rss
Thứ tư, 29/06/2022 | 13:21 GMT+7

Từ Bùi Tiến Dũng tới Quang Hải

Cập nhật 19:14 ngày 09/04/2022

(Bóng đá Việt Nam) - Sự việc thủ môn Bùi Tiến Dũng cùng 10 đồng đội tại CLB TP.HCM đang đứng trước nguy cơ bị thanh lý hợp đồng do tự ý lãn công bỏ tập đánh dấu thêm một khúc quanh nữa trong sự nghiệp trắc trở mấy năm gần đây của thủ thành này.

Dĩ nhiên Bùi Tiến Dũng không hoàn toàn có lỗi trong tình huống này, bởi việc anh và 10 đồng đội phải tuyên bố bỏ tập là chuyện chẳng đặng đừng, do lãnh đạo CLB TP.HCM đã quyết định đơn phương cắt giảm 50% tiền lót tay của các cầu thủ ở mùa giải 2021 vì nguyên nhân mùa bóng không diễn ra trọn vẹn.

Có trách thì chỉ trách bản thân Bùi Tiến Dũng đã không lựa chọn được cho sự nghiệp của mình một lộ trình thực sự lý tưởng từ năm 2018 đến nay, để rồi từ chỗ là thủ môn quốc dân với tương lai đầy hứa hẹn, bây giờ ngay cả một chỗ đứng ổn định tại V-League cũng là một mong ước xa xỉ với Bùi Tiến Dũng.

Hình ảnh: Từ Bùi Tiến Dũng tới Quang Hải số 1

Quyết định gia nhập CLB Hà Nội năm 2019 chắc chắn là một sai lầm của Bùi Tiến Dũng, vì trình độ chuyên môn của anh chưa đủ tốt để có được vị trí chính thức tại đây, chưa kể Bùi Tiến Dũng lại không có sự khổ luyện trên sân tập để bù vào những thiếu khuyết của mình.

Từ đó Bùi Tiến Dũng rơi vào cái vòng luẩn quẩn: không thể hiện tốt trên sân tập nên không được bắt chính, rồi trong những lần hiếm hoi được vào sân lại không chơi tốt do thiếu cảm giác thi đấu nên lại phải trở về ngồi ghế dự bị, và cuối cùng là thủ môn Bùi Tiến Dũng đã dần bị lãng quên trong trí nhớ của cả người hâm mộ cũng như HLV Park Hang Seo, bằng chứng là thủ môn này không hề được ông thầy người Hàn Quốc ngó ngàng trong thời gian 2 năm vừa qua.

Bùi Tiến Dũng cũng không thể trách cứ HLV Park vì điều này, bởi thực tế là ông Park đã rất ưu ái Bùi Tiến Dũng ở cả SEA Games 2019 cũng như VCK U23 châu Á năm 2020, nhưng cái mà U23 Việt Nam dưới quyền HLV Park nhận về chỉ là sự thất vọng nặng nề.

Sau khi chia tay CLB Hà Nội, Bùi Tiến Dũng đầu quân cho CLB TP.HCM, và tại đây vị trí của anh vẫn là băng ghế dự bị, còn thủ môn số một, Nguyễn Thanh Thắng, lại chính là người từng bắt dự bị cho Bùi Tiến Dũng tại CLB Thanh Hóa ở V-League 2018, thời điểm mà danh tiếng Bùi Tiến Dũng nổi như cồn nhờ hiệu ứng từ VCK U23 châu Á năm 2018.

Trong gần 2 năm khoác áo CLB TP.HCM, số lần Bùi Tiến Dũng ra sân từ đội hình xuất phát có lẽ chỉ đếm trên đầu ngón tay, và hiện tại, thủ môn này đang đối diện với nguy cơ bị thanh lý hợp đồng, khi mà lãnh đạo CLB TP.HCM dường như cũng không có ý muốn giữ chân anh và 10 đồng đội đang tự ý lãn công bỏ tập.

Để tìm được đội bóng mới bây giờ không phải là vấn đề đơn giản với Bùi Tiến Dũng, bởi nếu là CLB nhỏ thì không phù hợp với danh tiếng cũng như yêu sách về tài chính của anh, còn các đội bóng lớn hơn thì rất coi trọng vị trí thủ môn và sau những gì mà Bùi Tiến Dũng thể hiện ở CLB Hà Nội năm 2019 thì hẳn là ít có đội nào dám bỏ ra nhiều tỷ đồng để chiêu mộ một người trấn giữ cầu môn thiếu ổn định như vậy.

Giá như lúc rời khỏi Thanh Hóa vào cuối năm 2018, Bùi Tiến Dũng xác định được rằng, khi tìm kiếm một bến đỗ mới, việc được ra sân thường xuyên là tiêu chí quan trọng nhất thì có lẽ bây giờ sự nghiệp của anh đã không trắc trở đến như vậy.

Mà đâu chỉ Bùi Tiến Dũng, một tên tuổi nổi bật khác của lứa U23 Thường Châu năm 2018 là Văn Hậu hiện tại cũng vẫn chưa thể thi đấu trở lại do hậu quả từ chuyến xuất ngoại thất bại năm 2019, với nguyên nhân chủ yếu là không được ra sân đều đặn dẫn tới chấn thương liên tục, và sau những gì xảy ra với Bùi Tiến Dũng hay Văn Hậu, không thể không lo lắng với những gì đang chờ đợi Quang Hải ở phía trước với mục tiêu ra nước ngoài chơi bóng của Quang Hải, khi mà giữa Quang Hải, Bùi Tiến Dũng và Văn Hậu là một sự liên quan rất không nhẹ.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan