rss
Chủ nhật, 28/02/2021 | 13:44 GMT+7

Trước tin đồn nợ lương Văn Lâm, Muangthong có thể bị trừng phạt

Cập nhật 10:55 ngày 16/01/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Muangthong và các CLB Thái Lan sẽ bị Thai League phạt nặng nếu như để xảy ra vấn đề nợ lương các cầu thủ.

Những lùm xùm xung quanh vụ tranh chấp hợp đồng giữa Văn Lâm và Muangthong hiện chưa có dấu hiệu lắng xuống và vẫn là một trong những vấn đề gây nhiều tranh cãi trong những ngày qua. Sự căng thẳng giữa đôi bên xuất phát từ việc Muangthong chỉ trích Văn Lâm thiếu chuyện nghiệp khi tự ý vắng mặt trong các buổi tập của đội bóng. Ngay sau đó, đại diện của thủ môn 28 tuổi đăng đàn cho biết thân chủ của mình đơn phương chấm dứt hợp đồng với đội bóng Thái Lan vì bị nợ lương.
 
 
Trước động thái cứng rắn từ phía Muangthong là sẽ đâm đơn kiện Văn Lâm lên LĐBĐ Thái Lan cũng như FIFA, mới đây phó chủ tịch Thai League chia sẻ với SMM Sport rằng hiện tại họ chưa nhận được bất kỳ đơn kiện nào mà mới chỉ biết tin tức qua truyền thông.
 
Chủ tịch Thai League cho biết: "Đến thời điểm hiện tại chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ đơn khiếu kiện nào, chúng tôi mới chỉ nắm được tình hình qua báo chí. Tuy nhiên chúng tôi khẳng định sẽ vào cuộc xem xét vấn đề xem CLB có vi phạm hợp đồng với các cầu thủ hay không, nhất là vi phạm liên quan đến vấn đề nợ lương. Thai League là cầu nối trung gian giữa đội bóng và cầu thủ, nếu đội bóng vi phạm các điều khoản trong hợp đồng sẽ bị trừng phạt".
 
Hình ảnh: Trước tin đồn nợ lương Văn Lâm, Muangthong có thể bị trừng phạt số 1
Thai League lên tiếng cảnh báo Muangthong về vấn đề nợ lương cầu thủ
 
Theo như lãnh đạo của Thai League, sẽ có nhiều hình thức kỷ luật dành cho các đội bóng tuỳ vào mức độ vi phạm. Các CLB có thể bị trừ điểm, phạt tài chính hoặc thậm chí là "ẵm" luôn suất xuống hạng. Ông cũng răn đe các đội bóng khi đưa ra bằng chứng ở mùa giải 2021, CLB Sisaket đã bị trừ 12 điểm khi các cầu thủ ngoại khiếu nại lên FIFA do không nhận được lương theo hợp đồng.
 
"Có nhiều hình thức xử phạt, tuy nhiên nếu tranh chấp xảy ra chúng tôi sẽ mời đôi bên lên nói chuyện trước. Nếu như vấn đề không thể giải quyết theo phương pháp hoà giải thì chúng tôi sẽ áp dụng các biện pháp như trừ điểm, phạt tiền hoặc đánh xuống hạng với CLB để nợ lương cầu thủ" - phó chủ tịch Thai League cho hay.
 
Về phía Văn Lâm, hiện tại anh đã không còn tập luyện cùng với Muanthong từ sau Tết dương lịch. Hiện tại tương lai của anh vẫn đang là dấu hỏi với truyền thông, dù có đến 3 đội bóng đang đàm phán với anh.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan