rss
Thứ bảy, 24/07/2021 | 15:44 GMT+7

TP.HCM tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19

Cập nhật 07:56 ngày 27/04/2021

(Đời sống thể thao) - Ngày 26/4, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã ký văn bản khẩn số 1290/UBND-VX gửi thủ trưởng các sở, ban ngành; Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Văn bản nêu rõ: nhằm duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện thành công mục tiêu  kép, bảo vệ tốt nhất sức khỏe nhân dân, đặc biệt trong những ngày lễ sắp đến, UBND TP.HCM yêu cầu các sở, ban ngành; UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện tiếp tục tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đã đề ra với phương châm “phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình”.

Ngoài ra, quyết liệt chỉ đạo thực hiện và tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, các khu vui chơi, giải trí, tại các sự kiện có tập trung đông người và trên các phương tiện giao thông công cộng. Thực hiện xử phạt nghiêm các trường hợp không chấp hành đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong phạm vi và trên địa bàn mình quản lý, nhất là tại các cơ sở y tế, trường học, cơ sở du lịch, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, sân bay, bến xe...; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ động cập nhật, hoàn chỉnh các phương án sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống của dịch Covid-19. Trường hợp phát hiện ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2, phải tập trung, chỉ đạo, áp dụng ngay các biện pháp khoanh vùng, truy vết, cách ly; kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng.

Tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; các nội dung đã được UBND TP.HCM cho phép tổ chức phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn... theo đúng quy định.

UBND TP.HCM giao Sở Y tế tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Chính phủ về mua và sử dụng vaccine phòng Covid-19; phân bổ và tổ chức tiêm vaccine theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, bảo đảm an toàn tuyệt đối, không đề vaccine bị quá hạn. Chỉ đạo các đơn vị y tế tăng cường thực hiện tầm soát chủ động, xét nghiệm trên diện rộng đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp và các trường hợp khác có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng.

Công an thành phố phải chủ động phối hợp với các tỉnh bạn nhằm trao đổi, cung cấp thông tin về các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép về từ các tỉnh có chung đường biên giới, để kịp thời thông tin và phối hợp chặt chẽ cùng UBND TP.Thủ Đức và các quận huyện tăng cường hoạt động rà soát, phát hiện nhanh các trường hợp nhập cảnh trái phép, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với các trường hợp tổ chức, tiếp tay đưa người nhập cảnh trái phép vào thành phố.

Sở Y tế, Sở Du lịch, Bộ Tư lệnh TP, UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện, cùng các đơn vị liên quan tiếp tục quản lý chặt chẽ việc nhập cảnh, cách ly, theo dõi y tế sau cách ly, đồng thời chuẩn bị điều kiện, phương án sẵn sàng tiếp nhận đối tượng nhập cảnh theo chỉ đạo của Chính phủ, trên tinh thần phát triển nhưng phải bảo đảm an toàn, phù hợp với năng lực tổ chức cách ly tập trung của TP.HCM và tình hình dịch bệnh; quản lý, giám sát chặt chẽ các cơ sở cách ly người nhập cảnh, phòng ngừa lây chéo và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng; tham mưu xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng trục lợi và không tuân thủ các quy định về phòng chồng dịch.

Hình ảnh: TP.HCM tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 số 1

Hình ảnh: TP.HCM tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 số 2

Hình ảnh: TP.HCM tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 số 3

at

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan