rss
Thứ tư, 10/08/2022 | 03:47 GMT+7

Trường tiểu học Lê Đình Chinh (Q.5): Chú trọng hoạt động thể chất, khơi gợi nhân tố thể thao

Cập nhật 18:30 ngày 14/11/2019

(Thể thao Học đường) - Trong những năm qua, trưởng tiểu học Lê Đình Chinh luôn là đơn vị thực hiện tốt việc xây dựng môi trường thân thiện, hiện đại, an toàn. Ngoài ra, trường cũng tổ chức nhiều hoạt động thể dục thể thao, nâng cao thể lực, giúp các em phát triển toàn diện.

Được đánh giá là một trong những đơn vị mạnh về TDTT của quận 5, tiểu học Lê Đình Chinh đã giành được nhiều giải thưởng ở các giải thể thao cấp quận hay Hội khỏe Phù Đổng. Thầy Huỳnh Xi – Phó Hiệu trưởng nhà trường tự hào chia sẻ: “Tại HKPĐ quận 5 năm học 2019-2020, các em học sinh đã giành được HCĐ chạy tiếp sức 4x100, 2 HCĐ môn bơi, 1 HCĐ điền kinh 600m, 1 HCĐ cờ vua, 1 HCĐ bật xa. Ngay sau đó, nhà trường đã khen thưởng kịp thời đối với những học sinh này để khích lệ tinh thần rèn luyện thể thao của các em”.

Hình ảnh: Trường tiểu học Lê Đình Chinh (Q.5): Chú trọng hoạt động thể chất, khơi gợi nhân tố thể thao số 1

Hình ảnh: Trường tiểu học Lê Đình Chinh (Q.5): Chú trọng hoạt động thể chất, khơi gợi nhân tố thể thao số 2

Trường hiện có đội ngũ giáo viên thể chất có chuyên môn và nhiệt huyết trong công việc. Các giáo viên này thường xuyên được trường cử đi tập huấn, tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn để có thêm nhiều sáng tạo trong giảng dạy; áp dụng những phương pháp hay vào quá trình huấn luyện cho các em, khơi gợi được những nhân tố thể thao. Trường có phần sân lớn đủ điều kiện để các em luyện tập một số môn thể thao. Ban giám hiệu còn quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, đổi mới kịp thời các dụng cụ tập luyện, đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể thao cho học sinh.

Hình ảnh: Trường tiểu học Lê Đình Chinh (Q.5): Chú trọng hoạt động thể chất, khơi gợi nhân tố thể thao số 3

Tăng cường các hoạt động thể chất

Với mong muốn giáo dục toàn diện cho học sinh, đồng thời tạo sân chơi, giảm căng thẳng sau những giờ học, nhà trường đã quyết định thành lập các CLB: bóng rổ, bóng đá, bóng chuyền sinh hoạt ở khoảng thời gian sau giờ về 16g30-17g30. Ngoài chương trình học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường còn tổ chức các trò chơi vận động vào các giờ ra chơi, lồng ghép vào các tiết thể dục, hay vào các dịp chào mừng năm học mới, nhân ngày nhà giáo Việt Nam,… Các trò chơi được lựa chọn, sắp xếp phù hợp cho từng khối lớp, tạo sự hứng thú với các em. Hàng năm, các giải vô địch thể thao học sinh cấp trường thường xuyên được tổ chức, từ đó làm cơ sở để lựa chọn những gương mặt nổi bật để thi đấu ở các giải cấp quận, thành phố.

Hình ảnh: Trường tiểu học Lê Đình Chinh (Q.5): Chú trọng hoạt động thể chất, khơi gợi nhân tố thể thao số 4

Hoạt động thể dục giữa giờ luôn được nhà trường duy trì thực hiện, học sinh sẽ được tập luyện 2 bài tập theo nhạc mỗi ngày. Buổi sáng sẽ là bài thể dục theo quy định của Sở GD và ĐT, buổi chiều các em sẽ được tập bài cho chính giáo viên của trường xây dựng. Đặc biệt, trường đã đầu tư một dàn âm thanh và tivi “cực chất” để học sinh được xem các bài thể dục mẫu, nghe nhạc và tập luyện theo đó.

Hình ảnh: Trường tiểu học Lê Đình Chinh (Q.5): Chú trọng hoạt động thể chất, khơi gợi nhân tố thể thao số 5

Song song đó, còn phải kể đến là việc trường chuẩn bị xe đưa đón cho các đội tuyển, học sinh của mình khi tham gia thi đấu các giải. Luôn đảm bảo an toàn trong việc di chuyển, chuẩn bị chu đáo công tác hậu cần, y tế cho học sinh. Ngoài ra, đội ngũ giáo viên thể dục và nhân viên trong trường luôn đồng hành cùng các em trong quá trình luyện tập cũng như thi đấu.

Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan