rss
Thứ ba, 09/08/2022 | 08:32 GMT+7

TPHCM: Tưng bừng ngày hội bóng đá học đường năm 2022

Cập nhật 13:15 ngày 15/06/2022

(Thể thao Học đường) - Sáng 15-6, vòng chung kết Festival bóng đá học đường TPHCM năm học 2021- 2021 đã khai mạc tại sân Bình Thạnh, không khí tại đây vô cùng sôi động và rộn ràng được tạo ra bởi các em học sinh của 152 đội của 244 trường tiểu học trên địa bàn TPHCM.

Festival nằm trong khuôn khổ của Dự án “Bóng đá Học đường” kết hợp với Chương trình “Năng Động Việt Nam”, do Liên đoàn Bóng đá TPHCM, Sở Giáo Dục và Đào tạo TPHCM và Công ty Nestlé MILO phối hợp tổ chức. Vòng chung kết năm nay sẽ diễn ra vào ngày 15, 16, 17/6/2022.

Đây là một trong những hoạt động vô cùng nhất thiết và ý nghĩa cho nền bóng đá TPHCM nói riêng và cả nước nói chung. Không chỉ tạo ra sân chơi nuôi dưỡng niềm đam mê và tình yêu của các em nhỏ với bộ môn bóng đá. Bên cạnh đó, còn là nơi để tìm kiếm và phát hiện những tài năng bóng đá trẻ cho nền bóng đá Việt Nam.  

Hình ảnh: TPHCM: Tưng bừng ngày hội bóng đá học đường năm 2022 số 1
 Khai mạc Festival Bóng đá học đường năm thứ 8
 
Theo BTC, tham gia vào vòng chung kết là 152 đội của 244 trường tiểu học trên địa bàn TPHCM, năm nay cũng ghi nhận số lượng các em học sinh tham gia giải đạt mức khá cao:15.970 học sinh (trong đó có 14.220 nam và 1.750 nữ).

Ông Đoàn Minh Xương – Trưởng phòng bóng đá học đường Liên đoàn Bóng đá TPHCM, đại diện BTC cho biết, tuy có nhiều khó khăn trong tình hình dịch bệnh Covid vừa qua, nhưng chúng tôi vẫn nhận được sự tham gia nhiệt tình và đông đảo của các em học sinh và nhà trường trong mùa giải năm nay. Điều này chứng tỏ, Festival bóng đá học đường đã trở thành sân chơi bóng đá lành mạnh, được nhà trường, phụ huynh và các em học sinh yêu thích, tin tưởng và mong đợi hằng năm.

" Thông qua giải đấu, chúng tôi, cùng với Nestlé MILO, hy vọng tiếp tục nuôi dưỡng và “tiếp lửa” niềm đam mê môn bóng đá trong các em học sinh, hướng các em đến lối sống năng động và khỏe mạnh", Trưởng phòng bóng đá học đường Liên đoàn Bóng đá TPHCM, nói thêm.

Để giải đấu đạt thành công trong nhiều năm qua, cũng ghi nhận sự đóng góp to lớn của nhà tài trợ Nestlé MILO. Đây là năm thứ 8 liên tiếp, Nestlé MILO đồng hành cùng Festival Bóng đá học đường. Trong suốt bảy năm qua, để hỗ trợ cho dự án bóng đá Học đường của thành phố, Nestlé MILO đã hỗ trợ cho các trường  dụng cụ để luyện tập bao gồm 40 bộ khung thành, 10.000 trái bóng, 24.000 bộ đồng phục thi đấu cũng như hỗ trợ kinh phí tổ chức.

Chia sẻ về chuỗi hoạt động thể thao học đường khởi đầu mùa hè đầy sôi nổi của các em học sinh, ông Binu Jacob, Tổng giám đốc công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ: “Mùa hè đến cũng là dịp mà các sân chơi thể thao học đường của thành phố sôi động hơn bao giờ hết, trở thành điểm đến yêu thích của nhiều em nhỏ và các bậc phụ huynh. Đặc biệt, với bộ môn được đông đảo trẻ em yêu thích như bóng đá thì Vòng chung kết bóng đá học đường TP. HCM năm học 2021-2022 chính là ngày hội thể thao rất đáng mong chờ. Nestlé MILO mong muốn viết tiếp hành trình chung tay phát triển phong trào thể thao học đường của thành phố cùng các sở ban ngành, nhà trường và phụ huynh, không chỉ bóng đá mà còn ở nhiều môn thể thao khác nhau.”

Nói thêm, Festival bóng đá học đường là hoạt động thể thao tiêu biểu trong chương trình năng động Việt Nam. Mục tiêu phát triển dài hạn của chương trình chính là phát triển từ các giải thể thao học đường, đẩy mạnh phong trào luyện tập phát triển thể chất, xây dựng lối sống khỏe mạnh, năng động trong cộng đồng.

L.Vũ


 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan