Quận 7[/caption]

Thông qua trình diễn ca khúc của các nhóm nhằm giáo dục tinh thần dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, yêu cuộc sống trong các tầng lớp nhân dân, nhất là lứa tuổi thanh niên. Liên hoan là dịp để các bạn trẻ thể hiện tình yêu âm nhạc, đồng thời là cơ hội để thể hiện tài năng, giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

Liên hoan Nhóm ca khúc truyền thống năm 2017 - “Thành phố mang tên Bác – Khát vọng ngời sáng” diễn ra từ ngày 14 – 17/9. Với chủ đề các ca khúc truyền thống ca ngợi Đảng Cộng Sản Việt Nam, ca ngợi Bác Hồ kính yêu, các ca khúc ca ngợi quê hương đất nước, con người Việt Nam, tình yêu đôi lứa, các ca khúc ca ngợi TP.HCM trong xây dựng, phát triển và hội nhập quốc tế.

Liên hoan năm nay thu hút đông đảo với 24 chương trình biểu diễn của 24 đơn vị Trung tâm văn hóa của các quận huyện trên địa bàn thành phố. Gồm rất nhiều thể loại như đơn ca, song ca, tam, tứ ca, tốp ca… Liên hoan thu hút hơn 300 ca sĩ, diễn viên, nhạc công.

Liên hoan đã thực sự gây chú ý bởi rất nhiều Trung tâm tâm văn hóa của các quận huyện có sự đầu tư về trang phục, nhạc cụ, diễn xuất. Song song đó, những bài hát ca ngợi về Thành phố cũng được các Trung tâm chú trọng biểu diễn như Thành phố tôi yêu, Sài Gòn đẹp lắm, 4000 năm rực rỡ gấm hoa, Ngẫu hứng đêm Bà Điểm, Hóc Môn nhớ, Sài Gòn mãi yêu thương, Thành phố Hồ Chí Minh niềm tin sáng ngợi…

Đêm chung kết và trao thưởng được tổ chức vào ngày 17/9.

T.B

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan