rss
Thứ ba, 27/09/2022 | 09:15 GMT+7

TP.HCM: Tập trung công tác phát triển văn hóa và thể thao trong năm 2020

Cập nhật 20:35 ngày 17/01/2020

(Thể thao) - Ngày 17/1, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP.HCM, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2020. Thông qua hội nghị, Ban Giám đốc Sở và đại diện các phòng, đơn vị thuộc Sở đã triển khai, đồng thời cùng nhau trao đổi về các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, thực hiện chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị” và kế hoạch của ngành văn hóa, thể thao năm 2020.

Thông tin tại hội nghị, năm 2020 là năm có nhiều sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội, đồng thời là năm có yếu tố quyết định hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội giai đoạn 2016 -2020 của thành phố. Qua đó, ngành Văn hóa và Thể thao tập trung thực hiện nội dung trọng tâm theo định hướng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chỉ thị về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2020 và Quyết định về kế hoạch chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế xã hội, ngân sách thành phố và chương trình công tác năm 2020 của UBND TP, hướng đến mục tiêu chủ yếu năm 2020 của TP.HCM là “ Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”.

Hình ảnh: TP.HCM: Tập trung công tác phát triển văn hóa và thể thao trong năm 2020 số 1

Để hướng đến mục tiêu đã đề ra trong năm 2020, Ban Giám đốc Sở đã đưa ra những nhiệm vụ giải pháp cho các đơn vị. Theo đó, các đơn vị ngành Văn hóa và Thể thao thành phố và 24 quận, huyện triển khai thực hiện các chiến lược, quy hoạch, đề án về văn hóa, thể thao đã được Trung ương và thành phố phê duyệt để làm căn cứ tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch hàng năm. Tập trung xây dựng và thực hiện có hiệu quả 10 đề án phát triển của ngành văn hóa và thể thao trong năm 2020.

Đối với hoạt động tổ chức lễ hội, các hoạt động tết, lễ, hội phải chú trọng loại hình nghệ thuật truyền thống. Qua đó, góp phần gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của thành phố nói riêng và cả nước nói chung. Tập trung phối hợp tổ chức các sự kiện tiêu biểu của thành phố và tổ chức một số lễ hội, sự kiện của ngành Văn hóa và thể thao trong 2020, bao gồm: đường hoa Nguyễn Huệ, Hội hoa Xuân, Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương – năm Canh Tý 2020, Liên hoan Văn hóa Nghệ thuật Dân gian Việt Nam….

Hình ảnh: TP.HCM: Tập trung công tác phát triển văn hóa và thể thao trong năm 2020 số 2

Đối với hoạt động nghệ thuật, đẩy mạnh phát triển các loại hình nghệ thuật đương đại; bảo tồn và phát huy các loại hình nghệ thuật truyền thống như đờn ca tài tử, cải lương, hát bội…; chú trọng tổ chức các sự kiện nghệ thuật biểu diễn hiện đại có chất lượng cao, nâng cấp CSVC, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại cho các nhà hát, rạp hát. Đồng thời đẩy mạnh thí điểm mô hình đào tạo văn hóa nghệ thuật truyền thống có sự tham gia truyền dạy của các nghệ nhân, nghệ sĩ; nhân rộng mô hình liên kết đào tạo nhà trường (giảng dạy lý thuyết) và nhà hát (dạy thực hành).

Hình ảnh: TP.HCM: Tập trung công tác phát triển văn hóa và thể thao trong năm 2020 số 3

Ở lĩnh vực TDTT, cần phát triển thể thao thành tích cao và thể thao chuyên nghiệp trên cơ sở phát huy thế mạnh của từng quận, huyện, chú trọng các môn thể thao Olympic, các môn thể thao trọng điểm và là thế mạnh của thành phố, góp phần lực lượng vào đoàn TTVN giữ vững vị trí là một trong 3 quốc gia đứng đầu khu vực Đông Nam Á. Đồng thời, phấn đấu thể thao thành tích cao TP.HCM giữ vững vị trí tốp đầu toàn quốc. Đẩy mạnh phát triển phong trào TDTT quần chúng trên địa bàn thành phố. Tiếp tục xây dựng chế độ chính sách cho HLV, VĐV phù hợp với tình hình mới theo chế độ đặc thù của thành phố.

N.A

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan