rss
Thứ năm, 28/01/2021 | 09:03 GMT+7

TP.HCM bảo vệ thành công ngôi đầu toàn đoàn Giải VĐ Vovinam toàn quốc

Cập nhật 08:29 ngày 24/10/2019

(Vovinam) - Giành được 15 HCV, đoàn TP.HCM bảo vệ thành công ngôi đầu toàn đoàn tại Giải vô địch Vovinam toàn quốc lần thứ 26 – năm 2019 vừa kết thúc tại Quảng Nam hôm 23/10.

Hình ảnh: TP.HCM bảo vệ thành công ngôi đầu toàn đoàn Giải VĐ Vovinam toàn quốc số 1

Với lực lượng giàu kinh nghiệm từng chinh chiến trên các đấu trường quốc tế, các VĐV Vovinam TP.HCM thể hiện ưu thế rõ rệt ở những nội dung quyền. Họ đã giành đến 11 HCV nội dung quyền. Đặc biệt, ở giải năm nay, lực lượng VĐV thi đấu đối kháng của TP.HCM đã có sự trở lại mạnh mẽ để khẳng định lại vị thế của cái nôi phong trào Vovinam cả nước. Các tay đấm Sài thành đã mang về 4 HCV và 3 HCĐ các hạng cân đối kháng. Những gương mặt lập công gồm: Huỳnh Kim Ngân (70 kg nữ), Trần Ngọc Tú (trên 92 kg nam), Nguyễn Thanh Liêm (60 kg nam), Phan Thanh Tâm (hạng cân 68 kg nam).

Kết quả này là sự cơ cấu lại bộ máy nhân sự trong thành phần ban huấn luyện đội tuyển đối kháng Vovinam TP.HCM. Vốn dĩ, các VĐV đối kháng TP.HCM có tiềm năng rất lớn, tuy nhiên, việc không kịp thời cập nhật phương pháp huấn luyện đã bị các điạ phương khác “bắt bài” lối đánh. Thay đổi phương pháp huấn luyện và chiến thuật thi đấu, Vovinam đối kháng TP.HCM đang lấy lại vị thế.

Khép lại giải đấu, đoàn TP.HCM giành ngôi đầu toàn đoàn với 15 HCV và 3 HCĐ. Cần Thơ với thế mạnh nội dung quyền đã giành 7 HCV, 4 HCB, 1 HCĐ để giành vị trí á quân. Các võ sĩ Thanh Hóa giành được 4 HCV, 5 HCB, 2 HCĐ, xếp thứ ba toàn đoàn.

Hình ảnh: TP.HCM bảo vệ thành công ngôi đầu toàn đoàn Giải VĐ Vovinam toàn quốc số 2

Giải diễn ra từ ngày 18 – 22/10 do Tổng cục TDTT và Liên đoàn Vovinam Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam tổ chức.

Với sự phát triển phong trào ngày càng mạnh mẽ, giải năm nay quy tụ gần 400 VĐV (khoảng 130 nữ), đến từ 30 đơn vị có phong trào vovinam phát triển mạnh cả nước như: TPHCM, Quân đội, Cần Thơ, Thanh Hóa, Tiền Giang, Vĩnh Long,… và chủ nhà Quảng Nam tham gia tranh tài.

Các võ sĩ sẽ tranh tài ở 48 bộ huy chương: 26 hạng cân đối kháng (14 hạng cân nam, 12 hạng cân nữ) và 22 nội dung quyền (11 nội dung nữ, 11 nội dung nam). 

Theo ông Nguyễn Bình Định, Phó Tổng thư ký Liên đoàn Vovinam Việt Nam, giới chuyên môn đánh giá chất lượng giải đấu năm nay được nâng cao khi các đơn vị đang có sự đầu tư tích cực. Bên cạnh đó, giải có sự xuất hiện nhiều nhân tố mới từ các địa phương khi họ có sự chuyển giao lực lượng kể từ sau Đại hội thể thao toàn quốc 2018. Đây là những luồng gió mới cho Vovinam Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ từ lực lượng trẻ giàu khát khao. Điều này là tín hiệu vui cho môn võ Việt này khi vun chắc gốc rễ để hướng đến phát triển, quảng bá Vovinam cùng bạn bè thế giới.

Giải đồng thời cũng là đợt sát hạch quan trọng, nhằm đánh giá lại quá trình huấn luyện và luyện tập môn Vovinam của các địa phương, là dịp để tuyển chọn những gương mặt xuất sắc cho đội tuyển Vovinam quốc gia chuẩn bị cho Giải vô địch Vovinam thế giới diễn ra vào ngày 15/12 tại Campuchia.

Lê Giang

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan