rss
Chủ nhật, 31/05/2020 | 00:41 GMT+7

Trường THPT Trần Hữu Trang (Q.5): Ngôi trường tiêu biểu của phong trào thể thao học đường Quận 5

Cập nhật 16:28 ngày 21/10/2019

(Thể thao Học đường) - Từ lâu, trường THPT Trần Hữu Trang được xem là một trong những địa chỉ cung cấp các VĐV vừa học giỏi vừa thi đấu thể thao tốt, phục vụ nhu cầu phát triển sự nghiệp TDTT của thành phố.

Với quan điểm “luyện tập thể thao để nâng cao sức khỏe, sức khỏe tốt giúp việc học tốt hơn”, nhà trường đã đưa nhiều loại hình CLB TDTT đã vào chương trình giảng dạy như: bóng đá, cầu lông, bóng rổ, pencak silat, taekwondo,… Chính sự phong phú về số lượng CLB và sự chuyên nghiệp của các giáo viên bộ môn, huấn luyện viên đã thu hút được đông đảo các em học sinh đăng ký tham gia.

Hình ảnh: Trường THPT Trần Hữu Trang (Q.5): Ngôi trường tiêu biểu của phong trào thể thao học đường Quận 5 số 1

Trường Trần Hữu Trang luôn tạo mọi điều kiện để học sinh phát triển năng khiếu của mình. Học sinh tự nguyện tham gia CLB tùy thuộc vào sở thích cũng như năng khiếu của mình. Sau đó, các em được sắp xếp luyện tập thể thao, sinh hoạt CLB vào chiều thứ Năm và thứ Bảy hàng tuần. Đối với một số em là VĐV năng khiếu không đảm bảo giờ học trên lớp vì phải đi thi đấu, nhà trường đã sắp xếp các lớp bồi dưỡng văn hóa, cố gắng đáp ứng tối thiểu số tiết học theo quy định.

Hình ảnh: Trường THPT Trần Hữu Trang (Q.5): Ngôi trường tiêu biểu của phong trào thể thao học đường Quận 5 số 2

Tạo điều kiện phát triển thể thao học đường

Trường được xây dựng từ khu đất hiến tặng nằm ngay bên Hội quán Quỳnh Phủ (chùa Bà Hải Nam). Do vậy, trường chỉ có sân chung cùng Hội quán, học sinh không có sân chơi cũng như không có sân học thể dục như trường khác. Dù gặp nhiều hạn chế, nhưng trường vẫn cố gắng hết sức để phát triển phong trào TDTT. Tận dụng việc nằm gần Đại học Sư phạm TDTT TP.HCM, trường đã mượn sân để giảng dạy thể dục và tập luyện các CLB. Ngoài ra, trong năm học vừa qua, trường Trần Hữu Trang mới sửa sang 1 nhà tập nhỏ có mái vòm để có nơi để học sinh tập thể dục.

Hình ảnh: Trường THPT Trần Hữu Trang (Q.5): Ngôi trường tiêu biểu của phong trào thể thao học đường Quận 5 số 3

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh khi tham gia sinh hoạt CLB, trường Trần Hữu Trang sẽ xin kinh phí xã hội hóa từ phụ huynh học sinh để lập quỹ dành cho các hoạt động TDTT của nhà trường. Ngoài ra, trường còn trích một phần kinh phí để đầu tư thêm trang thiết bị, dụng cụ luyện tập cho học sinh.

Hình ảnh: Trường THPT Trần Hữu Trang (Q.5): Ngôi trường tiêu biểu của phong trào thể thao học đường Quận 5 số 4

Được sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía phụ huynh học sinh, cùng với sự cố gắng của thầy và trò mà phong trào thể thao của trường giành được nhiều thành tích cao. Trong năm học 2018-2019, ở cấp thành phố, học sinh của trường đạt hạng 2 đồng đội môn đá cầu; hạng 2 đơn nam đá cầu; 5 HCV tại giải trẻ pencak silat TP.HCM 2019. Ở các giải cấp quận, đạt hạng 1 đồng đội nam; hạng 3 đồng đội nữ; hạng 1, 2 đôi nam; hạng 2 đôi nữ ở bộ môn đá cầu. Đặc biệt, em Trần Thuận Lợi đạt HCB hạng cân 41-47kg pencak silat tại Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á diễn ra tại Semarang – Indonesia hồi tháng 7 vừa qua.

Thầy Võ Thiện Cang – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Nhận thấy được tầm quan trọng của TDTT, trường THPT Trần Hữu Trang luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện cho học sinh được tập luyện. Mặc dù vẫn có những khó khăn tồn tại, nhưng nhà trường luôn cố gắng tìm mọi cách khắc phục để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo thể chất, nâng cao sức khỏe cho học sinh.”

Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan