rss
Thứ ba, 25/01/2022 | 20:47 GMT+7

Trợ lý U23 Việt Nam: 'Sai số của cầu thủ trẻ như Thanh Bình là điều không tránh khỏi'

Cập nhật 08:26 ngày 12/10/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Trợ lý HLV Chu Ngọc Cảnh đã có những phát biểu chú ý sau trận hòa của ĐT U23 Việt Nam với ĐT U23 Tajikistan. Theo đó, ông cũng lên tiếng về trường hợp của Thanh Bình sau trận đấu không tốt ở ĐTQG.

Tối qua, ĐT U23 Việt Nam đã có trận giao hữu đầu tiên trên đất UAE với đối thủ là U23 Tajikistan. Sau thời gian thi đấu chính thức, đoàn quân của HLV Kim Han Yoon đã để đối thủ cầm hòa ngay ở những phút cuối trận với tỉ số 1-1. Người lập công cho ĐT U23 Việt Nam là Lê Xuân Tú.
 
 
Sau trận đấu, trợ lý Chu Ngọc Cảnh đại diện cho ban huấn luyện tham dự họp báo. Nhận xét về trận đấu, ông cho biết: "Ở một trận giao hữu, chúng tôi không đặt nặng kết quả thắng hay thua. Ban huấn luyện động viên các em tự tin, thoải mái, chơi hết khả năng của mình. Tất cả cầu thủ đều đã cố gắng nhưng vì những điều kiện khách quan nên chưa đảm bảo 100% phong độ. Tôi chỉ tiếc một điều rằng sân thi đấu hôm nay không được tốt như những ngày trước, khi chúng tôi được tập luyện ở sân rất tốt. Điều kiện thời tiết có chênh lệch so với Việt Nam, nhưng chúng tôi đang quyết tâm làm quen và vượt qua khó khăn này".
 
Hình ảnh: Trợ lý U23 Việt Nam: 'Sai số của cầu thủ trẻ như Thanh Bình là điều không tránh khỏi' số 1
U23 Việt Nam trong trận giao hữu với U23 Tajikistan
 
Trong trận đấu này, U23 Việt Nam đã thay đổi cả 11 vị trí trên sân, Nguyễn Thanh Bình - người vừa được điều chuyển xuống từ ĐT Việt Nam là người chơi lâu nhất với thời gian 80 phút. Trước câu hỏi về vấn đề nhân sự cũng như chiến thuật cũng như nhân sự, ông cho biết  U23 Việt Nam hay ĐTQG đều nằm dưới sự quản lý và chỉ đạo của HLV Park Hang Seo. Việc Thanh Bình được giữ lại lâu nhất cũng không nằm ngoài kế hoạch.
 
Hình ảnh: Trợ lý U23 Việt Nam: 'Sai số của cầu thủ trẻ như Thanh Bình là điều không tránh khỏi' số 2
Trợ lý Chu Ngọc Cảnh tại họp báo
 
"Sử dụng nhân sự như thế nào, chơi theo sơ đồ chiến thuật ra sao, chúng tôi đều thông qua HLV Park Hang Seo. Ban huấn luyện U23 Việt Nam hiện tại chỉ làm theo chỉ thị từ HLV Park Hang Seo.
Còn Thanh Bình, ở đội tuyển, áp lực rất lớn. Thanh Bình là cầu thủ trẻ, tương lai còn rất dài. Những sai số của cầu thủ trẻ là điều hết sức bình thường. Chúng tôi cũng động viên em vượt qua khó khăn hiện tại. Tôi tin Bình sẽ thành công trong tương lai" - ông nói.
 
Theo kế hoạch ngày 17/10 tới, ĐT U23 Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu quốc tế thứ hai tại UAE. Đối thủ là U23 Kyrgyzstan.
 
HN
 
VIDEO: THẦY PARK KHÔNG CẦN THAY ĐỔI VÌ ÁP LỰC TỪ NGƯỜI HÂM MỘ?
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan