rss
Thứ hai, 21/06/2021 | 10:28 GMT+7

TP.HCM tạo điều kiện cho Huỳnh Như và các tuyển thủ ĐT nữ Việt Nam xuất ngoại

Cập nhật 20:31 ngày 29/08/2020

(Bóng đá nữ) - TP.HCM sẵn sàng tạo điều kiện không chỉ cho Huỳnh Như mà còn cả các tuyển thủ ĐT nữ Việt Nam của mình xuất ngoại để thử sức, cọ xát, nâng cao trình độ.

Thi đấu ấn tượng trong màu áo ĐT nữ Việt Nam, bộ đôi Huỳnh Như và Tuyết Dung mới đây đã lọt vào tầm ngắm của CLB Lank FC (Bồ Đào Nha). Họ đã gửi lời đề nghị đến đội bóng chủ quản hai cầu thủ đấy là TP.HCM, Phong Phú Hà Nam. Hiện tại các bên vẫn đang trong quá trình đàm phán để thực hiện thương vụ chuyển nhượng này.
 
Hình ảnh: TP.HCM tạo điều kiện cho Huỳnh Như và các tuyển thủ ĐT nữ Việt Nam xuất ngoại số 1

TP.HCM sẵn sàng tạo điều kiện cho Huỳnh Như xuất ngoại

CLB Lank FC mới thành lập và đang tìm quân cho mục tiêu thăng hạng nhất Bồ Đào Nha mùa giải 2021. Đội bóng đến từ đất nước của siêu sao Cirstiano Ronaldo rất muốn hai nữ cầu thủ xuất ngoại ngay đầu tháng 9 tới. Huỳnh Như đang là Quả bóng Vàng nữ Việt Nam 2019, còn Tuyết Dung ẵm giải thưởng Quả bóng Đồng, cả hai đều là công thần ở đội bóng chủ quản cũng như ĐTQG nữ Việt Nam.
 
Trước lời đề nghị từ Bồ Đào Nha, đội bóng chủ quản của bộ đôi nữ tuyển thủ này đều sẵn sàng tạo điều kiện. Trong đó, TP.HCM còn sẵn sàng cho phép không chỉ Huỳnh Như mà còn cả những gương mặt khác xuất ngoại. Điều đó được Giám đốc TT TDTT Q.1 ông Trần Anh Tuấn cho biết: “Chúng tôi đã họp lại và thống nhất đồng ý cho Huỳnh Như được đi thử sức tại CLB Lank FC ở giải hạng nhì Bồ Đào Nha.

>>> ĐT nữ Việt Nam: Huỳnh Như, Tuyết Dung chuẩn bị xuất ngoại?
>>> Chốt thời điểm khởi tranh Giải bóng đá nữ VĐQG cúp Thái Sơn Bắc 2020

Tất nhiên, chúng tôi sẽ phải gặp gỡ và họp bàn với đối tác để biết cụ thể mong muốn và kế hoạch của họ là như thế nào, chứ đến giờ chỉ mới nghe gọi điện từ Hà Nội vào chứ chưa thấy giấy tờ, dấu má gì hết. Quan điểm của Q.1 là ủng hộ 2 tay cho các em được đi thử sức và cọ xát nâng cao trình độ. Ngoài Huỳnh Như, nếu Lank FC quan tâm thêm thì chúng sẽ tạo điều kiện thêm cho các em như trung vệ Chương Thị Kiều, thủ môn Kim Thanh… thử sức”.
 
Ông Tuấn chia sẻ thêm: “Chúng tôi mở rộng vòng tay nhưng phải xin ý kiến gia đình cẩn thận vì đây không như bóng đá nam. Lỡ các em nữ cầu thủ sang đó có gì thì không ai chịu trách nhiệm nổi. Chỉ khi gia đình xác nhận đồng ý bằng giấy tờ, thống nhất cho Huỳnh Như xuất ngoại thì Q.1 sẽ lập tức xin ý kiến Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM để tạo điều kiện tốt nhất cho em”.
 
Hiện tại cả TP.HCM, Phong Phú Hà Nam cũng như các CLB khác đang chuẩn bị cho Giải bóng đá nữ VĐQG - cúp Thái Sơn Bắc 2020 dự kiến sẽ khởi tranh vào tháng 9. Cụ thể, Lượt đi diễn ra từ ngày 22/9 đến hết ngày 14/10, lượt về diễn ra từ ngày 7/11 và bế mạc vào ngày 29/11. Giải đấu đã phải lùi thời điểm tổ chức do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

VIDEO: CLB TPHCM VÀ HLV CHUNG HAE SEONG TÁI HỢP

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan