rss
Thứ tư, 03/06/2020 | 22:37 GMT+7

Trọng tài Trương Hồng Vũ mắc sai lầm nghiêm trọng ở trận Viettel - B.Bình Dương?

Cập nhật 22:13 ngày 20/09/2019

(Bóng đá Nam) - Trọng tài Trương Hồng Vũ đã có quyết định bẻ còi rất khó tin trong trận đấu giữa Viettel và B.Bình Dương trong khuôn khổ vòng 24 V.League.

Trận đấu giữa Viettel và B.Bình Dương trên sân Hàng Đẫy trở nên rất "nóng" khi nhân vật chính không phải là các cầu thủ mà chính là trọng tài chính điều khiển trận đấu Trương Hồng Vũ. Ở phút bù giờ đầu tiên của trận đấu, ông Vũ đã có quyết định vô cùng khó hiểu khi thổi phạt trung vệ Bùi Tiến Dũng dù anh mới là người bị Hồ Sỹ Giáp đẩy ngã.
 
 
Hình ảnh: Trọng tài Trương Hồng Vũ mắc sai lầm nghiêm trọng ở trận Viettel - B.Bình Dương? số 1

Viettel có trận thắng B.Bình Dương trên sân nhà

Đáng nói hơn, các cầu thủ B.Bình Dương đã nhanh chóng tổ chức đá phạt nhanh để tận dụng sơ hở của Viettel và có được bàn quân bình tỉ số 2-2. Tuy nhiên, chính trọng tài Vũ lại bất ngờ "bẻ còi" và huỷ bỏ bàn thắng hoàn toàn...hợp lệ của Tiến Linh sau đó, dù ông không hề có hành động sửa sai cho quyết định trước đó khi để cầu thủ B.Bình Dương đưa bóng vào lưới.
 
Ở tình huống này, ông Trương Hồng Vũ đã mắc sai lầm "kép" khi mắc lỗi nhận định trong pha va chạm giữa Sỹ Giáp và Tiến Dũng trước đó. Tiếp theo, tình huống ghi bàn của Tiến Linh diễn ra hoàn toàn hợp lệ nhưng ông Vũ lại "sửa sai" bằng cách "bẻ còi" dù trước đó đã công nhận bàn thắng. Dễ hiểu tại sao cầu thủ và ban huấn luyện B.Bình Dương lại phản ứng dữ dội và khiến trận đấu bị gián đoạn đến gần 5 phút.
 
Hình ảnh: Trọng tài Trương Hồng Vũ mắc sai lầm nghiêm trọng ở trận Viettel - B.Bình Dương? số 2

Trọng tài Trương Hồng Vũ

Đây là sai lầm rõ ràng về mặt chuyên môn và không phải "sai phương pháp" như một số nhận định trước đó. Chắc chắn với những quyết định ở trận đấu giữa Viettel và B.Bình Dương thì ông Vũ sẽ phải nhận án treo giò nội bộ rất nặng từ Ban Trọng tài VFF trong thời gian tới.

Với chiến thắng vô cùng quan trọng trước B.Bình Dương, Viettel đã có được 30 điểm và tạm an toàn trong cuộc đua trụ hạng V.League.
 
TP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan