rss
Thứ hai, 30/11/2020 | 05:09 GMT+7

Triết lý cuộc sống nhìn từ mắt của những người thích đùa

Cập nhật 12:49 ngày 25/12/2019

(Sách) - Điều khác biệt giữa một trò đùa thú vị và một trò đùa tuyệt đỉnh là trò đùa tuyệt đỉnh không chỉ khiến ta cười – nó làm ta suy nghĩ. Những câu chuyện cười vẫn thường được dùng để truyền tải các bài học cuộc sống thực tiễn, bởi khi cười, người ta cởi mở với các ý tưởng hơn khi chúng được đưa ra dưới dạng lời khuyên “nghiêm túc”.

Xuất phát từ lối tư duy ấy, Anh em nhà Javna (Gordon và John) đã cùng nhau sáng tạo và đưa ra sự kết hợp giữa chuyện cười và sách self-help trong cuốn Đời như một trò đùa. Cuốn sách gồm những câu chuyện cười hàm chứa những bài học cuộc sống sâu sắc mà tất cả chúng ta đều có thể áp dụng. 
 
 
Hình ảnh: Triết lý cuộc sống nhìn từ mắt của những người thích đùa số 1
 
Đời như một trò đùa thuộc dòng sách tiếu lâm triết lý mà Plato và con thú mỏ vịt bước vào quán bar của Thomas Cathcart & Daniel Klein là một ví dụ siêu kinh điển. Đời như một trò đùa đưa ra vô số những câu chuyện cười làm chất xúc tác soi chiếu triết lý cuộc đời và đúc kết những bài học bổ ích... Những câu chuyện cười được tập hợp từ những câu chuyện gia đình, bạn bè của anh em nhà Javna, đôi lúc từ cả những nhà tâm lý học xen kẽ cùng những chuyện kinh điển.

Như câu chuyện về một con ếch không thể thuyết phục gã kỹ sư bắt được mình tặng cho một nụ hôn để trở lại thành công chúa; một con lợn quên thân cứu chủ, và người chủ đã cảm kích đến nỗi mỗi lần chỉ chặt một phần cơ thể nó để ăn, thay vì làm thịt nó luôn một lúc hay một gã buôn lậu xe đạp qua mặt được cảnh sát nhờ luôn vác hai bao cát trên vai… Trong hầu hết các tình huống éo le chúng ta gặp trong đời, Anh em nhà Javna đều nhìn thấy khía cạnh khôi hài chứa đựng trong đó. Song, với một góc nhìn mới mẻ, một lối tư duy có phần lạ lẫm, trái ngược với việc đi theo lối mòn rút ra bài học kinh nghiệm sau thất bại, đắng cay, thậm chí là nước mắt và mất mát, Anh em nhà Javna đã gợi mở và dẫn dắt người đọc rút ra những bài học cuộc sống qua tiếng cười.
 
TH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan