rss
Thứ năm, 15/04/2021 | 20:16 GMT+7

Trọng tài Việt Nam học Online để chuẩn bị cho FIFA Futsal World Cup

Sự kiện: Futsal
Cập nhật 21:04 ngày 07/02/2021

(Futsal) - Để có suất tham dự VCK FIFA Futsal World Cup 2021, trọng tài Trương Quốc Dũng sẽ phải học online khoảng 8 dưới sự giám sát của trưởng ban trọng tài FIFA.

Để chuẩn bị cho VCK FIFA Futsal World Cup 2021, 76 trọng tài cấp FIFA trên toàn thế giới sẽ tham gia một khóa học để tìm ra 38 người làm nhiệm vụ ở giải đấu danh giá này. Đại diện duy nhất của Việt Nam được ghi danh là trọng tài Trương Quốc Dũng. 
 
Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 nên trọng tài Trương Quốc Dũng cùng các đồng nghiệp của mình sẽ không thể tập trung, mọi người tiến hành học theo hình thức trực tuyến cùng Trưởng ban Trọng Tài FIFA Collina. Trưởng ban sẽ trao đổi với các 'ông vua áo đen' về những hoạt động và giải đấu họ tham gia ở các quốc gia để tìm ra những gương mặt xuất sắc nhất.
 
 
Được biết kể từ ngày 20/2 các trọng tài sẽ được chia thành hai nhóm với 2 ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Latin. Thời gian đào tạo trọng tài cho FIFA Futsal World Cup 2021 sẽ kéo dài khoảng 8 tháng với rất nhiều hoạt động và bổ sung kiến thức về luật mới.
 
Hình ảnh: Trọng tài Việt Nam học Online để chuẩn bị cho FIFA Futsal World Cup số 1
 

Trọng tài Trương Quốc Dũng học online với trưởng ban trọng tài FIFA

 
Ông Trương Quốc Dũng được đánh giá rất cao về chuyên môn và đã từng là đại diện của Việt Nam tham gia cầm còi ở FIFA Futsal World Cup 2016. Đây cũng là năm đặc biệt khi ĐT Futsal Việt Nam giành vé tới VCK.
 
Dự kiến FIFA Futsal World Cup 2021 sẽ diễn ra từ 12-9 đến 3-10 tại Lithuania. Hiện tại dịch Covid 19 khiến các vòng loại khu vực không khởi tranh như kế hoạch, chính bởi vậy FIFA cũng đang đau đầu để tìm phương án thay thế trong đó có việc lựa chọn những đội bóng mạnh để trao vé tới VCK FIFA Futsal World Cup 2021.
 
CP 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan