rss
Thứ tư, 10/08/2022 | 02:25 GMT+7

Tuần 2 giải quần vợt quốc tế ITF U18 nhóm 5 Tay Ninh - Hải Đăng Cup 2022: Nguyễn Quang Vinh trước cơ hội lập cú đúp vàng

Cập nhật 11:08 ngày 03/07/2022

(Quần vợt) - Tay vợt trẻ của TPHCM Nguyễn Quang Vinh đang cho thấy phong độ cực cao tại tuần 2 giải quần vợt quốc tế ITF U18 nhóm 5 Tay Ninh - Hải Đăng Cup 2022, khi tay vợt này vừa cùng đồng đội Nguyễn Đại Khánh vô địch nội dung đôi nam. Và hiện tại, Quang Vinh đang đứng trước cơ hội lập cú đúp vàng khi đã có tên ở trận chung kết đơn nam.

Ngày 7-2, Tuần 2 giải quần vợt quốc tế ITF U18 nhóm 5 Tay Ninh - Hải Đăng Cup 2022 bước vào ngày thi đấu thứ 8 với các lượt trận bán kết đơn nam, đơn nữ cũng như chung kết nội dung đôi nam và đôi nữ.

Tâm điểm ngày thi đấu này là trận chun g kết đôi nam , có sự hiện diện của bộ đôi Hưng Thịnh TP.HCM là Nguyễn Quang Vinh và Nguyễn Minh Phát so tài với hai tay vợt người Philippines là Rey Pascua và Lajon Gonzaga. Và đúng như kỳ vong, cặp đôi chủ nhà đã khởi đầu tốt khi giành chiến thắng ở ván đầu với tỷ số 6/3, dù đối thủ cũng gay khó khăn nhưng Vinh và Phát chơi hay hơn. Khi tỉ số đang là 4/3, Quang Vinh và Minh Phát đã xuất sắc bẻ được game cầm giao bóng của đối thủ, để dẫn 5/3 trước khi thắng 6/3 ở ván đầu.

Hình ảnh: Tuần 2 giải quần vợt quốc tế ITF U18 nhóm 5 Tay Ninh - Hải Đăng Cup 2022: Nguyễn Quang Vinh trước cơ hội lập cú đúp vàng số 1
Nguyễn Quang Vinh và Nguyễn Minh Phát

Bước sang ván 2, Rey Pascua và Lajon Gonzaga sớm có break trước để dẫn 2/0. Liền sau đó, Quang Vinh và Minh Phát đòi lại lợi thế để cân bằng 2/2. Thế trận giằng co được duy trì khiến ván 2 phải bước vào loạt tie-break sau khi bên hai hòa nhau 6/6. Trong loạt đấu cân não này, hai tay vợt của Việt Nam tỏ ra bản lĩnh hơn để thắng 7/2, qua đó lên ngôi vô địch.

Hình ảnh: Tuần 2 giải quần vợt quốc tế ITF U18 nhóm 5 Tay Ninh - Hải Đăng Cup 2022: Nguyễn Quang Vinh trước cơ hội lập cú đúp vàng số 2

Với chiến thắng này, bộ đôi trẻ Nguyễn Quang Vinh và Nguyễn Minh Phát đã mang về tấm HCV đồng đội cho quần vợt trẻ đến từ thành phố mang tên Bác. Đây cũng là chức vô địch đôi nam thứ 2 liên tiếp của cá nhân Nguyễn Quang Vinh nói riêng và quần vợt Việt Nam nói chung khi mà ở Tuần 1, Quang Vinh (đánh cặp cùng Nguyễn Đại Khánh) cũng là bộ đôi đã đăng quang.

Trước khi vô địch đôi nam, Nguyễn Quang Vinh đã có chiến thắng áp đảo trước đối thủ người Philippines Heinz Asian Carbonilla sau 2 ván với tỉ số 6/1 và 6/0 để ghi tên mình vào chung kết đơn nam. Ở trận bán kết còn lại, Nguyễn Đại Khánh đã không thể tạo nên bất ngờ trước hạt giống số 2 người Philippines - Rey Pascua và đành gác vợt với tỉ số 4/6 và 3/6.

Hình ảnh: Tuần 2 giải quần vợt quốc tế ITF U18 nhóm 5 Tay Ninh - Hải Đăng Cup 2022: Nguyễn Quang Vinh trước cơ hội lập cú đúp vàng số 3
Nguyễn Quang Vinh

Ở nội dung đôi nữ, chức vô địch thuộc về Fang An Lin và Yu Ning Tsai (Đài Bắc Trung Hoa). Sau khi bị dẫn trước 2/6 (ván 1) và 2/5, hai tay vợt người Hàn Quốc Yebing Kang và Ha Yoon Son đã quyết định bỏ cuộc, qua đó giúp An Lin và Ning Tsai lên ngôi vô địch.

Hình ảnh: Tuần 2 giải quần vợt quốc tế ITF U18 nhóm 5 Tay Ninh - Hải Đăng Cup 2022: Nguyễn Quang Vinh trước cơ hội lập cú đúp vàng số 4

Ngày 3/7, giải sẽ diễn ra ngày thi đấu thứ 9 cũng là ngày thi đấu cuối cùng của giải với hai lượt trận chung kết đơn nam và đơn nữ. Tâm điểm sẽ là trận chung kết đơn nam giữa Nguyễn Quang Vinh và hạt giống số 2 Rey Pascua (Philippines).

Trong khi đó, trận chung kết đơn nữ sẽ là màn đọ sức giữa hai tay vợt người Đài Bắc Trung Hoa hạt giống số 4 Fang An Lin và hạt giống số 6 Yu Ning Tsai.

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan