rss
Thứ ba, 22/06/2021 | 05:14 GMT+7

Tuấn Anh - Xuân Trường, HLV Kiatisak có giải pháp nào cho tuyến giữa HAGL?

Sự kiện: CLB HAGL
Cập nhật 15:10 ngày 06/01/2021

(Bóng đá Nam) - Nhận lời dẫn dắt HAGL, liệu HLV Kiatisak có kết hợp được, sử dụng tốt cặp đôi Tuấn Anh, Xuân Trường cùng một lúc để chinh chiến tại LS V.League 2021 hay không?

Đều là sản phẩm tài năng từ khóa 1 học viện HAGL Arsenal JMG đáp đúng triết lý kỹ thuật, lấy tấn công làm chủ đạo nên Tuấn Anh và Xuân Trường được kỳ vọng trở thành những ông chủ ở khu vực giữa sân không chỉ cấp độ CLB mà còn cả ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế để kết hợp, sử dụng cặp đôi này cùng lúc lại chẳng hề mang đến kết quả như mong muốn. Có câu hỏi đặt ra đấy là HLV Kiatisak sẽ đưa giải pháp nào tận dụng cả hai cũng như cả Minh Vương, một cầu thủ sở trường tấn công tại tuyến giữa?
 
Hình ảnh: Tuấn Anh - Xuân Trường, HLV Kiatisak có giải pháp nào cho tuyến giữa HAGL? số 1

HLV Kiatisak có sử dụng Tuấn Anh, Xuân Trường cùng lúc một cách hiệu quả?

Giải đáp về thắc mắc đó, BLV Ngô Quang Tùng đã có những phân tích: "Về mặt lý thuyết, họ có thể tạo ra sự cân bằng cho tuyến giữa của HAGL. Tuy nhiên, thực tế là bộ 3 này không mạnh, không đủ sự dẻo dai, sức vóc để đối mặt với nhiều đối thủ khác nhau ở V.League. HLV Kiatisak chỉ có thể sử dụng họ ở một thời điểm nào đó trong trận đấu hoặc một trận đấu cụ thể. Việc sử dụng cả 3 tiền vệ này không phải là sự lựa chọn lâu dài và tối ưu".
 
BLV kỳ cựu này tỏ ra lo ngại cả 3 đều khá mong manh, từng dính chấn thương nặng. BLV Quang Tùng chia sẻ: "Chúng ta đều biết các cầu thủ HAGL đều khá mong manh, họ không quá mạnh về thể lực và có tiền sử chấn thương. Ba người này đều dính những chấn thương nặng trong quá khứ. Minh Vương chấn thương ít hơn Xuân Trường, Tuấn Anh.

>>> HLV Kiatisak sẽ làm gì để ‘nâng cấp’ Công Phượng – Văn Toàn ở HAGL?
>>> HAGL âm thầm hoàn tất bộ khung cho V.League 2021?

Sẽ là một điều rất bất ngờ nếu bộ 3 này chơi với nhau và thành công trong một chặng đường dài. Khi đối thủ chủ động phòng ngự, khiến HAGL gặp vấn đề trong khâu tấn công, khả năng cầm bóng của 3 cầu thủ này sẽ giúp HAGL có các tình huống triển khai chất lượng từ tuyến giữa. Nếu trước những đối thủ cân bằng, gai góc hơn, mọi chuyện sẽ nan giải hơn với 3 cầu thủ này".
 
Mới chỉ cầm quân hai trận và đều gặp những đối thủ yếu Dược Nam Hà Nam Định và Khánh Hòa tại giải Thiên Long Tournament, HLV Kiatisak cảm thấy lo lắng về khả năng phòng ngự. Dù đã chiêu mộ đến hai tuyển thủ ĐT Việt Nam là Nguyễn Hữu Tuấn, Nguyễn Văn Việt nhưng mọi chuyện chưa được cải thiện. Thế nên, ông rất cần sự hỗ trợ từ xa nơi tuyến giữa nhằm giảm áp lực cho hậu vệ.
 
Tuy nhiên, khả năng phòng ngự lại là điểm yếu của cả Tuấn Anh và Xuân Trường, nếu sử dụng bộ đôi này cùng lúc sẽ mang đến sự nguy hiểm lên khung thành đội vì thiếu cân bằng giữa tấn công với phòng ngự. Thế nên, trong trường hợp không thực sự cần ghi bàn Zico Thái nhiều khả năng chỉ lựa chọn một cái tên để thi đấu trên sân mà thôi.

VIDEO: THÀNH CÔNG CỦA THẦY PARK VÀ LÀN SÓNG HÀN TRÊN SÂN CỎ V-LEAGUE

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan