rss
Thứ ba, 27/10/2020 | 03:53 GMT+7

Trọng tài trận TP.HCM - Hà Nội bị kỷ luật nặng

Cập nhật 11:48 ngày 28/07/2020

(Bóng đá Nam) - Tổ trọng tài chính điều khiển trận đấu giữa TP.HCM và Hà Nội được xác định đã mắc nhiều sai lầm và phải nhận án kỷ luật từ VFF.

Theo đó, trọng tài Trần Văn Trọng và các trợ lý Cao Thanh Tú, Lê Xuân Hùng sẽ không được mời làm nhiệm vụ ở các trận đấu tiếp theo của V.League. Những tiếng còi của ông Trần Văn Trọng gây ra rất nhiều tranh cãi sau khi trận đấu giữa TP.HCM và Hà Nội kết thúc. Đã có 2 tình huống trung vệ Thành Chung để bóng chạm tay trong vòng cấm.
 
 

Hình ảnh: Trọng tài trận TP.HCM - Hà Nội bị kỷ luật nặng số 1

Trọng tài Trần Văn Trọng mắc sai lầm ở trận đấu giữa TP.HCM và Hà Nội FC

Ở pha bóng đầu tiên, trọng tài đã đúng khi không thổi quả phạt đền khi Thành Chung chủ động phá bóng và vô tình đưa bóng trúng vào tay mình. Nhưng tình huống thứ 2 không thổi phạt đền là quyết định sai bởi Ngọc Đức đưa bóng trúng chân Quang Hải rồi mới chạm tay Thành Chung. Như vậy, trung vệ Hà Nội FC được xác định không chủ động chơi bóng nhưng tay lại làm tăng bất thường diện tích cơ thể và chiếm ưu thế cản bóng.
 
Trong khi đó, trợ lý Lê Xuân Hùng đã bắt việt vị sai trong tình huống mà Văn Quyết đưa bóng vào lưới TP.HCM. Khi đó, tiền đạo sinh năm 1991 chưa hề việt vị và đó là bàn thắng hợp lệ. Đây đều là các quyết định có ảnh hưởng lớn đến kết quả của trận đấu nên việc tổ trọng tài bị kỷ luật không phải điều nằm ngoài dự đoán.
 
Tuy nhiên, trọng tài Trần Văn Trọng và trợ lý bị "treo còi" bao nhiêu trận thì trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền không nói rõ. Thực tế trong nhiều năm qua, các án phạt dành cho sai sót của trọng tài không được công khai rõ ràng. Một vài trường hợp cá biệt thì VPF là đơn vị tổ chức giải từ chối mời các trọng tài sai phạm.
 
Sau khi kết thúc vòng 11, V.League và giải hạng Nhất Quốc gia tạm thời phải hoãn do dịch Covid-19 bất ngờ bùng phát tại Đà Nẵng. Trước mắt, VPF sẽ cố gắng hoàn thành nốt cúp Quốc gia trong 10 ngày đầu tháng 8 trước khi tính đến phương án cần thiết để đưa V.League về đích an toàn.
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan