rss
Thứ tư, 29/06/2022 | 22:41 GMT+7

Tuyển futsal Việt Nam nhận gói chăm sóc y tế đặc biệt

Cập nhật 15:45 ngày 22/03/2022

(Bóng đá Nam) - Tuyển futsal nam, nữ và tuyển nam, nữ Việt Nam sẽ nhận được gói chăm sóc và hội chẩn y tế đặc biệt từ Vinmec sau thoả thuận được kí kết với VFF.

Ngày 23/2, buổi lễ kí kết hợp giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec đã được diễn ra tại Hà Nội. Đây là gói tài trợ liên quan đến công tác y tế, điều trị chấn thương và chăm sóc sức khoẻ cho các thành viên của các đội tuyển quốc gia Việt Nam.
 
Hình ảnh: Tuyển futsal Việt Nam nhận gói chăm sóc y tế đặc biệt số 1

Vinmec và VFF hợp tác điều trị chấn thương cho cầu thủ

Theo thoả thuận hợp tác, trong vòng 3 năm, từ năm 2022 đến 2024, Vienmec sẽ tài trợ khám, kiểm tra y tế, tổ chức hội chẩn chuyên môn và điều trị cho các thành viên của 4 đội tuyển gồm: tuyển nam, tuyển nữ, và tuyển futsal nam, nữ Việt Nam bị chấn thương trong thời gian tập trung, tập luyện và thi đấu cho đội tuyển.
 
Cụ thể hơn, các tuyển thủ sẽ được chữa trị miễn phí nhưng vẫn phải chi trả một số phụ phí có thể phát sinh như thuốc men, vật tư, vật liệu điều trị. Vinmec cũng sẽ hỗ trợ đào tạo, hướng dẫn cán bộ y tế tại các đội tuyển về quy trình chuyên môn kỹ thuật khám và điều trị chấn thương, đồng thời cử bác sỹ tham gia phục vụ đội tuyển trong các hoạt động tập luyện và thi đấu tại các giải quốc tế.
 
Được biết, Vinmec và VFF còn hợp tác trên phương diện nghiên cứu y học thể thao. Đây là lĩnh vực còn chưa quá phát triển tại Việt Nam vì nhiều lý do khác nhau. Thực trạng chấn thương xuất phát từ những thói quen thiếu khoa học trong sinh hoạt vẫn là câu chuyện thường trực của nhiều cầu thủ Việt Nam.
 
Hình ảnh: Tuyển futsal Việt Nam nhận gói chăm sóc y tế đặc biệt số 2
 
Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thuý Anh - đại diện Vinmec cho hay: "Chấn thương và y học thể thao là thế mạnh và hướng phát triển chuyên môn đặc biệt của chúng tôi. Vinmec và VFF sẽ cùng đồng hành trong việc chăm sóc y tế cho các cầu thủ của tuyển Việt Nam nhằm thướng đến sự đóng góp cho bóng đá Việt Nam trong thời gian tới".
 
Ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký VFF cho biết: “Với cơ sở vật chất vượt trội, đội ngũ chuyên gia, bác sỹ đầu ngành, liên tục ứng dụng các phương pháp điều trị mới nhất thế giới cùng chất lượng dịch vụ hoàn hảo của hệ thống y tế Vinmec, VFF tin tưởng chương trình hợp tác hỗ trợ điều trị chấn thương cho các cầu thủ giữa VFF và Vinmec sẽ tạo ra những gía trị mang tính đột phá trong công tác y tế tại các đội tuyển quốc gia, góp phần quan trọng giúp các đội tuyển thi đấu đạt thành tích tốt nhất tại các giải đấu quốc tế trong thời gian tới”. 
 
Như vậy, các đội tuyển quốc gia của Việt Nam sẽ yên tâm hơn trong quá trình tập luyện và thi đấu trong thời gian tới. Đặc biệt, với bộ môn futsal, đây là sự đảm bảo quan trọng để các cầu thủ có thể cống hiến nhiều hơn sau chiến tích 2 lần giành vé dự World Cup và đều vượt qua vòng bảng FIFA Futsal World Cup 2021.
 
 TS
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan