rss
Thứ ba, 19/01/2021 | 18:29 GMT+7

TP.HCM lọt sâu vào 7 trận chung kết muay

Cập nhật 00:03 ngày 13/06/2020

(Muay) - Vào chiều nay(13/6), loạt trận chung kết Giải vô địch các CLB muay toàn quốc sẽ đồng loạt diễn ra. Các võ sĩ muay TP.HCM khá xuất sắc khi góp mặt 7 trên 19 trận chung kết, và là đơn vị có số lượng VĐV đông đảo nhất ở ngày thi đấu cuối cùng này.

Khởi tranh từ ngày 7/6, giải đấu năm nay quy tụ trên 200 vận động viên (VĐV) đến từ 25 CLB ở các tỉnh, thành, ngành trên cả nước. Các VĐV tranh tài tại các hạng cân đối kháng dành cho nam và nữ ở 2 nhóm tuổi gồm từ 15 - 17 và 18 - 35.

Hình ảnh: TP.HCM lọt sâu vào 7 trận chung kết muay số 1

Sau gần một tuần thi đấu, các trận thi đấu chung kết của giải đều đã được xác định với những gương mặt ưu tú, đại diện cho các võ sĩ muay xuất sắc nhất trên cả nước như TP.HCM, Hà Nội, Thanh Hóa, Bình Dương… đây đều là những đơn vị có phong trào tập luyện Muay phát triển, với nhiều CLB mạnh đạt nhiều thành tích trong những năm qua.

Với tuyển muay TP.HCM, đơn vị này vẫn đang trong quá trình thay đổi mạnh mẽ về nhân lực và nguồn lực. Điều này dễ nhận ra ở những mùa giải gần đây, Ban huấn luyện muay TP.HCM đã mạnh dạn làm mới đội hình khi cho trình làng nhiều gương mặt trẻ, thi đấu cọ xát ở nhiều hạng cân, qua đó làm thước đo để dần ổn định và duy trì đội hình.

Hình ảnh: TP.HCM lọt sâu vào 7 trận chung kết muay số 2

Trong khi đó, dàn cựu binh của muay thành phố như Nguyễn Trần Duy Nhất, Nguyễn Thanh Tùng, Trương Văn Mao, Nguyễn Thị Bích Ngọc… vẫn đảm nhiệm tốt vai trò “giữ lửa”cũng như làm cầu nối tinh thần, giúp các VĐV mỗi khi lên đài đều cảm nhận được sự gắn kết ở mỗi thành viên trong đội.

7 võ sĩ góp mặt trong loạt trận chung kết chiều nay sẽ là: Huỳnh Hà Hữu Hiếu; Vũ Đại Luật, Nguyễn Trần Duy Nhất, Đặng Y Bon, Lương Thành Phúc, Nguyễn Thanh Tùng, Trương Văn Mao và Nguyễn Văn Dũng.

Theo lời HLV Nguyễn Phú Hiển từng chia sẻ với báo Thể Thao: “Muay TPHCM trước tới nay, mỗi khi lên đường tham dự các giải đấu đều nhất quán với tinh thần thi đấu trung thực, cao thượng. Tự hào vì thành phố mang tên Bác”.

Trước đó một ngày, ở trận chung kết 57kg lứa tuổi trẻ, võ sĩ Phạm Đình Toàn đã xuất sắc đả bại Quách Văn Thực của đơn vị Thanh Hóa, mang về tấm HCV trẻ cho muay thành phố.

Nam Trung

 

 

 

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan