rss
Chủ nhật, 23/01/2022 | 17:04 GMT+7

Trương Đình Hoàng sát cánh cùng dàn sao võ thuật trên con đường chinh phục thế giới

Cập nhật 20:21 ngày 12/06/2020

(Võ Thuật) - "Nhờ có nhà quản lý, mọi thứ từ nay sẽ ổn hơn", niềm tự hào của quyền anh Việt Nam, Trương Đình Hoàng, phấn khích thốt lên trong buổi ký hợp đồng với nhà quản lý thể thao diễn ra chiều 12/6.

Mô hình chuyên nghiệp như thế giới đang thực hiện với các ngôi sao võ thuật sẽ được áp dụng với một số tài năng của Việt Nam.

Hình ảnh: Trương Đình Hoàng sát cánh cùng dàn sao võ thuật trên con đường chinh phục thế giới số 1

Còn nhớ năm 2019, khi Chủ tịch Chatri của ONE Championship sang Việt Nam, tỷ phú gốc Thái Lan từng bày tỏ sự ngưỡng mộ với tài năng của các võ sĩ ở đây. Ông tin nếu nhận được sự đào tạo, huấn luyện và quản lý chuyên nghiệp, Việt Nam sẽ trở thành thế lực rất mạnh ở các sân chơi võ thuật.

Việt Nam không thiếu những võ sĩ tài năng. Trương Đình Hoàng, Trần Văn Thảo, Nguyễn Kế Nhơn, hay mới đây nhất là Nguyễn Thị Thu Nhi từng làm rạng danh quyền Anh nước nhà khi thượng đài xứ người. Tuy vậy, sân chơi để các vận động viên ở quốc gia hình chữ S thi thố năng lực lại không nhiều. Đó một phần do các võ sĩ thiếu nhà quản lý phụ trách "hậu cần".

Hình ảnh: Trương Đình Hoàng sát cánh cùng dàn sao võ thuật trên con đường chinh phục thế giới số 2

Khái niệm "nhà quản lý" của các võ sĩ được tạm hiểu là người tìm kiếm tài trợ, các trận đấu và xây dựng hình ảnh. Lúc này, các võ sĩ chỉ cần dồn sức tập luyện và thi đấu, bởi phần còn lại đã có "nhà quản lý" hỗ trợ. Tuỳ phong cách của từng võ sĩ, nhà quản lý sẽ tìm kiếm nguồn tài trợ, định hình thương hiệu nhằm tiếp cận đông đảo hơn tới người hâm mộ. Đây cũng là mô hình hoạt động của nhiều võ sĩ nổi tiếng thế giới.

Vì vậy, mọi thứ có thể thay đổi khi công ty quản lý này đã chính thức ký kết hợp đồng quản lý cùng lúc với 15 võ sĩ Việt Nam và quốc tế, trong đó có 7 nhà vô địch chuyên nghiệp, 6 võ sĩ tiềm năng cùng 2 tài năng võ thuật trẻ, với nhiều tên tuổi: huyền thoại MMA Cung Lê, nhà vô địch ONE Championship hạng lông Martin Nguyễn, vô địch WBA châu Á hạng siêu trung Trương Đình Hoàng, nhà vô địch WBA châu Á hạng nặng Eric Pen hay võ sĩ Việt Nam vừa vô đich WBC quốc tế Muay Thai năm 2018 hạng 52 Kg Nguyễn Kế Nhơn...

Hình ảnh: Trương Đình Hoàng sát cánh cùng dàn sao võ thuật trên con đường chinh phục thế giới số 3

"Với việc ký hợp tác với nhà quản lý, chúng tôi sẽ được hỗ trợ rất nhiều. Những VĐV không còn lo bị chi phối bởi việc phải vừa tập luyện, song song tìm kiếm nhà tài trợ, các đối thủ... Trước đây, mọi thứ với một VĐV thường rất khó khăn", Đình Hoàng, người đang giữ đai WBA châu Á, chia sẻ với báo Thể Thao.

Cũng trong buổi ký kết hợp tác giữa các võ sĩ Việt Nam và nhà quản lý thể thao, Đình Hoàng cho biết đại dịch Covid-19 có ảnh hưởng đôi chút đến quá trình tập luyện. Cụ thể, anh không có nhiều trận đấu cọ xát. Tuy vậy, "Nam vương quyền Anh" vẫn tỏ ra rất tự tin trong thời gian còn lại.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan