rss
Thứ bảy, 11/07/2020 | 08:57 GMT+7

Trung tâm HLTTQG Hà Nội ủng hộ các cán bộ y tế nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 200 triệu đồng

Cập nhật 01:52 ngày 28/03/2020

(Thể thao) - Trong Ngày thể thao Việt Nam 27/3, đại diện lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia(HLTTQG) Hà Nội đã tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại Đông Anh, Hà Nội, trao phần quà 200 triệu đồng ủng hộ các cán bộ y tế nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Đây là số tiền mà mỗi HLV, VĐV, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Trung tâm đóng góp 1 ngày lương nhằm ủng hộ bác sĩ, y tá..bệnh viện bệnh nhiệt đới. Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội chia sẻ rằng đây là một trong những hoạt động của Trung tâm nhằm hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Hình ảnh: Trung tâm HLTTQG Hà Nội ủng hộ các cán bộ y tế nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 200 triệu đồng số 1

Ngoài ra, ông Nguyễn Mạnh Hùng còn cho biết thêm: “Đây là hoạt động đầu tiên nhằm chung tay đẩy lùi đại dịch. Trung tâm luôn sẵn sàng có những đợt kêu gọi tiếp theo để đóng góp trong trường hợp cần thiết”.

Thay mặt lãnh đạo Bệnh viện nhiệt đới Trung ương, Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện đã trân trọng cảm ơn món quà mà Trung tâm HLTTQG Hà Nội trao tặng tập thể cán bộ y tế của bệnh viện. Thay mặt Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch gửi lời chúc tới các cán bộ, HLV, VĐV của Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội nói riêng và ngành thể thao nước nhà nhân dịp 74 năm ngày Thể Thao Việt Nam.

Hình ảnh: Trung tâm HLTTQG Hà Nội ủng hộ các cán bộ y tế nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 200 triệu đồng số 2

Tiến sĩ Phạm Ngọc Thạch cũng thông tin thêm, hiện bệnh viện đang tiếp nhận khám và sàng lọc hơn 400 bệnh nhân có biểu hiện, nguy cơ cao về lây nhiễm và điều trị hơn 60 bệnh nhân đã lây nhiễm Covid-19. Trong giai đoạn này, toàn bộ nhân viên y tế của bệnh viện đã ở lại bệnh viện để phục vụ công tác phòng chống dịch. Với lượng cán bộ y tế hơn 300 người nên việc sắp xếp chỗ ăn, nghỉ cũng gặp khó khăn.

Trong suốt thời gian qua, Trung tâm đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT cũng như khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19.

Trung tâm đã sớm thực hiện lệnh “cấm trại” đối với toàn bộ huấn luyện viên, vận động viên, kiểm soát chặt chẽ người ra vào và tiến hành vệ sinh, khử khuẩn trong toàn Trung tâm. Các đội tuyển đi tập huấn và thi đấu nước ngoài khi về nước thực hiện đúng theo các yêu cầu của Bộ Y tế, cách ly tại chỗ và cách ly tập trung.

Nam Trung

 

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan