rss
Thứ bảy, 27/11/2021 | 13:02 GMT+7

Tuyển Việt Nam có thể hy vọng vào điểm tựa Mỹ Đình

Cập nhật 14:26 ngày 15/07/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Quyết định của Chính phủ về việc cho phép ĐT Việt Nam được thi đấu các trận sân nhà tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 ở sân Mỹ Đình đã giúp thầy trò HLV Park Hang Seo có được lợi thế to lớn trong lần đầu tiên tham dự vòng loại cuối cùng này.

Trước ĐT Việt Nam, bóng đá Đông Nam Á đã ghi nhận trường hợp đội bóng đầu tiên góp mặt ở vòng loại thứ 3 là ĐT Thái Lan, nhưng cả 2 lần xuất hiện của ĐT Thái Lan ở sân chơi này đều kết thúc mà không có bất cứ một trận thắng nào, và khi đó ĐT Thái Lan vẫn được sử dụng sân nhà một cách đầy đủ do dịch bệnh Covid-19 còn chưa xuất hiện.

Thế nên, có thể đoán được kịch bản nào sẽ chờ đón ĐT Việt Nam nếu như chúng ta không thể lấy sân Mỹ Đình làm sân nhà mà phải thuê một sân trung gian ở nước ngoài. Lúc ấy thì lợi thế sân nhà của ĐT Việt Nam sẽ không còn, và thử thách vốn đã khó khăn với thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ còn khó khăn gấp bội.

Hình ảnh: Tuyển Việt Nam có thể hy vọng vào điểm tựa Mỹ Đình số 1

Ngay cả khi được đá trên sân nhà ở vòng loại thứ 2 thì chúng ta cũng phải chật vật lắm mới thắng được Malaysia và UAE, cũng như cầm hòa Thái Lan một cách vất vả. Vì thế, nếu phải chạm trán với những đối thủ hàng đầu châu lục cỡ như Australia, Nhật Bản hay Saudi Arabia mà không có lấy một trận đấu trên sân nhà thực thụ thì quả là nan giải cho ĐT Việt Nam.

Thật may là kịch bản không ai chờ đợi này đã không diễn ra, khi VFF nhận được sự cho phép của Chính phủ để thiết lập một cơ chế tổ chức đặc biệt nhằm bảo đảm quyền đá sân nhà của ĐT Việt Nam, còn về mặt thiết bị VAR thì AFC cũng hỗ trợ tận tình để có thể vận hành hệ thống này trên sân Mỹ Đình.

Các tuyển thủ Việt Nam như Bùi Tiến Dũng hay Quế Ngọc Hải đều tỏ ra rất vui mừng trước thông tin ĐT Việt Nam được đá trên sân nhà ở Mỹ Đình, kể cả phải thi đấu trong hoàn cảnh không có khán giả thì việc được chơi bóng tại đây vẫn là một lợi thế to lớn cho các học trò của HLV Park Hang Seo, vì suy cho cùng chẳng đối thủ nào ở bảng B có thể quen thuộc với điều kiện thời tiết, sân bãi tại Hà Nội như chúng ta.

Lợi thế này càng đáng kể hơn nữa khi những đối thủ mà chúng ta gặp phải ở vòng loại thứ 3 đều được đánh giá là có sức mạnh vượt trội so với ĐT Việt Nam, và có được kết quả hòa trước những đội bóng như vậy cũng đã có thể coi là thành công với ĐT Việt Nam chứ chưa nói tới việc giành chiến thắng.

Rất có thể ĐT Việt Nam sẽ làm được tốt hơn so với ĐT Thái Lan trong 2 lần tham dự vòng loại thứ 3 trước đó của đội bóng xứ sở chùa vàng là ở khía cạnh này, với điểm tựa mang tên Mỹ Đình.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan