rss
Thứ ba, 07/07/2020 | 06:44 GMT+7

Trần Quyết Chiến tiến thẳng vào vòng tứ kết giải Survival 3C Masters Istanbul 2019

Cập nhật 10:23 ngày 22/08/2019

(Chuyển động) - Giải Survival 3C Masters Istanbul 2019 diễn ra thật sự hấp dẫn ngay ở những lượt trận đầu tiên. Khó khăn dành cho 2 cơ thủ Việt Nam khi phải nằm chung bảng C cùng với Cho Jae Ho (Hàn Quốc) và Orak Turgay (Thổ Nhĩ Kỳ). Tuy nhiên, Trần Quyết Chiến xuất sắc giành suất thẳng tiến vào vòng tứ kết, trong khi Quốc Nguyện phải chơi ở lượt trận play-off.

Hình ảnh: Trần Quyết Chiến tiến thẳng vào vòng tứ kết giải Survival 3C Masters Istanbul 2019 số 1

Rõ ràng, nếu muốn giành suất vào vòng đấu tứ kết thì buộc 2 tay cơ Việt Nam phải ở vị trí nhất, nhì ở bảng đấu C. Trong hiệp 1, Quốc Nguyện là người thi đấu đầu tiên nhưng anh đã không nắm bắt được cơ hội, do đó đã đẩy mình vào tình thế khó ở những lượt cơ tiếp theo. Cuộc chiến ở bảng C trở nên kịch tính khi 3 tay cơ còn lại Quyết Chiến, Cho Jae Ho và Orak Turgay liên tục bám đuổi điểm số để tranh nhau ngôi nhất bảng. Gần cuối hiệp 2, tay cơ Hàn Quốc đã có sự bức phá mạnh mẽ với seri 8 điểm.

Hình ảnh: Trần Quyết Chiến tiến thẳng vào vòng tứ kết giải Survival 3C Masters Istanbul 2019 số 2
Trần Quyết Chiến xuất sắc ở vị trí nhì bảng C

Tưởng chừng tấm vé vào tứ kết đã nằm trong tay của Cho Jae Ho, nhưng Orak đã thi đấu xuất sắc và vượt mặt tay cơ Hàn Quốc để chiếm lấy ngôi vị đầu bảng C. Ở những lượt cơ cuối, Quyết Chiến đã khẳng định được bản lĩnh ở đấu trường quốc tế để xếp vị trí nhì bảng. Với thất bại này, Nguyễn Quốc Nguyện và Cho Jae Ho sẽ phải thi đấu ở lượt trận play-off để tranh vé đi tiếp.

Trong khi đó, ở bảng A, 2 tay cơ chủ nhà là Sayginer và Cenet đã có chiến thắng khá cách biệt trước Bury và Heo Jung Han để chia nhau ngôi nhất nhì bảng A. Tại bảng B, Tasdemir Tayfun đã có một phong độ thi đấu rất ấn tượng, cơ thủ này đã bứt phá với seri 11 điểm giành vị trí nhất bảng, tay cơ người Bỉ Roland Forthomme xếp ở vị trí thứ 2, trong khi Kim Haeng Jik và Blomdahl phải đã có một ngày thi đấu không thành công. “Thần đồng billiards Hàn Quốc” Cho Myung Woo nằm chung bảng D với “Đương kim số 1 thế giới” Dick Jaspers và 2 tay cơ chủ nhà Coklu Murat Naci và Kirat. Với seri 15 điểm trong hiệp 1 và 10 điểm ở hiệp 2, Cho Muyng Woo đã tạo cách biệt rất lớn về điểm số cho các cơ thủ còn lại. Kết quả, tay cơ Hàn Quốc về nhất với số điềm là 149, Dick Jaspers ở vị trí thứ 2 với điểm số 77.

Hình ảnh: Trần Quyết Chiến tiến thẳng vào vòng tứ kết giải Survival 3C Masters Istanbul 2019 số 3

Bất ngờ xảy ra ở bảng E khi 2 tay cơ được đánh giá cao là Martin Horn và Marco Zanetti đã có một ngày thi đấu không thành công, Choi Sung Won và Dion Nelin giành vé đi tiếp ở bảng đấu này. Eddy Meckxz và Daniel Sanchez là 2 cái tên ở bảng F tiến đến lượt trận tứ kết. Hôm nay, các cơ thủ thi đấu không thành công ở ngày đầu tiên sẽ tham gia các lượt trận play-off, chọn ra 4 cơ thủ tiếp tiếp vào lượt trận tứ kết.

Hình ảnh: Trần Quyết Chiến tiến thẳng vào vòng tứ kết giải Survival 3C Masters Istanbul 2019 số 4

Minh Điền

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan