rss
Thứ ba, 27/09/2022 | 09:05 GMT+7

Trường THCS Đức Trí (Quận 1): Nâng cao tính sáng tạo trong luyện tập TDTT

Cập nhật 14:35 ngày 26/12/2019

(Thể thao Học đường) - Ngoài truyền thống dạy tốt – học tốt, trường THCS Đức Trí còn là đơn vị nổi bật của Quận 1 trong việc phát triển phong trào thể dục thể thao.

Ngoài các tiết học văn hóa theo quy định, vào tuần đầu tiên của tháng 10 hàng năm, Hội thao toàn trường sẽ được tổ chức nhằm chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với các bộ môn thi đấu gồm kéo co, đá cầu, bóng đá cho học sinh; hay nhảy bao bố, xe đạp chậm cho giáo viên. Qua đó sẽ tạo thêm sự liên kết giữa thầy và trò trong nhà trường. Được sự quan tâm từ phía Ban giám hiệu, các giáo viên thể dục thường được cử đi tham gia các lớp bồi dưỡng tập huấn để nâng cao kỹ năng chuyên môn, hỗ trợ rất nhiều trong quá trình hướng dẫn học sinh tập luyện.

Hình ảnh: Trường THCS Đức Trí (Quận 1): Nâng cao tính sáng tạo trong luyện tập TDTT số 1

Thầy Nguyễn Minh Phi – Tổ trưởng bộ môn thể dục trường THCS Đức Trí chia sẻ: “Nhận thấy được khó khăn hiện nay là học sinh phải tập trung nhiều môn học văn hóa nên thường ít có thời gian vận động, do đó nhà trường cố gắng sắp xếp linh hoạt các buổi tập luyện CLB cho các em. Đồng thời, trường còn chủ trương tuyên truyền và liên hệ đến quý phụ huynh về tầm quan trọng của TDTT cũng như lợi ích của việc tham gia sinh hoạt các CLB. Trong thời gian sắp tới, trường dự định sẽ phát triển thêm ở môn cầu mây, phối hợp cùng Trung tâm TDTT để xây dựng đội tuyển tham gia thi đấu ở các giải.”

Khuyến khích học sinh sáng tạo bài tập

Ngoài tiết học thể dục bắt buộc theo khung quy định, trường còn chủ động đưa môn cầu lông vào giảng dạy ở tiết thể thao tự chọn. Thay vì luyện tập các bài thể dục một cách rập khuôn và cứng nhắc, các giáo viên bộ môn đã cho học sinh tự sáng tạo và sắp xếp lại bài tập cho riêng mình nhằm tránh nhàm chán trong các tiết học. Ngoài ra, trường còn xây dựng CLB ngoài giờ gồm võ cổ truyển và Vovinam tập luyện vào lúc 17g45 hàng ngày, vừa giúp học sinh nâng cao sức khỏe và biết được một số thế tự vệ cho bản thân.

Hình ảnh: Trường THCS Đức Trí (Quận 1): Nâng cao tính sáng tạo trong luyện tập TDTT số 2

Điểm đáng chú ý của trường chính là sớm đầu tư phát triển năng khiếu thể thao cho học sinh. Theo đó, trường đã gửi các gương mặt nổi trội ở một số bộ môn như Aerobic, quần vợt, điền kinh đến Trung tâm TDTT Quận 1 để được huấn luyện nâng cao , phát triển năng khiếu toàn diện. Từ đó là cơ sở để trường “dưỡng quân” thi đấu ở các giải thể thao cấp quận, thành phố. Ngoài ra, trường còn phát triển CLB kéo co sinh hoạt vào thứ Bảy và Chủ nhật, gia tăng tính tập thể cho học sinh.

Hình ảnh: Trường THCS Đức Trí (Quận 1): Nâng cao tính sáng tạo trong luyện tập TDTT số 3

Nhờ áp dụng các phương pháp sáng tạo trong quá trình phát triển thể thao học đường mà trường đã gặt hái được nhiều thành tích tại các giải đấu. Trong năm học 2019-2020, trường nằm trong Top 5 khối THCS tại Hội khỏe Phù Đổng cấp quận. Ngoài ra, trường còn được nhận cờ hạng I ở môn Pencak Silat, thể dục đồng diễn, Vovinam; hạng II bộ môn kéo co; hạng III môn bóng đá nam, nữ, điền kinh cấp quận. Ở giải thể thao thành phố, giành được 1 HCB bóng rổ; 1 HCV, 3 HCB môn điền kinh; 6 HCĐ môn võ cổ truyền…. Những học sinh đạt được thành tích sẽ được tuyên dương và khen thưởng trước toàn trường.

Hình ảnh: Trường THCS Đức Trí (Quận 1): Nâng cao tính sáng tạo trong luyện tập TDTT số 4

Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan