rss
Thứ hai, 23/05/2022 | 13:12 GMT+7

Truyền thông quốc tế bất ngờ về Lễ khai mạc SEA Games 31

Sự kiện: SEA Games 31
Cập nhật 11:48 ngày 13/05/2022

(Thể thao) - Truyền thông quốc tế đánh giá cao màn trình diễn của Việt Nam trong đêm Khai mạc SEA Games 31.

Cơn mưa buổi chiều đã khiến rất nhiều người lo lắng, tuy nhiên thời tiết vẫn ủng hộ để Việt Nam mang đến cho bạn bè quốc tế một Lễ khai mạc SEA Games 31 hoành tráng. Không gian âm thanh, ánh sáng hòa quyện đã tạo nên màu sắc rực rỡ tại SVĐ QG Mỹ Đình tối ngày 12/5. Tinh thần thể thao cao thượng, vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn, cùng với đó là những nét văn hóa truyền thống Việt Nam được lan tỏa.
Hình ảnh: Truyền thông quốc tế bất ngờ về Lễ khai mạc SEA Games 31 số 1
Ngay sau buổi lễ Khai mạc SEA Games 31, Trang chủ của Uỷ ban Olympic Quốc tế (IOC) đã có bài viết đánh giá cao sự chuẩn bị của nước chủ nhà Việt Nam:  “Lễ khai mạc SEA Games 31 rực rỡ sắc màu, với những màn trình diễn sống động và khẩu hiệu Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn. Nổi bật là điệu múa hoa sen đẹp mắt, tượng trưng cho cảm hứng, khát vọng và sức mạnh, cùng 11 bức tranh dân gian kèm theo điệu múa”.
Hình ảnh: Truyền thông quốc tế bất ngờ về Lễ khai mạc SEA Games 31 số 2
Kênh ANC của Singapore cũng dành những lời khen ngợi cho Lễ khai mạc SEA Games 31: “Một buổi chiều mưa và một buổi tối âm u không thể làm nhụt chí khi SEA Games 31 chính thức khai mạc tại Hà Nội, Việt Nam vào thứ Năm (12/5). Không khí bắt đầu náo nhiệt bên ngoài sân vận động Quốc gia Mỹ Đình từ 2 tiếng trước khi diễn ra buổi lễ. Không nản lòng trước thời tiết bất lợi, người hâm mộ chụp ảnh selfie và tạo dáng chụp ảnh giữa khung cảnh hùng vĩ của những khinh khí cầu khổng lồ với cờ của 11 quốc gia tham dự”.
 
Hình ảnh: Truyền thông quốc tế bất ngờ về Lễ khai mạc SEA Games 31 số 3
Hãng thông tấn AFP đưa tin: “Nước chủ nhà Việt Nam đã tạo nên màn trình diễn đặc sắc với ánh sáng, vũ đạo và âm nhạc tại lễ khai mạc SEA Games 31, vượt qua thời tiết không thuận lợi để làm nên một bữa tiệc thực sự”.
Sau thời gian dài chống lại dịch bệnh Covid 19, SEA Games 31 cũng là cánh cửa để Việt Nam nối lại cuộc sống bình thường mới với bạn bè khu vực và quốc tế. Sau lễ khai mạc SEA Games 31 cũng là những ngày tranh tài căng thẳng của các VĐV!
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan