rss
Thứ bảy, 24/10/2020 | 04:39 GMT+7

TP.HCM sẽ cạnh tranh với hơn 30 đơn vị mạnh tại Giải vô địch Cúp các CLB kickboxing toàn quốc

Cập nhật 11:19 ngày 17/06/2020

(Võ Thuật) - Tối 16/6, hơn 400 VĐV của 43 CLB kickboxing tới từ 32 tỉnh thành, ngành trên cả nước đã có mặt đông đủ tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Đắk Nông (Gia Nghĩa), tham dự Lễ khai mạc Giải vô địch Cúp các câu lạc bộ kickboxing toàn quốc năm 2020 do UBND tỉnh Đắk Nông phối hợp Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức.

Sau kỳ tích 4 HCV tại SEA Games 30 cuối năm 2019, điều dễ dàng nhận thấy với bộ môn kickboxing, đó là số lượng và chất lượng đội chơi tham gia bộ môn này tăng vọt. Đấy còn chưa kể đến việc, hơn 300 HLV của bộ môn này, mới đây đã hoàn thành khóa đào tạo HLV kickboxing toàn quốc tại TP.HCM, và được cho là khóa đào tạo thành công nhất từ trước đến nay mà bộ môn kickboxing Việt Nam phối hợp cùng Liên đoàn muay-kick TP.HCM tổ chức ra.

Hình ảnh: TP.HCM sẽ cạnh tranh với hơn 30 đơn vị mạnh tại Giải vô địch Cúp các CLB kickboxing toàn quốc số 1

Theo ông Vũ Đức Thịnh, trưởng bộ môn kickboxing Tổng cục TDTT cho biết: “Kickboxing Việt Nam đang đi đúng hướng. Tôi tin rằng giải đấu sẽ thành công, tạo đà phát triển để bộ môn có thể tìm kiếm thêm nhân tài, phục vụ cho Việt Nam tranh tài ở SEA Games sang năm”.

Như đã nói ở trên. Giải đấu năm nay quy tụ hơn 400 VĐV của 43 CLB kickboxing đến từ 32 tỉnh thành, ngành trên cả nước. Trong số đó ghi nhận những đơn vị lần đầu góp mặt như Nam Định, Cà Mau, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Tĩnh… họ đem đến giải đấu nhiều gương mặt mới, sẵn sàng cạnh tranh sòng phẳng với những đơn vị mạnh, những võ sĩ mạnh của Hà Nội, Bình Định, Bình Dương, và trong đó có cả TP.HCM.

Hình ảnh: TP.HCM sẽ cạnh tranh với hơn 30 đơn vị mạnh tại Giải vô địch Cúp các CLB kickboxing toàn quốc số 2

Tuyển kickboxing TP.HCM lên đường tham gia giải lần này với 20 thành viên. Trong đó vẫn có sự xuất hiện của dàn VĐV nòng cốt của đội là Huỳnh Văn Tuấn, Nguyễn Thanh Trung, Nguyễn Quốc Anh, Nghiêm Ngọc Bảo Trân,… những võ sĩ này đều được đánh giá có triển vọng, tuy tuổi đời còn rất trẻ song họ đều có kinh nghiệm trận mạc khá dày dặn, qua nhiều giải đấu đều mang về những “trái ngọt” cho đội tuyển kickboxing thành phố.

Hình ảnh: TP.HCM sẽ cạnh tranh với hơn 30 đơn vị mạnh tại Giải vô địch Cúp các CLB kickboxing toàn quốc số 3

Nhận định giải đấu sẽ gặp rất nhiều khó khăn, HLV trưởng Cao Trường Sơn của đội cho rằng: “kickboxing TP.HCM năm nay sẽ đương đầu với rất nhiều thử thách. Tuy nhiên toàn đội đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Đội sẽ quyết tâm thi đấu tốt từng trận nhằm hướng đến trận chung kết cuối cùng”.

Đồng thời vị HLV này cũng khẳng định: “Sẽ quyết tâm bảo vệ ngôi vô địch cho các võ sĩ nòng cốt, từng có tên trong danh sách tham dự SEA Games như Huỳnh Văn Tuấn, Nguyễn Thanh Trung và Nguyễn Quốc Anh”.

Hình ảnh: TP.HCM sẽ cạnh tranh với hơn 30 đơn vị mạnh tại Giải vô địch Cúp các CLB kickboxing toàn quốc số 4

Những tiên liệu về một giải đấu khó khăn đã không hề thừa thãi. Ngay trong trận đầu khai mạc, võ sĩ Phạm Võ Sơn Liêm của TP.HCM đã bị đả bại ở vòng loại hạng cân 67kg khi gặp Vũ Trường Giang của chủ nhà Đắk Nông.

Chiều nay(17/6), kickboxing TP.HCM sẽ tiếp tục tranh tài ở 6 trận vòng loại. Trong đó có sự xuất hiện của nhiều gương mặt ưu tú như Nghiêm Ngọc Bảo Trân, Nguyễn Quốc Anh, Nguyễn Đình Minh Khuê, Vũ Đại Luật, và đặc biệt là Huỳnh Văn Tuấn, gương mặt từng giành vàng cho Việt Nam tại SEA Games 30 vừa qua.

Giải dự kiến sẽ kết thúc ngày 23/6 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Đắk Nông.

 Nam Trung

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan