rss
Thứ ba, 27/10/2020 | 09:42 GMT+7

Trọng tài lại mắc sai lầm nghiêm trọng, cướp phạt đền của TP.HCM?

Cập nhật 21:45 ngày 24/07/2020

(Bóng đá Nam) - Đã có 2 tình huống gây ra rất nhiều tranh cãi bởi các quyết định của trọng tài trong trận đấu giữa TP.HCM và Hà Nội tại vòng 11 V.League.

Trận đấu giữa TP.HCM và Hà Nội kết thúc với chiến thắng 3-0 dành cho đội khách, nhưng một lần nữa những quyết định thổi phạt đền của các trọng tài lại khiến dư luận dậy sóng. Cụ thể, có 2 tình huống trong hiệp 1 trọng tài chính Trần Văn Trọng từ chối thổi phạt đền cho TP.HCM và vấp phải phản ứng dữ dội từ Công Phượng và các đồng đội.
 
 
Hình ảnh: Trọng tài lại mắc sai lầm nghiêm trọng, cướp phạt đền của TP.HCM? số 1

Trọng tài Trần Văn Trọng đã bỏ qua phạt đền của TP.HCM

Phút 18, từ cú sút của tiền đạo Nguyễn Công Phượng, bóng đi thẳng vào tay Thành Chung trong vòng cấm địa. Tình huống ở phút 45 còn phức tạp hơn khi bóng từ châm Sầm Ngọc Đức chạm chân Quang Hải và bật vào tay Thành Chung. Cả 2 tình huống này đều gây ra rất nhiều tranh cãi sau đó cả trên sân bóng và trên mạng xã hội.
 
Ở tình huống đầu tiên, Thành Chung là người trực tiếp phá bóng và pha cản phá ấy vô tình đưa bóng chạm tay sau khi chạm cơ thể của trung vệ này. Nhận định của trọng tài Trần Văn Trọng là chuẩn xác theo những thay đổi trong luật bóng đá mới.
 
Ở tình huống thứ 2, Sầm Ngọc Đức đưa bóng đi trúng người Quang Hải nhưng lại tiếp tục chạm vào tay Thành Chung. Vấn đề ở đây, tay của Thành Chung đã đưa tay ra cách xa cơ thể và khiến diện tích cơ thể phình to bất thường, như vậy có thể hiểu rằng tình huống này TP.HCM xứng đáng có một quả phạt đền.
 
Chia sẻ với Thể thao TP.HCM, một cựu trọng tài cho biết: "Tôi đồng ý rằng tình huống đầu tiên sẽ không có phạt đền bởi cầu thủ này chủ động chơi bóng và để bóng chạm tay sau nhịp chạm cơ thể. Nhưng tình huống thứ 2, tôi cho rằng có thể đã có phạt đền bởi Quang Hải là người trực tiếp phá bóng và đưa bóng đi trúng tay Thành Chung, tay của Chung cũng để rất xa cơ thể và giúp anh chiếm lợi thế".
 
T.S
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan