rss
Thứ hai, 26/07/2021 | 12:28 GMT+7

Trọng tài nữ điều hành giải hạng Nhất không sợ cầu thủ nam trêu chọc

Cập nhật 11:29 ngày 16/03/2021

(Bóng đá Nam) - Trọng tài Trương Thị Lệ Trinh tiết lộ rằng cô không sợ việc bị các cầu thủ nam trêu chọc khi tham dự giải hạng Nhất Quốc gia.

Sáng nay (17/3), nội dung đặc biệt quan trọng ở đợt tập huấn trọng tài giải hạng Nhất Quốc gia là kiểm tra thể lực đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Sau khi các bài kiểm tra kết thúc, có 26/29 trọng tài và 35/37 trợ lý đạt yêu cầu. Đáng chú ý, chỉ có 2/3 trợ lý trọng tài nữ vượt qua bài kiểm tra thể lực lần này trước khi bước vào bài thi lý thuyết.
 
 
Hình ảnh: Trọng tài nữ điều hành giải hạng Nhất không sợ cầu thủ nam trêu chọc số 1

Các trọng tài nữ tham gia bài kiểm tra thể lực

Theo đó, trợ lý Nguyễn Thị Hằng Nga đã không vượt qua buổi kiểm tra thể lực sáng nay, hai đồng nghiệp của cô là trợ Hà Thị Phượng và Trương Thị Lệ Trinh lại vượt qua được thử thách quan trọng nhất để tiến đến giải hạng Nhất Quốc gia 2021. Về cơ bản, với các trọng tài nữ, bài kiểm tra thể lực mới là vấn đề lớn nhất chứ không phải bài thi lý thuyết, nên gần như chắc chắn Hà Thị Phượng và Trương Thị Lệ Trinh sẽ tạo nên cột mốc lịch sử cho bóng đá Việt Nam.
 
Ngay như mùa giải 2020, bà Hà Thị Phượng cũng từng được mời làm nhiệm vụ ở giải hạng Nhất nhưng cũng không vượt qua được đợt sát hạch thể lực. Lần này, khi vượt qua được thất bại, bà Phượng chia sẻ: "Nữ trọng tài nói riêng và thể thao dành cho nữ nói chung thường thiệt thòi hơn nam. Ngoài chuyện về thể lực thì còn là cuộc sống. Nam khi lập gia đình vẫn chơi chuyên nghiệp còn nữ thì không. Vì thế, cánh chị em chúng tôi phải thật sự đam mê, cố gắng thì mới có thể theo được”.
 
Hình ảnh: Trọng tài nữ điều hành giải hạng Nhất không sợ cầu thủ nam trêu chọc số 2

Trọng tài Trương Thị Lệ Trinh

Với trợ lý Trương Thị Lệ Trinh, đây là trợ lý tài năng và được phong cấp độ Elite nên cả chuyên môn lẫn bản lĩnh của "bóng hồng" này được Ban trọng tài VFF đánh giá cao. Bà Trinh thậm chí còn thường xuyên điều hành các giải đấu phủi địa phương và thường xuyên tiếp xúc với các cầu thủ nam trong nhiều giải đấu.
 
"Tôi không ngại việc bị các cầu thủ nam trêu chọc mình khi điều hành giải hạng Nhất. Tôi không ngại bất cử điều gì cả, quan trọng là mình làm đúng luật, đúng chuyên môn thì không có gì phải sợ. Tôi thường xuyên tiếp xúc với cầu thủ nam nên không sợ vấn đề trêu ghẹo tâm lý", trợ lý Truong Thị Lệ Trinh chia sẻ.
 
Bà Trinh cho biết mình cảm thấy rất nuối tiếc khi đồng nghiệp Hằng Nga không thể vượt qua bài kiểm tra thể lực. "Tất cả trọng tài nữ đều có khát khao được điều hành các trận đấu đỉnh cao. Tôi và Phượng là những người đi tiên phong nên sẽ phải nỗ lực rất nhiều để làm tốt nhiệm vụ của mình".
 
Thế Sơn
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan