rss
Thứ tư, 18/05/2022 | 12:49 GMT+7

TP.HCM mang tin vui cho HAGL, Viettel ở AFC Champions League và AFC Cup

Cập nhật 20:38 ngày 03/03/2022

(Bóng đá Nam) - TP.HCM mang tin vui cho hai đại diện của bóng đá Việt Nam là HAGL, Viettel thi đấu ở sân chơi châu lục AFC Champions League và AFC Cup mùa giải năm nay.

Dù cho V.League 2021 chẳng thể đi đến cuối cùng, khi buộc phải hủy bỏ ở vòng 12 tức còn chưa kết thúc giai đoạn 1 vì dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước. Nhưng liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đề xuất và có sự đồng ý từ liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) để lựa chọn hai đội bóng đứng đầu bảng xếp hạng trước lúc giải bị hủy tham gia đấu trường châu lục mùa giải 2022. Cụ thể đó là HAGL tranh tài ở AFC Champions League, còn Viettel FC dự AFC Cup.
 
Hình ảnh: TP.HCM mang tin vui cho HAGL, Viettel ở AFC Champions League và AFC Cup số 1

HAGL, Viettel thi đấu ở AFC Champions League và AFC Cup 2022 tại sân Thống Nhất

Do dịch vẫn diễn biến phức tạp, thế nên AFC quyết định tổ chức các bảng đấu ở những địa điểm trung lập. Và mới đây, TP.HCM đã mang tin vui cho hai đại diện của bóng đá Việt Nam tham dự sân chơi châu lục. Cụ thể, UBND TP.HCM đã cho phép tổ chức vòng bảng AFC Champions League và AFC Cup 2022 tại sân vận động Thống Nhất.
 
UBND TP.HCM giao Sở Văn hóa - Thể thao chịu trách nhiệm theo dõi, kiểm tra và hướng dẫn các đơn vị chủ động liên hệ với các cơ quan liên quan để có kế hoạch tổ chức theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo thực hiện nghiêm quy định tạm thời các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

>>> Đội bóng Trung Quốc rút lui, HAGL mừng thầm ở AFC Champions League
>>> Quả bóng vàng nam 2021 gọi tên Hoàng Đức?

Theo kết quả bốc thăm, HAGL rơi vào bảng H cùng các đối thủ Jeonbuk Hyundai (Hàn Quốc), Yokohama F.Marinos (Nhật Bản), đội thắng trận play off 1 giữa Changchun Yatai (Trung Quốc) - Sydney FC (Australia)/ Kaya Iloilo (Philippines). Tuy nhiên, Changchun Yatai rút lui nên nhiều khả năng đối thủ cuối cùng của thầy trò HLV Kiatisak sẽ là Sydney FC. Vòng bảng AFC Champions League 2022 khu vực Đông Á sẽ thi đấu tập trung, theo thể thức vòng tròn 2 lượt (lượt đi và lượt về) từ 15/4 đến 1/5.
 
Còn Viettel FC họ nằm ở bảng I AFC Cup cùng các đối thủ Hougang United (Singapore), Hantharwady United (Myanmar), Phnom Penh Crown (Campuchia). Theo quyết định gần đây của AFC trận play off giữa CLB Viskha FC (Campuchia) và Young Elephants (Lào) đã bị hủy và trao thẳng suất vào vòng bảng để thế chỗ hai đại diện Myanmar là Shan United FC và Hantharwady United rút lui. Với sự điều chỉnh, Young Elephants trở thành đại diện cuối cùng của bảng I. Dự kiến các trận đấu diễn ra trong 3 lượt liên tiếp vào các ngày 24, 27, 30/6.
 
Không phải sân nhà, nhưng được thi đấu tại Việt Nam cũng giúp HAGL, Viettel FC thêm tự tin khi có sự cổ vũ từ khán giả để chinh chiến ở hai sân chơi châu lục AFC Champions League và AFC Cup 2022.

VIDEO: ĐT VIỆT NAM ĐÓN HOÀNG ĐỨC, BÙI TIẾN DŨNG ĐEO KHẨU TRANG TẬP LUYỆN

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan