rss
Thứ ba, 07/07/2020 | 04:05 GMT+7

Trọng tài công nhận bàn thắng việt vị của HAGL?

Cập nhật 19:37 ngày 25/08/2019

(Bóng đá Nam) - Băng quay chậm cho thấy tình huống Minh Vương nhận bóng từ Xuân Trường để ghi bàn có thể là một tình huống việt vị.

Đang xếp thứ 13 trên bảng xếp hạng V.League đồng nghĩa với một tấm vé phải đá trận play-off cuối mùa giải, dễ hiểu tại sao mọi trận đấu lúc này đều là trận chung kết với HAGL. Tiếp đón SHB.Đà Nẵng trên sân nhà, đội bóng phố Núi chấp nhận chơi không ngoại binh trước đối thủ. Họ để cho đội khách vượt lên dẫn trước nhờ pha lập công của Đỗ Merlo.
 
 
Hình ảnh: Trọng tài công nhận bàn thắng việt vị của HAGL? số 1

Minh Vương đã việt vị trước khi ghi bàn?

Phút 54, từ đường chọc khe tinh tế của Lương Xuân Trường, Minh Vương thoát xuống bên phía cánh trái và có pha dứt điểm khéo léo đưa bóng qua 2 chân thủ môn Thanh Bình ghi bàn cho HAGL. Tuy nhiên, đây lại là tình huống có phần khá nhạy cảm, băng quay chậm cho thấy khi Xuân Trường thực hiện đường chuyền thì Minh Vương đã việt vị.
 
Dù đường chuyền của Xuân Trường có khẽ chạm chân của Võ Nhật Tân bên phía SHB.Đà Nẵng nhưng chỉ cần Minh Vương đứng dưới hàng phòng ngự đối phương là sẽ được tính là việt vị. Tình huống này cũng tương tự như pha bóng ghi bàn của Sỹ Giáp trong trận đấu giữa HAGL và B.Bình Dương tại vòng 21 V.League. Nhưng cũng cần nhìn nhận rằng tình huống này diễn ra ở tốc độ rất cao và không dễ để các trọng tài có thể quan sát.
 
Một chi tiết đáng lưu ý đó là việc góc quan sát của trọng tài biên không thực sự thuận lợi khi ông đứng dưới khá xa so với cầu thủ cuối cùng của SHB.Đà Nẵng. Ở trận đấu này, trọng tài chính điều khiển trận đấu là ông Hoàng Ngọc Hà, 2 trợ lý là các ông Nguyễn Văn Hậu và Nguyễn Chí Trường.
 
Với chiến thắng vô cùng quan trọng trước SHB.Đà Nẵng, HAGL đã vươn lên vị trí thứ 12 và đẩy Thanh Hoá xuống vị trí thứ 13 nhận vé đá play-off vào cuối mùa giải. 
 
TP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan