rss
Thứ tư, 10/08/2022 | 02:28 GMT+7

Trường tiểu học Lương Thế Vinh (Quận 7): Lá cờ đầu trong phong trào thể thao học đường của quận

Cập nhật 13:00 ngày 21/11/2019

(Thể thao Học đường) - Nhờ quyết tâm, dám nghĩ dám làm, tiên phong trong việc đổi mới tư duy giáo dục mà trường tiểu học Lương Thế Vinh từ lâu đã trở thành điểm sáng không chỉ trong học tập mà còn trong hoạt động TDTT của Quận 7.

Đến trường vào giờ sinh hoạt CLB mới cảm nhận được trường thực sự như một Trung tâm thể thao thu nhỏ với sự phong phú, đa dạng của các loại hình CLB. Ngoài tiết học thể dục chính khóa theo quy định, các CLB gồm bóng đá, bóng rổ, cầu lông, aerobic, cờ vua, Vovinam, Taekwondo, Võ cổ truyền sẽ tập luyện trong giờ năng khiếu của trường từ 15g40 -16g15 và sau giờ học từ 16g40 đến 18g10 mỗi ngày. Ở mỗi bộ môn sẽ do 2 HLV phụ trách, gồm giáo viên thể dục cơ hữu và HLV trưởng tại các Trung tâm TDTT. Ngoài ra, học sinh toàn trường còn được tham gia tập luyện môn bơi tại Hồ bơi khu chế xuất Tân Thuận do 4 HLV giảng dạy và có xe đưa đón mỗi ngày.

Hình ảnh: Trường tiểu học Lương Thế Vinh (Quận 7): Lá cờ đầu trong phong trào thể thao học đường của quận số 1

Hình ảnh: Trường tiểu học Lương Thế Vinh (Quận 7): Lá cờ đầu trong phong trào thể thao học đường của quận số 2

Hàng năm, phong trào TDTT của trường tiểu học Lương Thế Vinh luôn diễn ra sôi nổi với các giải đấu cấp trường ở các môn: cờ vua, cờ tướng, cầu lông, bóng rổ, bóng đá. Từ đó, sẽ là cơ sở để giáo viên chọn ra những học sinh nổi bật vào đội tuyển thi đấu của trường. Các em sẽ được luyện tập nâng cao vào thứ Sáu và sáng thứ Bảy hàng tuần. Được sự quan tâm và hỗ trợ từ các cấp lãnh đạo, ban giám hiệu nhà trường và quý phụ huynh mà hiện tại cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu rèn luyện TDTT của học sinh luôn được đảm bảo. Trường có sân bóng đá, sân bóng rổ, sân cầu lông và được BGH hỗ trợ kinh phí để đổi các dụng cụ luyện tập kịp thời.

Hình ảnh: Trường tiểu học Lương Thế Vinh (Quận 7): Lá cờ đầu trong phong trào thể thao học đường của quận số 3

Đội ngũ giáo viên bộ môn thể dục của trường có trình độ chuyên môn cao, nhiệt huyết, tận tâm. Nhà trường thường xuyên để các giáo viên tham gia các lớp tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn nên đủ điều kiện đáp ứng việc rèn luyện TDTT cho học sinh. Đặc biệt, trường Lương Thế Vinh còn luôn đảm bảo an toàn trong việc di chuyển, chuẩn bị chu đáo công tác hậu cần, y tế cho học sinh trong quá trình luyện tập và đi thi đấu các giải.

Hình ảnh: Trường tiểu học Lương Thế Vinh (Quận 7): Lá cờ đầu trong phong trào thể thao học đường của quận số 4

Trường tiểu học Lương Thế Vinh từ lâu đã là đơn vị nổi bật của Quận 7 với nhiều thành tích, luôn giữ vị trí đứng đầu thể thao cấp quận hơn 10 năm nay. Học sinh của trường giành chức Vô địch Giải bóng rổ học sinh TP.HCM năm 2015, đội bóng đá U.9 đoạt hạng 3 giải Bóng đá Lotte năm 2017, HCB cầu mây tại Giải thể thao học sinh TP.HCM năm học 2018-2019, HCV giải Cờ Vua học sinh năm học 2018-2019…

Đơn vị nổi tiếng phát triển bóng đá học đường

Trường có được lợi thế sở hữu sân bóng đá rộng, đúng chuẩn để các em được tập luyện và đào tạo bài bản ở bộ môn này. Có thể nói, trường tiểu học Lương Thế Vinh chính là cái nôi bóng đá học đường của Quận 7. Trong tháng 8 vừa qua, trường may mắn được công ty Nestle hỗ trợ 7 trái bóng thông minh có chip điện tử, giúp nâng tầm hoạt động huấn luyện.

Hình ảnh: Trường tiểu học Lương Thế Vinh (Quận 7): Lá cờ đầu trong phong trào thể thao học đường của quận số 5

Hình ảnh: Trường tiểu học Lương Thế Vinh (Quận 7): Lá cờ đầu trong phong trào thể thao học đường của quận số 6

Để phát triển phong trào bóng đá học đường, trường còn phối hợp với Liên đoàn bóng đá TP.HCM để mời các HLV chuyên nghiệp nhằm đào tạo chuyên sâu cho các em. Học sinh còn được giao lưu với HLV chuyên nghiệp của Lãnh sự Mỹ tại TP.HCM. Tuyển bóng đá của trường đã đạt được HCV cấp quận 3 năm liên tiếp cũng như chức vô địch bóng đá học đường TP.HCM trong 2 năm liền (2018, 2019). Đáng chú ý, trường có 1 học sinh đậu vào Học viện bóng đá Lyon-TP.HCM năm 2017 và 4 học sinh đậu vào Học viện bóng đá Juventus Việt Nam năm 2019.

Hình ảnh: Trường tiểu học Lương Thế Vinh (Quận 7): Lá cờ đầu trong phong trào thể thao học đường của quận số 7

Thầy Tô Thanh Liêm – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Nhận thấy được tầm quan trọng của TDTT đối với sự phát triển của trẻ, mà trường tiểu học Lương Thế Vinh đã chú trọng lĩnh vực này trong nhiều năm qua. Nhà trường luôn tạo mọi điều kiện về sân bãi, dụng cụ để phát triển các CLB thể thao, tạo thêm nhiều sân chơi cho học sinh. Trong thời gian tới, trường sẽ đưa thêm môn bóng chuyền và bóng ném vào giảng dạy nhằm tạo thêm nhiều sự lựa chọn cho các em”.

Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan