rss
Thứ tư, 10/08/2022 | 02:33 GMT+7

Trường tiểu học Trần Bình Trọng (Q.5): Đơn vị nổi bật áp dụng kế hoạch tập luyện sáng tạo

Cập nhật 08:00 ngày 11/11/2019

(Thể thao Học đường) - Những năm qua, trường tiểu học Trần Bình Trọng được biết đến như một điểm sáng đổi mới phong trào thể dục thể thao học đường của quận 5 với những cách làm sáng tạo, tạo hứng thú cho học sinh với môn giáo dục thể chất.

Trường Trần Bình Trọng nằm trong khuôn viên giáo xứ Chợ Quán nên có được hệ thống cây xanh thoáng mát. Đặc biệt, phần khuôn viên nhà thờ rộng nên rất thuận lợi cho các hoạt động ngoại khóa. Cứ đến mỗi tiết thể dục, học sinh sẽ được tham gia các trò chơi vận động bên cạnh các bài tập thể dục theo quy định. Được sự quan tâm và hỗ trợ của UBND quận 5, Phòng GD-ĐT và cha mẹ học sinh, cơ sở vật chất, dụng cụ giảng dạy, tập luyện được trang bị đầy đủ và đổi mới kịp thời để đảm bảo đáp ứng nhu cầu rèn luyện TDTT cho các em.

Trường tiểu học Trần Bình Trọng luôn tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động TDTT học đường, cho nên công tác tổ chức tập luyện và thi đấu ngày càng đi vào nề nếp, đảm bảo chất lượng chuyên môn và số lượng học sinh tham gia. Do đó, phong trào thể thao học sinh của trường luôn đạt kết quả tốt, nằm trong Top 5 cấp quận.

Hình ảnh: Trường tiểu học Trần Bình Trọng (Q.5): Đơn vị nổi bật áp dụng kế hoạch tập luyện sáng tạo số 1

 

Thành tích thể thao trong năm học 2018-2019, trường xếp hạng 3 toàn quận khối tiểu học khi đạt đạt 6 HCV, 12 HCB, 16 HCĐ ở các môn bóng đá, cờ vua, bơi, điền kinh, việt dã, cờ tướng, cầu lông. Ở giải cấp Thành Phố đạt 2 HCV, 1 HCĐ môn bóng bàn; 1 HCB bóng đá; 1 HCĐ quần vợt. Tại Hội khỏe Phù Đổng 2019-2020 đang diễn ra, tạm thời trường đã giành được 21 HCV, 7 HCB, 5 HCĐ. Sau mỗi cuộc thi, Ban giám hiêu nhà trường khen thưởng kịp thời đối với những giáo viên và học sinh có thành tích cao, đây cũng là nguồn động viên thầy và trò của trường tiếp tục rèn luyện TDTT.

Hình ảnh: Trường tiểu học Trần Bình Trọng (Q.5): Đơn vị nổi bật áp dụng kế hoạch tập luyện sáng tạo số 2

Sáng tạo trong kế hoạch giảng dạy

Nhằm đẩy mạnh phong trào TDTT học đường, nhà trường đã tạo nhiều sân chơi lành mạnh cho các em học sinh tham gia tập luyện, thi đấu. Vào đầu mỗi năm học, giải thể thao học sinh sẽ được tổ chức nhằm lựa chọn VĐV cho đội tuyển đi thi đấu. Thời gian sinh hoạt và tập luyện của các CLB cũng được sắp xếp linh hoạt, phù hợp với giờ giấc học tập của học sinh. CLB thể thao như bóng rổ, cầu lông, bóng đá, cờ vua, taekwondo sẽ được sinh hoạt vào các tiết ngoại khóa ngoài giờ lên lớp.

Hình ảnh: Trường tiểu học Trần Bình Trọng (Q.5): Đơn vị nổi bật áp dụng kế hoạch tập luyện sáng tạo số 3

 

Cán bộ quản lý chỉ đạo tổ Thể dục xây dựng kế hoạch giảng dạy, kế hoạch tập luyện sáng tạo, đổi mới liên tục tạo hứng thú trong các bài tập cho học sinh. Chú trọng vào việc rèn luyện sức khỏe cho các em, trường cũng đã phát triển các bài thể dục cho các khối lớp. Võ cổ truyền: 4 tư thế tấn, 36 tư thế được tập 5-10 phút đầu giờ ở khối 4 và 5. Bảy động tác bắt buộc trên nền nhạc “Khát vọng tuổi trẻ” được áp dụng trong bài thể dục giữa giờ cho tất cả các lớp.

Hình ảnh: Trường tiểu học Trần Bình Trọng (Q.5): Đơn vị nổi bật áp dụng kế hoạch tập luyện sáng tạo số 4

Thầy Quách Minh – Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Cái được lớn nhất trong quá trình đẩy mạnh thể thao học đường là học sinh hứng thú với TDTT, phát triển đúng năng lực của các em. Ngoài ra, việc chú trọng giáo dục thể chất trong trường học của trường tiểu học Trần Bình Trọng Quận 5 đã góp phần to lớn vào công tác giáo dục toàn diện cho học sinh. Sắp tới đây, nhà trường sẽ tổ chức thành lập thêm CLB nhằm hướng vào năng lực, niềm đam mê của các em, tạo môi trường học mà chơi, chơi mà học.”

Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan