rss
Thứ ba, 26/01/2021 | 23:26 GMT+7

TP.HCM tạm giành 1 HCV ở Giải vô địch các câu lạc bộ Jujitsu toàn quốc lần thứ II

Cập nhật 09:45 ngày 19/07/2020

(Các môn khác) - Khai mạc từ ngày 18-7, tại Nhà thi đấu Trung tâm thể dục thể thao tỉnh Bình Dương, Giải vô địch các câu lạc bộ Jujitsu toàn quốc lần thứ II năm 2020 đã trải qua ngày thi đấu đầu tiên nội dung Gi.

Giải thu hút gần 200 vận động viên (VĐV), trong đó có 20 VĐV nước ngoài, đến từ 12 câu lạc bộ trong cả nước về tranh tài. Đoàn TP.HCM khiêm tốn góp mặt 4 VĐV tham gia là 56kg, 62kg, 69kg nam và 63kg nữ. Các VĐV này tranh tài ở các hạng cân nội dung No Gi theo thể thức đối kháng loại trực tiếp 1 lần thua.

Hình ảnh: TP.HCM tạm giành 1 HCV ở Giải vô địch các câu lạc bộ Jujitsu toàn quốc lần thứ II số 1

Theo nhận định của nhiều nhà chuyên môn, các trận đấu tại giải năm nay đã cân sức hơn rất nhiều. Các võ sĩ cũng thi đấu nhiệt tình, nhắm đến các chiến thắng bằng khóa siết nhiều hơn. Riêng với các võ sĩ gốc Judo, họ cũng đã thể hiện tốt sự thích nghi với thể thức mới lạ này.

Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên, Nguyễn Thị Bích Lợi là võ sĩ duy nhất đem vàng về cho TP.HCM khi cô vượt qua võ sĩ chủ nhà Bình Dương Trần Quế Mỹ ở hạng 63kg nữ. Cũng ở ngày thi đấu này, các đoàn Hà Nội, Bình Dương, Đà Nẵng, Thái Nguyên đang dần bứt tốc và tạo ra khoảng cách khá đáng kể trước khi các đoàn bước vào nội dung No-Gi.

Hình ảnh: TP.HCM tạm giành 1 HCV ở Giải vô địch các câu lạc bộ Jujitsu toàn quốc lần thứ II số 2

Tại giải Jujitsu lần này, không chỉ đơn thuần là những võ sĩ Judo, BJJ mới đăng ký tham gia, những tay đấm có gốc striking nặng như Trần Ngọc Lượng (Tán Thủ, Kickboxing) hay Phạm Văn Nam (Tán Thủ, Kickboxing, Muay...) cũng tham gia thi đấu ở thể thức Jujitsu. Đặc biệt, tay đấm Trần Ngọc Lượng thậm chí còn giành được huy chương bạc tại giải Jujitsu CLB toàn quốc vào năm 2019.

Jujitsu - còn được biết đến với tên Nhu thuật Brasil, là môn thể thao còn khá mới tại Việt Nam. Năm 2019, Jujitsu chính thức có giải đấu cấp quốc gia đầu tiên. Năm nay, bộ môn này cho thấy sự phát triển rõ nét qua quy mô giải Jujitsu Cúp các câu lạc bộ toàn quốc.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan