rss
Thứ bảy, 31/07/2021 | 11:39 GMT+7

Tương lai Công Phượng, tương lai HAGL

Cập nhật 07:44 ngày 16/11/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Sau khi kết thúc hợp đồng cho mượn với CLB TP.HCM, Công Phượng được cho là bày tỏ nguyện vọng muốn được tiếp tục khoác áo đội bóng này thay vì trở lại HAGL. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, bầu Đức cũng như HAGL đều chưa chính thức lên tiếng về vấn đề này.


Với những người thường xuyên theo dõi bóng đá Việt Nam thì việc sự im lặng hiện tại của bầu Đức hay HAGL không có gì bất ngờ, bởi tương lai Công Phượng không phải là vấn đề cá nhân của cầu thủ này mà bởi nó còn liên quan cả tới kế hoạch sắp tới của HAGL.

Mọi chuyện sẽ rất đơn giản nếu như Công Phượng có một trải nghiệm đáng quên ở CLB TP.HCM, như những gì anh đã từng gặp ở Nhật Bản, Hàn Quốc hay Bỉ, song thực tế lại hoàn toàn khác, bởi với 6 bàn thắng, Công Phượng không chỉ là cầu thủ xuất sắc nhất mùa này của CLB TP.HCM mà còn là Vua phá lưới nội tại LS V-League 2020.

Hình ảnh: Tương lai Công Phượng, tương lai HAGL số 1

Tính từ ngày Công Phượng ra mắt ở V-League 2016 cho tới nay thì có lẽ chỉ tới mùa bóng 2020 thì cầu thủ này mới được nếm trải cảm giác đua tranh ở tốp đầu V-League cùng với CLB TP.HCM, còn “thanh xuân” trước đó của Công Phượng với HAGL thì gần như chỉ là những cuộc đua trụ hạng chật vật cho tới vòng đấu cuối cùng.

Vì thế, nếu Công Phượng muốn chia tay CLB TP.HCM mới là chuyện lạ, còn việc anh có nguyện vọng tiếp tục khoác áo đội bóng này hoàn toàn là điều bình thường, nhất là khi gia đình nhà vợ Công Phượng lại ở TP.HCM.

Chỉ có điều nếu bầu Đức giải quyết nguyện vọng cho Công Phượng thì ông sẽ ứng xử thế nào với Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh, những trụ cột của HAGL như Công Phượng và chắc chắn họ cũng có thể sẽ tỏa sáng như Công Phượng nếu được đặt vào một môi trường khác phù hợp với họ hơn là HAGL?

Thành công từ bản hợp đồng cho mượn của Công Phượng tại CLB TP.HCM ở LS V-League 2020 đã tạo ra một tiền lệ và đồng thời cũng là một cảm hứng cho những Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh để hy vọng về việc một ngày nào đó họ cũng sẽ được thỏa sức tung hoành ở cuộc đua vô địch tại V-League hay trải nghiệm đấu trường châu lục như Công Phượng.

Nếu cứ tiếp tục khoác áo HAGL, chắc chắn Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh sẽ không có cơ hội này, và không loại trừ khả năng câu chuyện “dành cả thanh xuân để trụ hạng” sẽ còn gắn bó với họ dài dài ở HAGL.

Về phần mình, Công Phượng có những lợi thế riêng đủ mạnh để khiến bầu Đức phải cân nhắc về khả năng để anh tiếp tục khoác áo CLB TP.HCM, song nếu làm như vậy, bầu Đức cũng phải đối mặt với rủi ro về việc những Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh sẽ không còn giữ được sự tập trung tuyệt đối cho HAGL, nếu như họ nhìn thấy sự khác biệt rõ ràng về khả năng phát triển sự nghiệp giữa họ với Công Phượng khi ở 2 môi trường khác nhau.

Vì những lý do đó, không có gì ngạc nhiên khi cả bầu Đức cũng như HAGL cùng tỏ ra kín tiếng và thận trọng trước vấn đề liên quan tới tương lai của Công Phượng, bởi rất có thể qua quyết định này, người ta có thể đưa ra dự đoán tương đối chính xác về diện mạo của HAGL ở mùa bóng năm sau và cả những năm sắp tới.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan