rss
Thứ năm, 26/11/2020 | 06:02 GMT+7

TP.HCM dẫn đầu Giải vô địch trẻ Thể dục dụng cụ toàn quốc năm 2020

Cập nhật 16:24 ngày 10/08/2020

(Thể thao) - Sáng 10/8, ông Nguyễn Viết Phúc, trưởng bộ môn Thể dục Dụng cụ TP.HCM vui mừng thông tin cho Báo Thể Thao về việc đội tuyển TDDC TP.HCM đã giành ngôi nhất toàn đoàn tại Giải vô địch trẻ Thể dục dụng cụ quốc gia năm 2020.

Giải vô địch trẻ Thể dục dụng cụ quốc gia năm 2020 có sự góp mặt của gần 100 huấn luyện viên, vận động viên đến từ 4 tỉnh, thành phố trên cả nước gồm: Hải Phòng, Quân Đội, Tp. Hồ Chí Minh và chủ nhà Hà Nội. Tại Giải đấu các vận động viên tranh tài ở các nội dung đơn, đồng đội, toàn năng nam, nữ ngựa vòng, nhảy chống, vòng treo, xà đơn, xà kép, cầu thăng bằng, thể dục tự do.

Đây cũng là 4 địa phương trên cả nước hiện đang có sự đầu tư mạnh cho môn Thể dục dụng cụ. Trong nhiều năm qua, môn Thể dục dụng cụ là một trong những môn thể thao cần sự đầu tư lớn về trang thiết bị cũng như quá trình đào tạo vận động viên có được thành tích mất khá nhiều thời gian. Có lẽ chính vì thế mà nhiều địa phương không mấy mặn mà lựa chọn đầu tư cho môn Thể thao này. Nên từ giải đỉnh cao đến giải trẻ hầu như đều nhận thấy các đoàn và vận động viên tham dự giải đấu khá quen thuộc.

Hình ảnh: TP.HCM dẫn đầu Giải vô địch trẻ Thể dục dụng cụ toàn quốc năm 2020 số 1

Sau nhiều ngày tranh tài sôi nổi hấp dẫn tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội, trong ngày thi đấu cuối các vận động viên tranh tài ở các nội dung chung kết cá nhân gồm nhảy ngựa, xà đơn, xà kép, vòng treo.

Kết quả chung cuộc, đoàn Tp. Hồ Chí Minh giành vị trí nhất toàn đoàn với 37 Huy chương Vàng, 33 Huy chương Bạc, 25 Huy chương Đồng. Tiếp đến vị trí Á quân thuộc về đoàn Hà Nội với 29 Huy chương Vàng, 21 Huy chương Bạc, 37 Huy chương Đồng. Vị trí thứ 3 thuộc về đoàn Quân Đội giành 9 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc, 9 Huy chương Đồng. Đứng vị trí thứ tư là đoàn Hải Phòng giành 8 Huy chương Vàng, 5 Huy chương Bạc, 12 Huy chương Đồng.

Hình ảnh: TP.HCM dẫn đầu Giải vô địch trẻ Thể dục dụng cụ toàn quốc năm 2020 số 2

Đánh giá về chất lượng giải vô địch trẻ Thể dục dụng cụ quốc gia năm nay, huấn luyện viên tuyển Thể dục dụng cụ nam quốc gia Trương Minh Sang cho hay: “Trải qua những ngày thi đấu nghiêm túc, cạnh tranh quyết liệt giữa các vận động viên trẻ đến từ 4 đoàn có thể thấy chất lượng giải đấu năm nay được nâng cao. Đội ngũ tuyển thủ trẻ có sự tiến bộ rõ nét về thành tích, đây là tín hiệu vui cho công tác đào tạo trẻ có thể kế cận cho lớp tuyển thủ quốc gia trong những năm tới tranh tài tại các giải đấu quốc tế quan trọng”.

Mặc dù là môn thể thao chưa thực sự phát triển rộng khắp trên toàn quốc nhưng thành tích mà tuyển Thể dục dụng cụ giành được trên đấu trường quốc tế rất đáng nể mà không phải môn Thể thao nào cũng có thể đạt được. Tại nhiều sự kiện thể thao quốc tế lớn mang tầm khu vực, châu lục, thế giới, Thể dục dụng cụ luôn là một trong những môn Thể thao thế mạnh mang Huy chương về cho Thể thao Việt Nam. Đặc biệt, 2 kỳ Olympic gần đây (Olympic Rio 2016 và tới đây là Olympic Tokyo 2020), Thể dục dụng cụ Việt Nam đều giành suất tham dự bằng cửa chính.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan