rss
Thứ sáu, 20/05/2022 | 01:56 GMT+7

Tuấn Anh lọt vào top 5 đề cử Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Cập nhật 17:45 ngày 25/01/2022

(Bóng đá Nam) - Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh lọt vào top 5 đề cử Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sau màn trình diễn ấn tượng nhất kể từ ngày trình làng tuyển Việt Nam.

Theo thông tin mà Thể thao TP.HCM có được, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh là cầu thủ duy nhất của CLB Hoàng Anh Gia Lai có mặt trong danh sách rút gọn 5 cầu thủ giành quả bóng vàng Việt Nam 2021. Những người còn là Quế Ngọc Hải, Nguyễn Tiến Linh cùng bộ đôi Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Hoàng Đức.
 
Hình ảnh: Tuấn Anh lọt vào top 5 đề cử Quả bóng vàng Việt Nam 2021 số 1

Tuấn Anh lọt vào danh sách rút gọn Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Nhóm cầu thủ này đều có nhiều đóng góp trên bình diện đội tuyển quốc gia, đặc biệt là ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Đây là giai đoạn mà Tiến Linh và Tuấn Anh toả sáng rực rỡ, đóng vai trò chìa khoá mở ra chiến thắng cho tuyển Việt Nam. Trong khi đó, Ngọc Hải, Quang Hải lại thể hiện được sự ổn định. Riêng Hoàng Đức là phát hiện lớn nhất của ông Park và vai trò của tiền vệ sinh năm 1998 giờ đây là không thể thay thế.
 
Bản thân Tuấn Anh cũng có một năm thành công nhất trong sự nghiệp khi dấu ấn anh để lại rõ nét hơn rất nhiều. CLB Hoàng Anh Gia Lai cũng có được vị trí dẫn đầu sau 12 vòng đấu V.League và có vé dự AFC Champions League. Nhưng Tuấn Anh cũng phải cạnh tranh gay gắt với Hoàng Đức và Quang Hải cho danh hiệu quả bóng vàng.
 
Ở hạng mục Quả bóng vàng nữ, vẫn là những ngôi sao như Chương Thị Kiều, Huỳnh Như, Kim Thanh, Bích Thuỳ (TP.HCM I) và Hải Yến (Hà Nội I Watabe) lọt vào danh sách rút gọn. Đáng tiếc cho Tuyết Dung khi tiền vệ sinh năm 1992 có một năm không thành công cùng câu lạc bộ chủ quản Phong Phú Hà Nam nên cô vắng bóng trong cuộc đua.
 
Ở hạng mục Qủa bóng vàng futsal, dễ hiểu khi rất nhiều ngôi sao trẻ của tuyển futsal Việt Nam có tên trong giai đoạn nước rút. Màn trình diễn chói sáng của họ ở FIFA Futsal World Cup 2021 đủ sức thuyết phục mọi khán giả khó tính nhất. Nguyễn Văn Hiếu (Hiếu Hoa Đà Nẵng), Khổng Đình Hùng (Sahako), Châu Đoàn Phát, Nguyễn Minh Trí, Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam) là những đề cử trong danh sách rút gọn.
 
Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2021 dự kiến sẽ được tổ chức tại TP.HCM vào ngày 16.2.2022.
 
TS
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan