rss
Thứ ba, 27/09/2022 | 09:38 GMT+7

Tuấn Anh và các đồng đội ở HA.GL làm điều chưa từng có tại “nóc nhà” Phố núi

Sự kiện: CLB HAGL
Cập nhật 13:00 ngày 18/02/2020

(Bóng đá Nam) - Đỉnh núi Hàm Rồng (cao 1.028m so với mặt nước biển), được ví là nóc nhà Phố núi chỉ nằm cách nơi đóng quân của CLB Bóng đá HA.GL chừng 5km. Thế nhưng suốt 20 năm kể từ ngày thành lập đến nay, lần đầu tiên mới có dàn cầu thủ hùng hậu đặt chân lên đây.

 

Hình ảnh: Tuấn Anh và các đồng đội ở HA.GL làm điều chưa từng có tại “nóc nhà” Phố núi số 1

Chung tay vì môi trường xanh, sạch

Tranh thủ lúc V.League 2020 tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sáng 19/2, khoảng 230 cán bộ, nhân viên, huấn luyện viên và cầu thủ của 7 đội bóng đang đóng quân tại đại bản doanh CLB HA.GL, đã thực hiện một việc làm mang lại nhiều ý nghĩa, với khẩu hiệu “Vì một môi trường xanh- HA.GL FC”.

Hình ảnh: Tuấn Anh và các đồng đội ở HA.GL làm điều chưa từng có tại “nóc nhà” Phố núi số 2

Các ngoại binh HAGL tích cực tham gia dọn rác

7 đội bóng tham gia chương trình này gồm: U13, 15, 17 HA.GL, U19 Học viện HA.GL JMG, đội 1 HA.GL, U19 Học viện Nuttifood, đội Công an Nhân dân. Trong quãng đường dài 10km nối từ Quốc lộ 19 sang Quốc lộ 14, mỗi đội bóng tiến hành dọn sạch rác thải xung quanh 2 bên vệ đường khoảng 1,5km.

Hình ảnh: Tuấn Anh và các đồng đội ở HA.GL làm điều chưa từng có tại “nóc nhà” Phố núi số 3

Tuấn Anh cùng các đồng đội dọn rác dọc Quốc lộ 19

Do số lượng người tham dự khá đông, để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình làm vệ sinh công cộng, 7 đội bóng được chia thành 2 đợt xuất phát. Trong quá trình tiến hành dọn rác, từng đội cắt cử cầu thủ cầm biển báo hiệu giao thông, nhắc nhở xe cộ qua lại.  

Hình ảnh: Tuấn Anh và các đồng đội ở HA.GL làm điều chưa từng có tại “nóc nhà” Phố núi số 4

Riêng các thành viên của đội 1 HA.GL và Công an Nhân dân, sau khi thu dọn sạch rác, bỏ vào bì, đưa về nơi tập kết đúng qui định, khoảng 70 cầu thủ và HLV đã tiến hành chinh phục thêm 2km đường đèo để đặt chân lên đỉnh núi Hàm Rồng. Trên đường lên đỉnh núi, Tuấn Anh, Văn Toàn cùng các đồng đội còn gắn lên thân cây các bảng báo: cấm hỏa, cấm săn bắn, cấm thải rác…

Hình ảnh: Tuấn Anh và các đồng đội ở HA.GL làm điều chưa từng có tại “nóc nhà” Phố núi số 5

Từ nóc nhà Phố núi, tuyển thủ Nguyễn Tuấn Anh tâm sự: “Đã 13 năm sinh sống tại khu vực này, nhưng đây là lần đầu tiên bản thân tôi cùng các đồng đội đặt chân lên đỉnh núi Hàm Rồng. Tại đây, được vinh dự gặp gỡ, thăm hỏi cán bộ, chiến sỹ Đại đội 20, Lữ đoàn 234 của Quân đoàn 3, đang ngày đêm canh giữ bầu trời TP.Pleiku. Bản thân tôi cảm thấy tự hào khi được ngắm nơi mà mình ăn ở, sinh sống thời gian qua từ trên cao. Rất vui khi làm được điều có ích cho cộng đồng, xã hội”.

Hình ảnh: Tuấn Anh và các đồng đội ở HA.GL làm điều chưa từng có tại “nóc nhà” Phố núi số 6

Triệu Việt Hưng gắn biển báo cấm săn bán

Trợ lý HLV Nguyễn Văn Đàn và Dương Minh Ninh cho biết thêm, từ thời còn danh thủ Kiatisak, hàng tuần đội bóng chúng tôi cũng chạy bộ để rèn sức bền ở khu vực này, nhưng chỉ chạy qua dưới chân núi mà thôi. Còn lên tới đỉnh núi, đây là lần đầu tiên trong đời…

Hình ảnh: Tuấn Anh và các đồng đội ở HA.GL làm điều chưa từng có tại “nóc nhà” Phố núi số 7

Trung vệ Memovic

Núi Hàm Rồng là một ngọn núi lửa nổi tiếng, đã phun trào từ hàng triệu năm trước. Với độ cao 1.028m so với mặt nước biển, Hàm Rồng được ví như là nóc nhà của TP.Pleiku. Từ trung tâm TP.Pleiku nhìn về phía núi Hàm Rồng, ngọn núi này có hình thang cân.

Hình ảnh: Tuấn Anh và các đồng đội ở HA.GL làm điều chưa từng có tại “nóc nhà” Phố núi số 8

Nguyễn Văn Toàn chụp hình tự sướng từ nóc nhà Phố núi 

Năm 2006, UNBD tỉnh Gia Lai công bố lấy núi Hàm Rồng làm biểu tượng (logo) cho địa phương này. Đứng từ đỉnh núi Hàm Rồng, có thể phóng tầm mắt nhìn bao quát hết trung tâm TP.Pleiku.

Hình ảnh: Tuấn Anh và các đồng đội ở HA.GL làm điều chưa từng có tại “nóc nhà” Phố núi số 9

          Vào khoảng tháng 11 hàng năm, khi những con mưa cuối mùa ngớt, nắng và gió tràn ngập, đó cũng là lúc triệu triệu bông hoa dã quỳ đua nở vàng rực cả quả núi, tạo nên khung cảnh lãng mạn, nên thơ, đẹp mắt.

Hình ảnh: Tuấn Anh và các đồng đội ở HA.GL làm điều chưa từng có tại “nóc nhà” Phố núi số 10

 Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh tặng áo đấu và bóng có chữ ký các cầu thủ HA.GL

Là một danh thắng nổi tiếng nằm ngay Phố núi, nhưng núi Hàm Rồng chưa được ngành du lịch Gia Lai khai thác tương xứng để thu hút khách thập phương. Bởi vậy, việc Tuấn Anh cùng các cầu thủ HA.GL thực hiện chuyến chinh phục kết hợp dọn dẹp vệ sinh trên đường lên đỉnh núi Hàm Rồng, sẽ góp phần giúp “đánh thức” tiềm năng, quảng bá du lịch cho địa danh này.

Bài, ảnh: Minh Vỹ

         

 

 

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan