rss
Thứ ba, 02/06/2020 | 14:26 GMT+7

Tuyển Việt Nam giành HCB giải quần vợt đồng đội khu vực Đông Nam Á 2019

Cập nhật 18:54 ngày 10/05/2019

(Quần vợt) - ĐT quần vợt Việt Nam đã xuất sắc giành tấm HCB giải quần vợt đồng đội khu vực Đông Nam Á 2019 khi giành được 2 chiến thắng và chỉ thua đáng tiếc trước Indonesia với tỷ số 3-2 ở lượt trận cuối (diễn ra vào ngày 9/5).

Với việc giải đấu năm nay chỉ có 4 đội tuyển tham gia là chủ nhà Singapore, Indonesia, Malaysia và Việt Nam, vì thế giải sẽ thi đấu theo thể thức 4 đội đánh vòng tròn, tính điểm xếp hạng chung cuộc. Hai đội sẽ tranh đấu với tất cả 5 trận: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

Có thể nói, không có sự góp mặt của tay vợt mạnh Lý Hoàng Nam trong chuyến du đấu tại “Đảo quốc sư tử” đã khiến sức mạnh của ĐT Việt Nam giảm đi phần nào. Song, với những tay vợt: Phạm Minh Tuấn, Trịnh Linh Giang, Lê Quốc Khánh (nam), Trần Thuỵ Thanh Trúc, Nguyễn Phan Yên Tích (nữ), cũng đã giúp ĐT Việt Nam cán đích vị trí thứ 2 chung cuộc, xuất sắc hoàn thành mục tiêu.

Hình ảnh: Tuyển Việt Nam giành HCB giải quần vợt đồng đội khu vực Đông Nam Á 2019 số 1

ĐT Việt Nam xếp hạng 2 chung cuộc
Trong ngày thi đấu đầu tiên (diễn ra ngày 7/5) , ĐT quần vợt Việt Nam đã thi đấu khá thành công khi đánh bại chủ nhà Singapore với tỷ số cách việt 4-1. Tiếp đà hưng phấn, Lê Quốc Khánh và các đồng đội tiếp tục đánh bại Malaysia ở lượt trận thứ hai (diễn ra ngày 8/5) với 3 chiến thắng và chỉ 2 trận thua. Đến lượt trận cuối (diễn ra ngày 9/5), đây cũng là trận đấu được coi là chung kết của giải đấu năm nay khi đối thủ còn lại Indonesia cũng đã giành chiến thắng trước Singapore và Malaysia.

Hình ảnh: Tuyển Việt Nam giành HCB giải quần vợt đồng đội khu vực Đông Nam Á 2019 số 2

"Vua lưới" Lê Quốc Khánh và các đồng đội khởi đầu giải thuận lợi
 
Đúng tính chất kịch tính của hai đội mạnh của giải gặp nhau khi đến trận đấu thứ 5 mới xác định được đội giành chiến thắng. Tưởng chừng, thắng lợi của Trịnh Linh Giang ở lượt đấu đầu tiên trước Fitriadi với tỷ số 2-0 (6/2, 6/0) sẽ giúp Việt Nam tạo đà hưng phấn để giành thắng lợi 4 lượt đấu còn lại. Thế nhưng, ở lượt hai tay vợt Trần Thụy Thanh Trúc đã không thắng được Deria 0-2 (1/6, 3/6), qua đó Indonesia cân bằng tỷ số 1-1. ĐT Việt Nam một lần nữa vượt lên dẫn trước với chiến thắng của cặp đôi Trịnh Linh Giang/Lê Quốc Khánh xuất sắc đánh bại Susanto/ Fitriadi ở trận đôi nam khá kịch tính (5/7, 6/2, 10/7).
 
Hình ảnh: Tuyển Việt Nam giành HCB giải quần vợt đồng đội khu vực Đông Nam Á 2019 số 3
 
Trịnh Linh Giang thi đấu xuất sắc trước các tay vợt Indonesia
 
Song ở lượt trận thứ 4, thi đấu đôi nữ, cặp đôi Thanh Bình/Thanh Trúc đã thất thủ trước Deria/Ravita 0-2 (1/6, 0/6), với kết quả này lượt trận thứ 5 trở thành trận quyết định. Và Lê Quốc Khánh và tay vợt trẻ U16 Nguyễn Phan Yên Tích là hai tay vợt đảm nhận nhiệm vụ quan trọng cho ĐT Việt Nam ở nội dung đôi nam nữ, trong ván đấu đầu tiên cặp đôi Lê Quốc Khánh / Nguyễn Phan Yên Tích đã thi đấu dằn co trước bộ đôi Susanto/Ravita của Indo và để thua với tỷ số 4/6, giành chiến thắng hai tay vợt của “Xứ sở vạn đảo” thi đấu hưng phấn ở ván 2 và không cho cặp đôi của Việt Nam cơ hội nào khi giành chiến thắng với tỷ số 6/0. Chung cuộc, Indonesia thắng với tỷ số 3-2.
Với kết quả này, các tay vợt Việt Nam phải ngậm ngùi nhìn đối thủ Indonesia đăng quang Giải quần vợt đồng đội khu vực Đông Nam Á 2019 và đành chấp nhận vị trí thứ hai kết thúc giải đấu. Sau khi về nước, các tay vợt của Việt Nam sẽ trở về CLB tiếp tục giải vô địch đồng đội trẻ và đồng đội Quốc gia, diễn ra từ 15/5 đến 22/5 tại CLB Hải Đăng, Tây Ninh.

L.Vũ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan