rss
Thứ năm, 27/01/2022 | 19:21 GMT+7

Tước băng thủ quân của Quế Ngọc Hải, HLV Park đang rối?

Sự kiện: HLV Park Hang Seo
Cập nhật 18:40 ngày 05/01/2022

(Bóng đá Việt Nam) - Ngay trong những ngày đầu tiên của năm mới 2022, HLV Park Hang Seo đã tiến hành công cuộc cải tổ mạnh mẽ ở ĐT Việt Nam với việc thay mới toàn bộ ban cán sự ĐT Việt Nam với đội trưởng Quế Ngọc Hải, các đội phó Duy Mạnh, Xuân Trường, Đức Huy.

Ngay trong những ngày đầu tiên của năm mới 2022, HLV Park Hang Seo đã tiến hành công cuộc cải tổ mạnh mẽ ở ĐT Việt Nam với việc thay mới toàn bộ ban cán sự ĐT Việt Nam với đội trưởng Quế Ngọc Hải, các đội phó Duy Mạnh, Xuân Trường, Đức Huy.

Tuy nhiên, đích nhắm thực sự lần này của ông Park là đội trưởng Quế Ngọc Hải, còn Xuân Trường, Duy Mạnh hay Đức Huy thì chỉ là liên đới.

Nguyên nhân của việc ông Park quyết định tước băng đội trưởng của Quế Ngọc Hải bắt nguồn từ hành động phản ứng đá bóng vào người Supachok bên phía ĐT Thái Lan của Quế Ngọc Hải ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2020, và sau đó khi ông Park góp ý thì thái độ tiếp thu phê bình của Quế Ngọc Hải dường như lại còn khiến chiến lược gia Hàn Quốc bức xúc hơn nữa.

Hình ảnh: Tước băng thủ quân của Quế Ngọc Hải, HLV Park đang rối? số 1

Vì thế, trong cuộc họp đội trước khi xả trại vào ngày 4/1, HLV Park Hang Seo đã thông báo với các học trò ý định thay đổi thành phần ban cán sự của ĐT Việt Nam, và với riêng trung vệ Quế Ngọc Hải, người bị treo giò ở trận đấu gặp Australia vì đã nhận đủ thẻ phạt, HLV Park Hang Seo mong muốn tân binh của CLB SLNA tập trung vào chuyên môn là chơi bóng và anh vẫn là nhân tố chủ chốt trong đội hình ĐT Việt Nam.

Tiếp sau vụ việc HLV Park cho biết Công Phượng và Văn Toàn đã không thi đấu đúng với chỉ đạo chiến thuật ở trận bán kết lượt về AFF Cup 2020 với ĐT Thái Lan thì cú trảm chiếc băng thủ quân của Quế Ngọc Hải là động thái mới nhất của ông Park liên quan tới vấn đề chấn chỉnh rắc rối nội bộ ở ĐT Việt Nam.

Dường như ông Park đang gặp khó khăn trong cách ứng xử với học trò nên thời gian gần đây ở ĐT Việt Nam mới xuất hiện những chuyện kiểu như Công Phượng, Văn Toàn bị chê không làm đúng yêu cầu ở họp báo, hay Quế Ngọc Hải bị tước băng đội trưởng ĐT Việt Nam.

Trước đây, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, HLV Park Hang Seo luôn luôn bảo vệ các cầu thủ của mình, và tuyệt đối không có chuyện ông thể hiện sự không hài lòng của mình với học trò trước công chúng, nhưng bây giờ tình hình đã khác.

Có ý kiến cho rằng nếu được các cầu thủ tín nhiệm ở cuộc bầu chọn sắp tới thì Quế Ngọc Hải vẫn là đội trưởng ĐT Việt Nam, nhưng đấy chắc chắn không phải là kịch bản mà ông Park chờ đợi, bởi điều đó có nghĩa là quyết định thay máu nhân sự ban cán sự ĐT Việt Nam của ông Park không được các học trò ủng hộ, và nếu đẩy cao vấn đề hơn nữa để nhìn nhận thì có thể nói ảnh hưởng của Quế Ngọc Hải ở ĐT Việt Nam thậm chí còn cao hơn cả ông Park.

Vì thế, chắc chắn ĐT Việt Nam sẽ có đội trưởng mới ở đợt tập trung diễn ra vào ngày 13/1 sắp tới, nhưng dù cầu thủ nào được bầu làm đội trưởng đi nữa thì ĐT Việt Nam bây giờ cũng không còn giống với ĐT Việt Nam giai đoạn 2018-2019.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan